Kiếm hơn nửa triệu USD bán rượu cho chó mèo

Chúng tôi nuôi chó mèo, mặc quần áo cho chúng và cho chúng ăn thức ăn của con người, coi chúng như một gia đình. Vậy tại sao không để họ ngồi chung bàn uống rượu? Đó là lý do Brandon Zavala nảy ra ý tưởng bán rượu cho chó mèo, mặc dù đồ uống của anh không thực sự chứa cồn.

Kiếm hơn nửa triệu USD bán rượu cho chó mèo
Kiếm hơn nửa triệu USD bán rượu cho chó mèo

Đồ uống của anh ta chỉ làm cho thú cưng lóa mắt một chút.

“Một số người thậm chí còn hét vào mặt tôi, ‘Tại sao bạn lại cố gắng nhân hóa động vật?’ Tôi xin lỗi, tôi không cố ý như vậy ”, doanh nhân 33 tuổi nói.

Ba năm trước, Zavala thành lập Apollo Peak, được đặt theo tên con mèo già nhất của anh, Apollo ở Golden, Colorado. Khi đó, anh đang làm việc cho một công ty bán thức ăn cho mèo. Ông nói: “Không có gì ngoài thức ăn khô và thức ăn mềm bán cho thú cưng.

Quan sát đó khiến Zavala nghĩ đến việc tạo ra một loại thức uống dạng lỏng cho chó và mèo, đặc biệt là khi thị trường đồ uống cho người đang phát triển theo cấp số nhân ở Mỹ. “Điều tôi nhận thấy là văn hóa rượu ở Mỹ rất mạnh. Một tỷ lệ rất lớn những người nuôi chó yêu rượu”, anh nói.

1008 ApolloPeak

Vì vậy, Zavala quyết định làm rượu cho mèo. Thức uống này thực chất không phải là rượu mà có thành phần bạc hà, khiến mèo cảm thấy ngây ngất tương tự như say rượu. Ông nói: “Nếu bạn bắt mèo uống thứ gì đó giống như đang say, mọi người sẽ thích thú.

Zavala thậm chí còn đặt tên cho đồ uống là Pinot Meow và Catbernet. “Tôi nghĩ đó chỉ là một ý tưởng nhỏ vui nhộn, nó có thể hiệu quả hoặc không. Nhưng tại sao không thử nó”, nhà sáng lập nói.

1008 ApolloPeak2

Năm 2015, anh đã sử dụng 4.000 USD để bắt đầu dự án. Sau nhiều thử nghiệm, anh đã tìm ra công thức thức uống phù hợp với thành phần chính là nước, màu thực phẩm tự nhiên và bạc hà.
Tháng 10 năm đó, anh mang sản phẩm đến các cửa hàng thức ăn cho thú cưng và bắt đầu được bày bán. Bước đầu tích cực giúp anh bước ra khỏi bếp với quy mô thủ công ban đầu.

Năm 2016, Zavala quyết định “làm lớn”. Anh ta liên hệ với các nhà bán lẻ nổi tiếng. Một trong số đó là Meowbox, chuyên gửi hộp quà mèo cho người đăng ký hàng tháng. Đơn vị đặt mua cùng lúc 4.000 chai rượu cho mèo. Chẳng mấy chốc căn hộ của anh tràn ngập những chai Pinot Meow.

1008 ApolloPeak4

Sau đó, Zavala phải thuê một nhà kho nhỏ. Tiếp theo, Đỉnh Apollo được đăng trên Huffington Post. Vì vậy, nhà sản xuất của “Shark Tank” của ABC đã gọi anh ta.

Zavala cho biết: “Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng sản phẩm của mình sẽ được lan truyền mạnh mẽ. Nhờ đó, cửa hàng của chúng tôi hoạt động không ngừng nghỉ”.

Tiếp theo Zavala phát triển rượu cho chó, sau này là bia. Ông phát hiện ra rằng những con chó bị hấp dẫn bởi mùi vị của thịt. Vì vậy, thay vì bạc hà, anh dùng nước luộc gà với bột hạt hồi. Ngoài ra, ông đã bổ sung các thành phần như glucosamine, có tác dụng giảm viêm, để có thể tiếp thị những lợi ích sức khỏe của thức uống này.

Ông nói: “Điều cơ bản nhất đối với những người nuôi chó là họ muốn có những lợi ích về mặt chức năng trong đồ uống, vì vậy đó là những gì chúng tôi làm.

1008 ApolloPeak5

Công việc kinh doanh phát đạt khiến Zavala phải nghỉ việc ở cửa hàng bán thức ăn cho thú cưng. Tuy nhiên, khi ngồi lại với những người đồng sáng lập, anh cũng gặp một số khó khăn. Một số người sẵn sàng đóng góp tiền nhưng không muốn tham gia. Vì vậy, anh buộc phải chia tay trong lúc thiếu hụt nhân sự.

Năm 2016, công ty có tổng doanh thu là 450.000 đô la và đã tăng lên 560.000 đô la vào năm ngoái. Tháng 9/2016, Zavala chính thức tham gia “Shark Tank”.

Tại chương trình này, anh nhận được hai lời đề nghị đầu tư 100.000 USD từ “cá mập” Kevin O’Leary và Daymond John. Zavala quyết định chọn O’Leary vì kinh nghiệm của anh ấy trong lĩnh vực kinh doanh rượu. Tuy nhiên, sau chương trình, startup của anh không nhận được tiền vì O’Leary đã xem xét hồ sơ và nhận thấy quá mạo hiểm khi đầu tư vào một công ty non trẻ như vậy.

Zavala xuất hiện trên “Shark Tank” vào tháng 4 năm 2017, bảy tháng sau khi quay phim. Trong thời gian này, Apollo Peak cũng mở rộng cơ sở sản xuất 250 mét vuông. Dù không nhận được tiền từ “Shark Tank”, Zavala cho biết việc xuất hiện trong chương trình cũng giúp anh tăng doanh thu, khoảng 30.000 USD. Và hơn hết, các sản phẩm của anh ấy vẫn đang hoạt động tốt.

1008 ApolloPeak6

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay