Thế giới qua mắt chó cưng như thế nào

Do cấu tạo mắt chó khác biệt nên thế giới quan của loài chó không sinh động bằng con người.

Thế giới qua mắt chó cưng như thế nào
Thế giới qua mắt chó cưng như thế nào

Chó là người bạn trung thành của chúng ta, chúng chơi đùa, chạy nhảy cùng chúng ta. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi con chó của bạn nhìn cuộc sống như thế nào chưa?

Vì cấu tạo mắt rất khác so với con người nên hình ảnh thế giới xung quanh trong mắt các loài động vật không giống với những gì chúng ta nhìn thấy.

Bằng những kỹ thuật nghiên cứu của mình, các nhà khoa học đã phát hiện ra sự đa dạng trong “thế giới quan” của loài chó cưng.

2403 iu thc s ch nhn 02

Những “người bạn nhỏ” này có thể nhận biết nhiều màu sắc khác nhau chứ không chỉ có màu đen và trắng.

Hình ảnh cho thấy sự khác biệt giữa thế giới quan nhìn bằng mắt người (trên) và lăng kính của chó (dưới).

Tuy nhiên, vì mắt chó chỉ có hai loại tế bào hình nón nên chúng chỉ nhìn được một số màu như xanh lam, xanh lục và vàng chứ không thể nhìn thấy màu đỏ hoặc cam.

2403 iu thc s ch nhn 05

Thị lực của một con chó tương đối kém, nhưng nó vượt trội vào ban đêm vì các tế bào võng mạc của mắt tập trung vào hai loại ánh sáng vào ban ngày và mờ vào ban đêm.

Góc nhìn của chó rất rộng do hệ cơ điều khiển con ngươi linh hoạt, mềm dẻo. Đôi khi không cần quay đầu mà họ cũng có thể đảo mắt theo mọi hướng.

Mắt chó là một chiếc máy ảnh hoàn hảo vì nó có thể nhìn và ghi nhớ ngay hành động xảy ra trong bán cầu thị giác của não với tốc độ tức thời – khoảng 60 khung hình / giây, trong khi con số này ở người chỉ là 24 khung hình / s.

2403 iu thc s ch nhn 03

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay