Mèo Bobtail Nhật Bản – Giống mèo đuôi dài đến từ Nhật Bản

Bobtail Nhật Bản có nguồn gốc từ Nhật Bản và Đông Nam Á, và hiện đã phổ biến khắp thế giới. Nó xuất hiện ở Nhật Bản từ nhiều thế kỷ trước và là hình ảnh phổ biến trong văn hóa nghệ thuật truyền thống của Nhật Bản. Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu những thông tin thú vị về giống mèo này nhé!

Mèo Bobtail Nhật Bản - Giống mèo đuôi dài đến từ Nhật Bản
Mèo Bobtail Nhật Bản – Giống mèo đuôi dài đến từ Nhật Bản

1 Nguồn gốc của giống mèo Bobtail Nhật Bản

Mèo Bobtail Nhật Bản hay còn gọi là mèo bobtail Nhật Bản đã tồn tại ở đây trong nhiều thế kỷ, và nó đã xuất hiện trong nhiều bức tranh và tranh vẽ cách đây ít nhất 1000 năm. Trong văn hóa dân gian Nhật Bản, mèo đuôi sam được xem là biểu tượng của những triển vọng tốt đẹp và một tương lai đầy hứa hẹn. Chú mèo Maneki Neko nổi tiếng “Biểu tượng của sự may mắn” thường cho thấy một con mèo có đuôi ngồi trên hai chân sau với một chân trước giơ lên.

Năm 1968, Bobtail Nhật Bản lần đầu tiên được giới thiệu đến Bắc Mỹ, được Hiệp hội những người yêu thích mèo – CFA cấp trạng thái tạm thời vào năm 1971 và trở nên phổ biến trên khắp thế giới. Năm 1976, họ được chấp nhận tham gia Cuộc thi của các nhà vô địch.

Năm 1993, chú mèo Nhật lông dài đuôi sam được chấp nhận tham gia Cuộc thi Vô địch CFA. Cho đến năm 2011, ở Bắc Mỹ và Châu u đã tồn tại một số cơ sở nhân giống chó Bobtail Nhật Bản, và ở quê hương của nó có ít nhất một cơ sở. Tuy nhiên, giống chó này vẫn còn khá hiếm.

Meo Bobtail 8

2 Đặc điểm của mèo Bobtail Nhật Bản

Bề ngoài mèo Bobtail

Bobtail Nhật Bản có kích thước trung bình, với con đực lớn hơn con cái. Thân hình dài, mảnh mai và thon thả, cơ bắp phát triển rõ ràng. Phải cân bằng.

Bàn chân trước của những con mèo này có 5 ngón chân và bàn chân sau có 4 ngón chân, móng chân dài, mỏng, cao, hình bầu dục. Đặc biệt là chân sau dài hơn chân trước.

Chúng sở hữu một chiếc cổ tương đối ngắn, quá dài và tương xứng với chiều dài cơ thể, với một cái đầu hình tam giác đều khá nhỏ và khuôn mặt khá nhọn.

Đôi mắt to có hình bầu dục nhẹ và không lồi ở má hoặc trán, mũi cao và mõm rộng. Bobtails Nhật Bản (đặc biệt là những con có lông trắng) đôi khi có một màu khác nhau cho mỗi mắt.

Tai to, vuông góc với đầu, góc giữa hai tai phải rộng, chóp tai khá nhọn.

Miệng khá rộng và tròn nhưng không tù, không nhọn.

Đuôi bob không chỉ là duy nhất của loài mèo này mà còn với từng con mèo. Không có hai khoản nợ nào giống nhau. Đuôi phải được nhìn thấy rõ ràng và được hình thành từ một hoặc nhiều khớp cong, góc nhọn, xoắn hoặc sự kết hợp của những điều trên.

Meo Bobtail 7

Tính cách mèo Bobtail

Một con mèo năng động và tình cảm, thông minh và thân thiện. Họ giao tiếp bằng giọng nói nhẹ nhàng và vui vẻ. Bạn sẽ ngạc nhiên với những cách giao tiếp của loài mèo này. Tuy không ồn ào nhưng chú mèo có rất nhiều điều và nhiều âm điệu muốn nói với bạn.

Thân thiện, tình cảm nhưng cũng khá tinh nghịch vì những chú mèo này rất thích nước. Bạn nên chú ý đến bể cá hoặc vòi nước. Mèo Bobtail Nhật Bản rất vui tươi và thông minh, chúng thích nằm vào lòng bạn để ngồi.

Đây là giống mèo dễ thích nghi và thích du lịch, đây cũng là lựa chọn tốt cho những gia đình năng động. Chúng được coi là những con mèo bận rộn với những trò giải trí sáng tạo cho riêng mình.
Là một con mèo thông minh, nó rất dễ huấn luyện.

Meo Bobtail 6

Sắc màu và bộ lông mèo Bobtail

Color: Black and white, red and white or is colour red.

Bộ lông: Những chú mèo này có ít lớp lông lót, nhưng cả 2 giống lông ngắn và lông dài đều rất thuận lợi cho việc làm việc. Rẽ không phổ biến và biến hàng tuần sẽ giúp loại bỏ lông chết. Những con mèo lông dài có thể có một vết xù quanh cổ, lông dài ở bụng và lông dài đáng kể ở đuôi và chân sau. Một số có lông trên tai và ngón chân.

Special point, is the folate with the high-end chống nước. Do đó, một điều tốt là hiếm khi tắm, phải mất một thời gian để làm việc chân lông mới có thể bắt đầu tắm cho mèo Japanese Bobtail.
Mèo Japanese Bobtail rất thích sạch sẽ vì bạn nên giữ vệ sinh để giúp giữ sạch lớp lông dài của mèo.

Meo Bobtail 5

Sức khỏe mèo Bobtail

Tuổi thọ trung bình của mèo Japanese Bobtail là 15-18 năm nếu thiết lập tốt chúng ta có thể sống lâu hơn.
Mèo Nhật Bản đuôi cộc là loài mèo rất khỏe và mạnh.

Thông thường, mèo đuôi Nhật Bản đẻ một lứa 3 – 4 và mèo sơ sinh cũng khá lớn với mặt bằng chung. Vì vậy, với giống mèo khác, chúng tôi biết vận chuyển sớm hơn, biết đi sớm hơn và các vấn đề về tuổi tác cũng sớm hơn. This cat same same scale mèo con chết ở mức thấp và sức đề kháng ở mức cao.

Meo Bobtail 4

3 Cách thức chăm sóc và nuôi dưỡng mèo cộc đuôi Nhật Bản

Luôn luôn xử lý đuôi của bé mèo nhẹ nhàng, tinh tế. Cắt móng tay một vài tuần một lần để đảm bảo rằng họ không thể cào bạn.

Thường xuyên đánh răng để ngăn ngừa bệnh nha chu cho chúng tôi.

Vệ sinh mắt để loại bỏ các tiết dịch và sử dụng các loại vải may riêng cho từng mắt để tránh các trường hợp bạn lây nhiễm bệnh nhiễm trùng.

Kiểm tra tai của bé mèo thường xuyên trong suốt 50 – 50 thẩm mỹ và nước ấm bằng bông hoặc vải ẩm.

Không sử dụng bông gòn, có thể làm hỏng phần của tai mèo.

Cho mèo ăn kiêng phù hợp chế độ.

Meo Bobtail 2
Với những chia sẻ thú vị về loài mèo Japanese Boitail đáng yêu và độc đáo này. Hy vọng sẽ giúp bạn biết thêm những thông tin cần thiết về loài vật nuôi cực kỳ dễ thương.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay