Tại sao mèo kêu gừ gừ?

Mèo kêu gừ gừ là âm thanh phổ biến nhất mà mèo tạo ra. Tuy nhiên, chúng ta biết ít hơn về nó ngoài tiếng kêu meo meo, kêu ca, ríu rít, rít và gầm gừ.

Có, mèo kêu meo meo khi chúng hài lòng. Khi cuộn mình trong nắng, bạn có thể nghe thấy tiếng ầm ầm nhẹ nhàng khi nó hít vào và thở ra. Chạm vào nó và bạn cảm thấy rung nhẹ gần như thể nó đang phát ra những làn sóng bình lặng.

Nhưng bạn không nên cho rằng âm thanh đó có nghĩa là mèo của bạn đang có tâm trạng tốt. Hoặc đó là lần duy nhất bạn sẽ nghe thấy nó. Mèo cũng kêu gừ gừ để truyền đạt những cảm xúc và nhu cầu khác.

Điều gì xảy ra nếu bạn bế con mèo lên và giữ nó? Con mèo rên rỉ vì nó thích thứ gì đó – hay là vì nó đang lo lắng?

Mặc dù bạn sẽ không bao giờ biết chính xác mình đang nói gì khi nó kêu lên, nhưng nghiên cứu từ các chuyên gia động vật, cùng với việc xem xét tình hình, cho phép bạn đoán.

Tại sao mèo kêu gừ gừ?
Tại sao mèo kêu gừ gừ?

1 Mèo kêu gừ gừ có thể là nó đang hạnh phúc

Con mèo của bạn trông có vẻ thoải mái: Nó có thể đang nằm ngửa, mắt nhắm hờ, đuôi gần như tĩnh lặng. Nếu nó kêu gừ gừ, bạn có thể yên tâm cho rằng nó đang ở nơi hạnh phúc của nó.

2 Nó đói hoặc muốn một cái gì đó

Một số con mèo kêu rên khi đến giờ ăn. Các nhà nghiên cứu người Anh đã nghiên cứu âm thanh mèo nhà tạo ra khi chúng đói và khi thức ăn không có trong tâm trí chúng. Những tiếng gầm gừ không giống nhau.

Khi mèo kêu meo meo đòi ăn, chúng sẽ kết hợp tiếng kêu bình thường của mình với tiếng kêu meo meo hoặc tiếng meo meo khó chịu, hơi giống tiếng kêu của trẻ sơ sinh. Các chuyên gia tin rằng chúng ta có nhiều khả năng phản ứng với âm thanh này hơn. Họ phát hiện ra rằng mọi người có thể phân biệt được sự khác biệt giữa những tiếng kêu gừ gừ, ngay cả khi họ không phải là chủ sở hữu mèo.

0103 soi ca mo n gc tri tim 04 1

3 Kết nối 3 Mèo con-Mẹ

Mèo con có thể kêu rừ rừ khi chúng mới được vài ngày tuổi. Đó có lẽ là một cách để cho mẹ của họ biết họ đang ở đâu hoặc rằng họ vẫn ổn.

Kêu rừ rừ cũng giúp mèo con gắn bó với mẹ. Mèo mẹ sử dụng nó như một bài hát ru.

4 Cứu trợ và chữa bệnh

Mặc dù tiếng kêu gừ gừ tốn rất nhiều sức lực, nhưng nhiều con mèo kêu gừ gừ khi bị thương hoặc bị đau.

Nó có thể đơn giản là một cách để mèo tự xoa dịu bản thân, giống như một đứa trẻ mút ngón tay cái để cảm thấy dễ chịu hơn.

Nhưng một số nghiên cứu cho thấy rằng gầm gừ thực sự giúp mèo nhanh khỏe hơn. Tần số thấp của tiếng gầm gừ gây ra một loạt các rung động liên quan trong cơ thể:

  • Chữa lành xương và vết thương
  • Hình thành cơ và sửa chữa gân
  • Thoáng khí
  • Giảm đau và sưng tấy

Điều này có thể giải thích tại sao mèo có thể sống sót khi rơi từ những nơi cao và có xu hướng ít biến chứng sau phẫu thuật hơn chó.

0103 soi ca mo n gc tri tim 09 1

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay