Tầm quan trọng của việc chơi với mèo

Có một thực tế là mặc dù mèo là loài động vật rất độc lập, bên cạnh đó chúng rất thích có tình bạn thân thiết và có thời gian chơi với người chăm sóc và với mèo. khác. Chỉ cần dành một chút thời gian chơi với mèo mỗi ngày có thể có tác dụng rất tích cực trong việc hình thành tính cách và sức khỏe của chúng.

Tầm quan trọng của việc chơi với mèo
Tầm quan trọng của việc chơi với mèo

1 Giải phóng năng lượng, lo lắng và mệt mỏi nhờ chơi với mèo

Theo Tiến sĩ. Foster và Smith, những chú mèo sẽ cảm thấy rất buồn chán, lo lắng, thậm chí là căng thẳng khi chúng không giải phóng năng lượng bị kìm nén bên trong dưới hình thức vui chơi. Nếu bạn đã xem các tập của chương trình truyền hình My Cat Hell, bạn sẽ biết rằng loài mèo luôn tràn đầy năng lượng và nếu không có nơi để chúng giải phóng nguồn năng lượng vô tận đó, chúng sẽ bắt đầu phá phách. phá hủy đồ đạc của bạn hoặc chúng sẽ cư xử thô lỗ, hung dữ đối với các vật nuôi khác trong nhà của bạn và thậm chí đối với mọi người. Mỗi ngày mèo cần một chút thời gian để dạo chơi, chơi với một món đồ chơi yêu thích, hoặc thực hiện bản năng săn bắt tự nhiên của chúng. Điều này sẽ giúp họ cảm thấy vui vẻ và thoải mái.

2 Tập thể dục để có một thân hình cân đối

Có rất nhiều con mèo bị thừa cân hoặc béo phì, và nguyên nhân không hẳn là do chế độ ăn uống không lành mạnh. Nhiều con mèo không tập thể dục vì chúng không đốt cháy calo và chất béo mà chúng đã tiêu thụ trong bữa ăn. Và tất nhiên điều này đã dẫn đến hậu quả là thừa cân, gây ra vô số vấn đề sức khỏe bao gồm béo phì và viêm khớp. Vì vậy, tập thể dục thông qua vui chơi sẽ là một phần quan trọng trong kế hoạch giúp mèo có cân nặng hợp lý. Dùng gậy đồ chơi giúp mèo nhảy lên hoặc chạy quanh sàn nhà, nhưng lưu ý đừng làm quá tay. Nếu mèo bắt đầu thở hổn hển, hãy cho nó nghỉ ngơi.

anh meo anh long dai 12

3 Chọn đồ chơi phù hợp cho mèo của bạn.

Khi chọn đồ chơi, bạn cần chú ý chọn từng loại đồ chơi phù hợp với từng chú mèo của mình, chú ý đến tính cách của từng chú mèo. Ví dụ, đối với những con mèo nhút nhát và hay hoảng sợ, hãy chọn đồ chơi đơn giản như đồ chơi lông thú – đồ chơi sang trọng hoặc một cây gậy. Đối với những con mèo thực sự tò mò và không tỏ ra sợ hãi, bạn thậm chí có thể mua cho chúng một con chuột chạy bằng pin có thể lăn lộn trên sàn nhà.

4 Chơi với mèo bằng cách bắt chước như một thợ săn

Giờ ra chơi là cơ hội để mèo giả vờ đang săn mồi trong một ngôi nhà rất lớn, vì vậy khi bạn đung đưa một món đồ chơi trước mặt chúng, hãy di chuyển chúng qua lại giống như cách di chuyển của con mồi. Ví dụ như đung đưa thú nhồi bông trên sợi dây trước mặt mèo, sau đó lại đặt nó xuống sàn, di chuyển chậm rồi lại nhanh, để mèo yêu trốn ở đâu đó rồi sà xuống vồ. bất ngờ, giống như họ sẽ làm trong tự nhiên.

Luôn nhớ rằng dù bạn có trực tiếp chơi với chúng hay không, hãy chú ý theo dõi từng động thái của chúng để đảm bảo rằng mèo của bạn luôn an toàn. Nhiều đồ chơi có thể dễ nuốt và có thể dẫn đến nguy cơ nghẹt thở hoặc mắc kẹt trong ruột.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay