Mèo chân đen – Giống mèo nguy hiểm nhất trên Trái đất

Mèo chân đen có thân hình nhỏ nhắn và vẻ ngoài ngây thơ của mèo chân đen. Xin nhắc lại, anh ta là một thợ săn thiện nghệ mà những tay chơi nổi tiếng trong họ Mèo như hổ, sư tử, báo khó có thể sánh bằng, dù chúng không có số đo kích thước và sức mạnh ấn tượng. Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu thêm về chú mèo này nhé!

Mèo chân đen - Giống mèo nguy hiểm nhất trên Trái đất
Mèo chân đen – Giống mèo nguy hiểm nhất trên Trái đất

1 Mèo chân đen sống ở đâu?

Là một giống mèo có nguồn gốc từ Nam Phi, chúng sống ở Nam Phi, Namibia, Botswana, các vùng của Zimbabwe và ở miền nam Angola. Môi trường sống thích hợp của nó là các savan khô và thoáng, đồng cỏ và bán sa mạc.

2 Đặc điểm nhận dạng của giống mèo chân đen

Màu sắc của bộ lông thay đổi tùy từng cá thể, từ nâu vàng đến nâu nâu, với các đốm nâu hoặc đen trộn lẫn với nhau thành các vòng ở chân, cổ và đuôi. Tuy nhiên, da của chúng có màu hồng và không có đốm, trái ngược với những con mèo đốm khác. Mặt sau của tai có một lông mày giống với phần gốc của bộ lông.

Mèo chân đen, được các nhà khoa học gọi là Gyra, là một trong những loài mèo nhỏ nhất trên thế giới. Phần dưới của chân và bàn chân của loài mèo này có màu đen, đó là lý do tại sao chúng có tên “mèo chân đen”.

photo1568240932572 1568240933175 crop 15682409599621486221817

3 Hành vi của mèo chân đen

Không giống như mèo nhà, mèo chân đen là loài động vật sống đơn độc và là loài động vật sống về đêm nên chúng rất ít khi được nhìn thấy. Ban ngày chúng ẩn náu trong những bụi cây rậm rạp, những hang hốc bỏ hoang.

Khả năng leo trèo của mèo chân đen khá kém – và chúng không mấy để ý đến cành cây. Khi mặt trời lặn, chúng bắt đầu lột bỏ lớp mặt nạ ngây thơ để trở thành một kẻ săn mồi cừ khôi. Nạn nhân của chúng thường là các loài gặm nhấm, chim chóc, thậm chí là bọ cạp.

Quả thực, thân hình nhỏ bé và chiếc đuôi ngắn hoàn toàn không thích hợp để leo cây. Thay vào đó, giống chó này dành nhiều thời gian để đào và mở rộng hang và lãnh thổ của chúng trên đất cát. Có lối sống đơn độc, ít tiếp xúc và thường sống ở những nơi rất yên tĩnh, nơi không ai có thể làm phiền họ.

anh 2 1 590x308 1

4 Cách săn mồi và nguồn thức ăn của mèo chân đen

Do kích thước nhỏ, mèo chủ yếu săn các loài gặm nhấm hoặc chim nhỏ, nhưng vẫn có thể tấn công chim và thỏ (thỏ lớn hơn mèo rất nhiều).

Côn trùng và nhện đóng góp ít hơn 1% nguồn thức ăn của chúng. They are very active predators, each night it can travel up to 20 miles to hunt for prey.

Giống mèo nhỏ nhất châu Phi này sở hữu khả năng săn mồi tuyệt vời, xuất sắc, tỷ lệ săn mồi thành công lên tới 60% và cao nhất trong các thành viên của họ mèo làm mèo chân đen. Trở thành con mèo nguy hiểm nhất trên Trái đất.

meo muop

5 Đây là loài mèo có nguy cơ tuyệt chủng

Mặc dù là loài mèo nguy hiểm, nhưng theo Sách đỏ IUCN về các loài nguy cấp năm 2013, mèo chân đen là loài dễ bị tổn thương, có nghĩa là chúng có nguy cơ bị đe dọa cao trong môi trường hoang dã.

Hiện tại, loài này chỉ được tìm thấy ở Botswana, Namibia và Nam Phi. Đáng ngạc nhiên là các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng tỷ lệ săn mồi thành công của mèo chân đen là 60%, trong khi của sư tử là 20 đến 25%. Luke Hunter, giám đốc khu bảo tồn Panthera, nói với Weisberger rằng mèo chân đen giết chết trung bình từ 10 đến 14 cá thể động vật gặm nhấm hoặc chim nhỏ mỗi đêm vì sự trao đổi chất của cơ thể yêu cầu nó hoạt động. không ngừng săn lùng.

photo 10 1568240941847388676422

Related Articles

Back to top button
https://new88.blue/ee88 33win

123win

Gọi Ngay