Mèo rừng Nauy – Nguồn gốc và giá cả của Mèo rừng Nauy

Mèo rừng NaUy là một giống mèo thông minh và điềm tĩnh. Không chỉ vậy, những chú mèo này còn vô cùng tình cảm, tận tụy và khéo léo và được coi như một người bạn của gia đình. Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu về giống Mèo rừng Nauy – Nguồn gốc và giá cả của giống Mèo rừng Nauy này nhé!

Meo rung Nauy 1

1 Nguồn gốc của mèo rừng Nauy

Mèo rừng Nauy là một giống mèo tự nhiên, chúng không phải là con lai giữa bất kỳ loài mèo nào. Được cho là hậu duệ của những con mèo nhà từ Rome được gửi đến châu u. Trải qua khí hậu lạnh giá ở Na Uy, chúng đã thích nghi và trở thành mèo rừng Na Uy như hiện nay.

Nhiều người nói mèo rừng Nauy có từ rất lâu, bởi trong thần thoại, chúng xuất hiện như một loài mèo lớn ở Bắc Âu. Có lẽ mèo rừng Nauy đã xuất hiện ở đây từ rất lâu, có thể là hàng nghìn năm trước. Chúng được đưa đến bởi các thương gia, quân thập tự chinh, người di cư …

Chúng đã thích nghi với khí hậu lạnh giá của Na Uy, nơi từ ngày 12 tháng 5 đến ngày 1 tháng 8 mặt trời không bao giờ lặn. , và những ngày đông dài tăm tối đã sản sinh ra giống mèo rừng Nauy mạnh mẽ này.

Được công nhận từ những năm 1930 nhưng mãi đến sau chiến tranh thế giới thứ hai, chúng mới được chăm sóc và bảo tồn.

Meo rung Nauy 2

2 Đặc điểm của mèo rừng Nauy

Về hình thể: Mèo rừng Nauy là giống mèo có thân hình to khỏe, cơ bắp rắn chắc. Loài mèo này có chiều dài trung bình, với cấu trúc xương chắc khỏe và ngực rộng. Tương tự như các giống mèo khác, con đực to lớn và khỏe mạnh, trong khi con cái nhỏ hơn.

Tai: Trung bình đến lớn, tròn ở đỉnh.

Bộ lông: Đây là đặc điểm nổi bật của loài mèo Nauy này. Chúng có một bộ lông kép, bao gồm một lớp lông tơ dày và được bao phủ bởi lớp lông dài, óng ả rủ xuống hai bên và có khả năng chống nước. Bộ lông của chúng cũng tạo nên những phần riêng biệt đó là lông dài trên đỉnh đầu, lông ngắn ở cổ, sau đó là lông dài phủ kín hai chân sau.

Meo rung Nauy 3

Có lẽ đây là cách chúng thích nghi tốt với khí hậu khắc nghiệt của Bắc u. Về cơ bản, những con mèo này có tất cả các màu có thể, ngoại trừ những con lai. Chúng có thể là một màu, hai màu hoặc ba màu.

Đuôi: Đuôi của những chú mèo này cũng rất đặc biệt. Đuôi dài có lông rậm để bảo vệ. Chiều dài của đuôi thường bằng chiều dài từ gốc đuôi đến cổ của mèo.

3 Tính cách của Mèo rừng Na Uy

Chúng là giống mèo tốt bụng, hiền lành, lịch sự, thân thiện và khá năng động.
Mặc dù sống hoang dã từ lâu đời. Nhưng mèo rất thích được chủ âu yếm. Chúng rất hòa đồng với mọi người và những con mèo khác.

4 Chăm sóc sức khỏe

Nên cho mèo vận động như leo trèo, chạy nhảy… Cần chú ý lượng thức ăn vì giống mèo này có xu hướng tăng cân, to lớn nên có nguy cơ gây áp lực lên xương khớp. . Vì vậy, hãy cho mèo tập thể dục để có một sức khỏe tốt.

Mèo Nauy có tuổi thọ từ 13-16 năm. Nó là một giống mèo khỏe mạnh, kiên cường. Việc chăm sóc và nuôi dưỡng giống mèo này cũng khá dễ dàng.

Meo rung Nauy 4

5 Mèo rừng Na Uy giá bao nhiêu?

Mèo rừng Na Uy là một trong những giống mèo quý và đắt nhất trong lịch sử. Chúng có bộ lông dài mềm mại và khuôn mặt dễ thương. Mèo rừng Na Uy có thể chịu được lạnh tốt và là một thợ săn cừ khôi.

Giá của Mèo rừng Na Uy khoảng 600 – 3.000 USD (khoảng 13,2 – 66 triệu đồng).

Để mua một con mèo rừng Na Uy (ở Ukraine, ở Minsk hoặc ở Moscow) là một câu hỏi không thể trả lời một cách rõ ràng. Vì tùy người nuôi ở các thành phố khác nhau và giá mèo cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố chất lượng của mèo.

Meo rung Nauy 5

Mèo rừng Nauy không kén dáng và khá đẹp, dễ nuôi. Thú Cảnh hy vọng những thông tin trên là hữu ích giúp bạn tham khảo thêm trước khi mua chú mèo Nauy này nhé!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

go88

Gọi Ngay