Tại sao mũi chó luôn ướt?

Nhiều người nghĩ rằng mũi chó bị ướt là dấu hiệu của sức khỏe tốt, nhưng trên thực tế, chất nhầy ở mũi là một công cụ kiểm tra quan trọng trong hệ thống khứu giác phức tạp của chó.

Tại sao mũi chó luôn ướt?
Tại sao mũi chó luôn ướt?

Các chuyên gia từng cho rằng loài chó có khứu giác vượt trội (dùng để phát hiện thuốc và thậm chí cả ung thư) nhờ các tế bào thần kinh và cơ quan thụ cảm của chúng. Chó có nhiều tế bào thần kinh trong khí quản hơn con người. Chúng cũng có nhiều loại tế bào thụ cảm để tiếp nhận các chất hóa học.

Một nghiên cứu trước đây đã chứng minh rằng chó có thể phát hiện ung thư bàng quang ở người bằng cách ngửi nước tiểu. Một nghiên cứu khác cho thấy việc để chó ngửi hơi thở của con người có thể cho biết sự khác biệt giữa bệnh nhân ung thư vú và bệnh nhân ung thư phổi.

1008 dognose3

Các nhà khoa học tại Đại học Pennsylvania đã sử dụng phương pháp chụp cộng hưởng từ để tìm hiểu cách thức không khí di chuyển qua hệ thống khí quản của chó. các điểm khác nhau trong khí quản. Chất nhầy trong mũi chó có nhiệm vụ ngăn chặn một số loại phân tử mùi để chúng không thể vào bên trong.

Trưởng nhóm nghiên cứu, Tiến sĩ Brent Craven cho biết: “Việc phân loại mùi trước khi chúng tiếp cận các tế bào cảm thụ là điều quan trọng đối với chó. Chất nhầy trong mũi giúp chúng thoát khỏi những mùi không cần thiết, nhờ đó các tế bào thần kinh có thể tập trung vào những mùi quan trọng ”.

cho ngao anh 8

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button
https://new88.blue/ee88 33win

123win

Gọi Ngay