Tập Thể Dục Cho Chó Như Thế Nào Thì Đúng?

Bạn có cảm thấy tội lỗi khi không dành đủ thời gian cho con chó của mình không? Nó không chỉ xảy ra với bạn, hầu hết mọi người không có nhiều thời gian để dành cho con của họ. Vì vậy, bạn cần tận dụng thời gian ở bên chó một cách tốt nhất và có ý nghĩa nhất đối với chó của bạn và bạn. Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu cách tập thể dục cho chó để giúp chó cưng luôn khỏe mạnh nhé

Tập Thể Dục Cho Chó Như Thế Nào Thì Đúng?
Tập Thể Dục Cho Chó Như Thế Nào Thì Đúng?

1 Tại sao nên tập thể dục cho chó?

Dù lớn hay nhỏ, già hay trẻ, chó đều cần được vận động hàng ngày. Ngay cả một số giống chó có nhu cầu đặc biệt hoặc chó lão hóa chậm vẫn cần được tập thể dục hàng ngày một cách nhẹ nhàng, phù hợp nhất. Nếu không tập thể dục, con chó của bạn sẽ trở nên buồn chán, thờ ơ và hành động không lành mạnh.

Tập thể dục ngoài việc rèn luyện cơ bắp còn giúp hệ thống trao đổi chất trong cơ thể hoạt động tốt. Bất cứ ai đã từng nuôi chó thiếu hoạt động thể chất và bị kích thích tinh thần sẽ cho bạn biết rằng chúng thường tham gia vào các hành vi phá hoại và kỳ diệu là những hành vi đó biến mất càng sớm càng tốt. Chó được tập thể dục hàng ngày.

Về mặt thể chất, con chó cũng sẽ trở nên béo phì nếu nó không đốt cháy calo trong cơ thể hàng ngày. Cho chó tập thể dục đều đặn hàng ngày vừa tốt cho sức khỏe vừa là cách “bù đắp” cho chú chó của bạn sau những giờ làm việc bận rộn.

1207 tpthdc5

2 Vậy tập thể dục cho chó bao nhiêu là đủ?

Mặc dù nhu cầu tập thể dục của mỗi chú chó khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi, giống chó, kích thước và sức khỏe tổng thể, nhưng tốt nhất bạn nên dành từ 30 phút đến 2 giờ mỗi ngày để tập thể dục với chú chó của mình. Các giống chuyên đi săn, làm việc hoặc chăn gia súc có nhu cầu vận động cao nhất. Nếu con chó của bạn thuộc một trong những nhóm này và có sức khỏe tốt, nó cần ít nhất 30 phút tập thể dục nghiêm túc mỗi ngày và 1-2 giờ tập thể dục nhẹ với chủ.

Mỗi chú chó là kết quả của sự lai tạo giữa nhiều giống chó khác nhau, chưa kể sự khác biệt trong quá trình chúng sống với con người nên tùy vào biểu hiện của từng chú chó mà có chế độ luyện tập phù hợp chẳng hạn. Ví dụ: Nếu con chó của bạn thuộc giống chó mũi ngắn như Bulldog, nó sẽ
không cần vận động quá nhiều mỗi ngày, đi dạo quanh khu phố là đủ cho Bulldog; Hoặc khi bạn quan sát thấy chú chó của mình bồn chồn, đứng ngồi không yên thì có thể là chú chó đang muốn ra ngoài đi dạo. Ngược lại, nếu chú chó của bạn thích nằm, có thể nhu cầu vận động của chúng không cao và chúng chỉ cần đi bộ một quãng ngắn để giữ mọi thứ ngăn nắp.

Những chú chó ít vận động hoặc những chú chó già sẽ ngày càng ì ạch hơn. Cho dù đó là tình trạng thừa cân, đau nhức các khớp và cơ, hay họ chỉ muốn nằm xuống và nghỉ ngơi, họ cần một số hoạt động cơ bản để giữ cho cơ thể hoạt động trơn tru.

Ngay cả những con chó bị khuyết tật, chẳng hạn như một số con phải ngồi xe lăn, có thể thích đi bộ nhẹ nhàng quanh khu phố hoặc thậm chí một số con có thể tham gia các hoạt động bơi lội.

Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về việc có nên thả chó đi lang thang tự do hay cần lên lịch tập thể dục, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y. Đôi khi bạn nên bắt đầu từ từ nếu con chó của bạn không quen với hoạt động thể chất trước đó. Sau đó, quan sát phản ứng của chó để điều chỉnh cường độ tập luyện cho phù hợp. Ví dụ, nếu bạn thấy chó vẫn vui vẻ, chạy nhảy, thích thú thì bạn có thể tăng cường độ lên một chút và ngược lại, nếu thấy chó mệt thì bạn nên cho chó vận động ít hơn và từ từ thực hiện. nó. thân thuộc.

0608 play3

3 Một số lời khuyên trước khi bắt đầu một chương trình tập thể dục cho chó.

Trước khi bắt đầu một chương trình tập thể dục, hãy đưa chó đến bác sĩ thú y để kiểm tra sức khỏe. Bác sĩ thú y có thể giúp con chó của bạn lên kế hoạch cho một chương trình tập luyện phù hợp với độ tuổi và đặc điểm giống chó của bạn, cũng như điều kiện thời gian và không gian của bạn.

Ngoài ra, đừng quên cho chó khởi động trước khi huấn luyện cũng như đi dạo và tắm mát sau buổi tập. Đi dạo công viên hoặc xung quanh khu phố trước khi tập thể dục là đủ để khởi động cơ thể và chuẩn bị cho những trò chơi vận động mạnh như bắt đĩa bay.

1207 tpthdc3

Và đừng quên rằng việc kích thích tinh thần cũng quan trọng như việc tập luyện thể chất. Đừng ngại đi một con đường mới với chó của bạn, hoặc đến một công viên khác trong khu vực của bạn, hoặc giới thiệu đồ chơi và trò chơi mới cho chó của bạn.

Quan trọng nhất, bạn nên dành nhiều thời gian để tập thể dục cho chó mỗi ngày, không chỉ vào cuối tuần, dù chỉ trong thời gian ngắn mỗi ngày. Ít nhất, chó và con người có thể được hưởng lợi từ hoạt động thể chất 30 phút mỗi ngày. Hãy bắt đầu đơn giản và đừng tạo áp lực cho bản thân hoặc chú chó của bạn, bạn sẽ thấy rằng mỗi ngày bạn đều mong chờ khoảng thời gian hạnh phúc này.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay