Mèo Tonkin Tonkinese – Giống mèo thông minh nhất thế giới

Mèo Tonkin Tonkinese còn được gọi là mèo Bắc Kỳ hay mèo Đông Kinh. Một trong những giống mèo thông minh nhất trên thế giới. Hãy cùng Thú Cảnhkhám phá giống mèo này nhé!

Mèo Tonkin Tonkinese - Giống mèo thông minh nhất thế giới
Mèo Tonkin Tonkinese – Giống mèo thông minh nhất thế giới

1 Lịch sử của Mèo Tonkin Tonkinese

Mèo Tonkin được cho là đã tồn tại ở phương Tây ít nhất là từ đầu thế kỷ 19. Giống mèo nền của mèo Tonkin là giống Miến Điện của Mỹ, một con mèo cái tên là Wong Mau được cho là đã tồn tại. được nhập khẩu vào Hoa Kỳ năm 1930, được cho là có sự lai tạo di truyền kiểu này. Wong Mau thực sự là một con mèo phương Bắc, mặc dù “giống” không được công nhận vào thời điểm đó. Một số loài mèo Bắc Kỳ ngày nay có thể được bắt nguồn từ Wong Mau.

Những con mèo Tonkinese hiện đại hơn là kết quả của các chương trình lai tạo của hai nhà lai tạo độc lập, người đầu tiên là Margaret Conroy của Canada và Jane Barletta của Hoa Kỳ, lai giữa Xiêm và Miến Điện, với mục đích tạo ra sự kết hợp lý tưởng giữa vẻ ngoài đặc biệt của cả giống bố mẹ và tính cách sôi nổi.

Kết quả là, những con mèo được tạo ra đã được chuyển từ phân loại lai sang giống được thành lập vào năm 2001. Mèo phương Bắc dưới 6 tháng tuổi trước đây được gọi ở phương Tây là mèo nhỏ thay vì mèo con mặc dù thuật ngữ này đã trở nên gần như lỗi thời kể từ giữa -Thế kỷ 20.

Mèo Tonkin Tonkinese - Giống mèo thông minh nhất thế giới
Mèo Tonkin Tonkinese – Giống mèo thông minh nhất thế giới

Sự xuất hiện của mèo Tonkin

Tonkinesis là một con mèo cỡ trung bình. Trọng lượng của con cái là từ 3 đến 4 kg, và con mèo – từ 4 đến 6.

Tiêu chuẩn mèo Bắc Kỳ theo TICA:

Đầu Nó có kích thước trung bình so với cơ thể. Chiều rộng nhỏ hơn chiều dài. Hình nêm. Cùng với tai có hình dạng tam giác đều với gò má cao và gọn gàng.

Torso Một hình chữ nhật có chiều dài và kích thước trung bình, một bức tượng bán thân tròn có chiều rộng vừa phải. Cột sống dọc có độ cao về phía chân sau. Cơ thể là một cơ bắp. Bụng xẹp.

Chân lông Bộ lông dài vừa phải, liền với thân, lớp lông tơ đặc biệt mềm và mượt.

Chân tay. Tỷ lệ thuận với chiều dài cơ thể. Tinh vi và mỏng. Mặt trước ngắn hơn mặt sau. Bàn chân có miếng đệm hình bầu dục.

Tai. Kích thước trung bình với nền rộng. Có hình dạng dài. Vòng ở đầu với độ nghiêng nhẹ về phía mũi.

Mắt hạnh nhân. Kích thước trung bình. Tạo một góc với mép ngoài của tai.

Chiều dài Đuôi tương ứng với chiều dài của cơ thể mèo. Nó có một cơ sở rộng với một thu hẹp dần ở đầu tròn.

Mũi Kích thước và chiều dài trung bình. Làm một góc nhỏ ở giữa.

2 Tính cách của Cát Đông Kinh

Giống như cả hai giống mèo bố mẹ, mèo Tonkinese là những con mèo thông minh, năng động, thanh tao và thường có định hướng, vui tươi và quan tâm đến mọi thứ xảy ra xung quanh chúng. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là họ dễ trở nên cô đơn hoặc trầm cảm.

Giọng của nó giống mèo Miến Điện, dai dẳng nhưng nhẹ nhàng và ngọt ngào hơn mèo Xiêm, giống như tiếng quằn quại nhẹ nhàng của vịt. Giống như người Miến Điện, Tonkinese được cho là đôi khi tham gia vào các hành vi giống chó như kiếm ăn và thích nhảy cao.

3 Vấn đề sức khỏe của mèo Tonki Tonkin

Cả mèo thuần chủng và mèo lai đều có tỷ lệ các vấn đề sức khỏe khác nhau có thể di truyền trong tự nhiên. Mèo Tonki nói chung khỏe mạnh, mặc dù chúng có thể dễ bị viêm lợi và có thể nhạy cảm với thuốc gây mê. Bởi vì chúng là hậu duệ của mèo Xiêm, mặc dù tương đối xa trong gia đình của chúng, chúng cũng có thể phát triển một số bệnh tương tự ảnh hưởng đến mèo Xiêm, bao gồm những điều sau:

  • Bệnh Amyloidosis: Một căn bệnh xảy ra khi một loại protein có tên là amyloid tích tụ trong các cơ quan của cơ thể, chủ yếu là gan, ở các thành viên thuộc họ hồng xiêm.
  • Bệnh hen suyễn / bệnh phế quản
  • Dị tật tim bẩm sinh chẳng hạn như hẹp động mạch chủ
  • Mắt lác
  • Điều kiện tiêu hóa như megaesophagus
  • Hội chứng kích thích thần kinh, một vấn đề thần kinh có thể khiến mèo tự phát triển quá mức, dẫn đến rụng lông và điên cuồng, đặc biệt là khi chúng bị chạm vào hoặc vuốt ve.
  • Lymphoma
  • Rung giật nhãn cầu, một chứng rối loạn thần kinh gây ra chuyển động mắt nhanh không chủ ý.
  • Teo võng mạc tiến triển, cần xét nghiệm di truyền
Mèo Tonkin Tonkinese - Giống mèo thông minh nhất thế giới
Mèo Tonkin Tonkinese – Giống mèo thông minh nhất thế giới

4 Chăm sóc lông cho mèo Tonki Tonki

Bộ lông ngắn mềm mại của Tonki rất dễ chăm sóc với việc chải lông hàng tuần để loại bỏ lông chết và phân phối dầu trên da. Một phòng tắm hiếm khi cần thiết.

Đánh răng để ngăn ngừa bệnh nha chu. Vệ sinh răng miệng hàng ngày là tốt nhất, nhưng đánh răng hàng tuần còn hơn không. Lau khóe mắt bằng khăn mềm ẩm để loại bỏ dịch tiết. Sử dụng một vùng vải riêng cho mỗi mắt để bạn không có nguy cơ lây lan bất kỳ bệnh nhiễm trùng nào.

Kiểm tra tai của bạn hàng tuần. Nếu chúng trông có vẻ bẩn, hãy lau chúng bằng bông gòn hoặc khăn mềm ẩm có ngâm trong hỗn hợp 50-50 giấm táo và nước ấm. Tránh sử dụng tăm bông vì điều này có thể làm tổn thương bên trong tai.

Mèo Tonkin Tonkinese - Giống mèo thông minh nhất thế giới
Mèo Tonkin Tonkinese – Giống mèo thông minh nhất thế giới

Giữ hộp vệ sinh sạch sẽ. Giống như tất cả những con mèo khác, Tonki Tonki rất đặc biệt quan tâm đến vấn đề vệ sinh phòng tắm.

Tonki Tonki nên được nuôi như một con mèo chỉ trong nhà để bảo vệ nó khỏi các bệnh lây lan từ những con mèo khác, sự tấn công của chó hoặc sói đồng cỏ và những nguy hiểm khác khi mèo ra ngoài trời. mặt, chẳng hạn như bị xe đụng.

Những chú mèo Tonki Tonki đi chơi ngoài trời cũng có nguy cơ bị bắt trộm bởi kẻ muốn có một chú mèo đẹp như vậy mà không trả tiền.

Mèo Tonkin Tonkinese - Giống mèo thông minh nhất thế giới
Mèo Tonkin Tonkinese – Giống mèo thông minh nhất thế giới

5 Giá mèo Tonkin Tonkinese tại Việt Nam

Hiện tại vẫn chưa có thông tin về giá của giống mèo này. Thông tin sẽ được cập nhật sau

Với những gì chúng tôi vừa chia sẻ trên đây, bạn sẽ không còn thắc mắc gì về giống mèo Bắc Kỳ Bắc Kỳ này nữa. Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin về các giống mèo khác, đừng quên theo dõi trang của chúng tôi nhé!

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ! 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

go88

Gọi Ngay