Mèo Siberia – Đặc điểm và Tính cách

Mèo Siberia hay còn gọi là Mèo rừng Siberi là một giống mèo có thân hình cao lớn, vạm vỡ, khả năng săn mồi cao, chúng có nguồn gốc từ mèo rừng. Mèo Siberia với những phẩm chất tốt rất được thuần hóa và nuôi trong nhiều hộ gia đình. Để biết thêm về những khả năng đặc biệt cũng như tính cách, sở trường của giống mèo này, hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Mèo Siberia - Đặc điểm và Tính cách
Mèo Siberia – Đặc điểm và Tính cách

1 Nguồn gốc của mèo Siberia

Lịch sử đã chỉ ra rằng, người ta ước tính rằng giống mèo Siberia có mặt từ rất sớm, ít nhất là 1000 năm trở lên. Mèo rừng Siberia có nguồn gốc từ Nga, nhưng đến thế kỷ 19 khi xuất hiện ở Anh và Mỹ, mèo Siberia mới thực sự được biết đến và trở nên nổi tiếng.

Ngược lại, muốn tìm bất cứ thông tin gì về loài mèo này ở Nga thì vô cùng khó. Dù được yêu thích và tôn sùng nhưng chúng không hề thua kém bất kỳ giống mèo cưng nào. Tuy nhiên, thay vì được quảng bá trên các phương tiện truyền thông, sự nổi tiếng của họ chỉ diễn ra một cách tự nhiên theo cách truyền miệng.

Đầu những năm 1990 là thời điểm mà sự phổ biến của mèo rừng Siberia lên đến đỉnh điểm. Ngay sau thời điểm đó, số lượng của chúng giảm đột ngột.

Siberian vẫn nằm trong danh sách những giống mèo quý hiếm nhất trên thế giới và vẫn chưa được Hiệp hội giống mèo quốc tế công nhận. Tuy nhiên, khi nói về tổ tiên của loài mèo lông dài, người ta vẫn sẽ nghĩ đến cái tên Siberia đầu tiên.

Mèo Siberia - Đặc điểm và Tính cách
Mèo Siberia – Đặc điểm và Tính cách

2 Đặc điểm của mèo Siberian

Đầu của giống mèo Siberia khá tròn, lông từ cổ trở xuống mọc theo hình tròn trông giống như bờm sư tử thu nhỏ, tai dựng, mũi dài, mõm nhọn, mắt phân bố đều hai bên tạo cảm giác. tạo cảm giác cân đối cho toàn bộ khuôn mặt, đặc biệt là vùng trán.

Nga là đất nước có khí hậu lạnh giá khắc nghiệt quanh năm, trước khi du nhập vào các nước như Anh, Mỹ… Nhờ bộ lông của mình, Siberian đã thích nghi với thời tiết này và tiến hóa với bộ lông dài tuyệt đẹp. đẹp. Chúng có thể ngắn hơn vào mùa hè như một quy ước để đối phó với thời tiết.

Mèo Siberia - Đặc điểm và Tính cách
Mèo Siberia – Đặc điểm và Tính cách

3 Tính cách của Mèo rừng Siberia

Mặc dù có nguồn gốc từ mèo hoang dã nhưng tính cách của mèo Siberia không hề nghịch ngợm và bướng bỉnh. Ngược lại, Siberi rất thông minh và giàu tình cảm. Bạn có thể tự mình giải quyết vấn đề.

Giống mèo này cũng bị thu hút bởi nước, thỉnh thoảng ném đồ chơi xuống nước hoặc chơi đùa ở những nơi có nước. Mặc dù có kích thước to lớn nhưng khả năng nhảy cao và xa của người Siberia là một trong những vấn đề đáng chú ý. Đôi khi bất cẩn chúng sẽ nhầm những chiếc lọ thủy tinh trong nhà là đồ chơi và vui vẻ làm vỡ chúng.

Mèo Siberia - Đặc điểm và Tính cách
Mèo Siberia – Đặc điểm và Tính cách

4 Mèo Siberia giá bao nhiêu tại Việt Nam?

Nếu muốn mua mèo Siberia, bạn có thể tìm đến các đại lý bán mèo cảnh uy tín tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng để đặt hàng. Thường thì giống chó này sẽ không có.

Mèo Siberia - Đặc điểm và Tính cách
Mèo Siberia – Đặc điểm và Tính cách

Trung bình một em Siberia nhập từ Nga về Việt Nam có giá dao động trong khoảng 400 USD, tùy theo phương tiện vận chuyển và chi phí nhập khẩu mà giá trên có thể tăng gấp đôi, gấp ba.

Hy vọng bài viết này của Thú Cảnh có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về giống mèo Siberia này!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay