Tại sao không nên cho chó uống quá nhiều nước?

Nước uống sạch góp phần quan trọng tạo nên một cơ thể khỏe mạnh. Nước cần thiết cho các tế bào, cơ quan và chức năng của cơ thể. Chó uống quá nhiều nước có thể khiến chủ nhân lo lắng.
Có nhiều nguyên nhân khiến chó uống quá nhiều nước nhưng những nguyên nhân đó không kích hoạt trạng thái này mà có thể là một vấn đề sức khỏe.

Dưới đây Thú Cảnh sẽ đưa ra tình trạng nhiều nước là bao nhiêu và những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên:

Tại sao không nên cho chó uống quá nhiều nước?
Tại sao không nên cho chó uống quá nhiều nước?

1 Chó nên uống bao nhiêu nước?

Lượng nước mà mỗi con chó cần mỗi ngày phụ thuộc vào giống và kích thước, cũng như các yếu tố bên ngoài như loại thức ăn mà chúng ta tiêu thụ.

Theo nguyên tắc chung, đối với mỗi kg cơ thể chó cần uống từ 20 đến 40 ml. Vì vậy, một chú chó 20kg cần uống từ 3 đến 4 cốc nước mỗi ngày.

2 Yếu tố ảnh hưởng đến lượng nước của chó?

Có một số tác động nhân quả đến lượng nước mà một con chó tiêu thụ mỗi ngày, bao gồm:

Thức ăn khô cho chó – Nước sốt có khoảng 15% đến 30% thành phần thức ăn khô, khi đóng hộp thì có tới 50% đến 75% nước. Những con chó ăn khô sẽ uống nhiều nước hơn để duy trì độ ẩm của chúng.

Trọng lượng cơ bản – Những con chó lớn và ăn nhiều sẽ uống nhiều nước hơn những con chó nhỏ. Lượng nước cần thiết trên cơ sở định lượng quan trọng.

Nếu bạn có một con chó nặng 10 pound, nó chỉ cần uống một cốc nước mỗi ngày, trong khi một con chó nặng 100 pound có thể uống từ 2 đến 4 lít nước, tương đương với công việc của 9 cốc nước và 19 cốc nước. . .

Natri – Natri là muối và chó ăn thức ăn mặn sẽ tiêu thụ nhiều nước hơn. Ví dụ, những con chó ăn thức ăn như khoai tây chiên hoặc bánh pizza mặn sẽ uống rất nhiều nước.

Tập thể dục và hoạt động thể chất – Những con chó năng lượng thường uống nhiều nước hơn.

Điều kiện thời tiết – Mùa xuân và nhiệt độ thấp thường khiến chó nóng đến mức phải thở hổn hển, điều này giúp chúng ta điều chỉnh thân nhiệt, nhưng sau đó dẫn đến mất nước.

Dữ liệu – dữ liệu quá giá trị để nâng khả năng hấp thụ nước của con chó. Thuốc lợi tiểu như furosemide (thường được gọi là lasix) hoặc steroid (như prednisone) làm tăng lượng nước mà chó tiêu thụ.

Cơ sở – các tình trạng y tế có thể gây chảy máu và tăng lượng chất lỏng như tiểu đường, hội chứng Cushing, ung thư, tiêu chảy, sốt hoặc bệnh thận.

Những bệnh này sẽ làm chó mất nước nhanh hơn so với những con chó khỏe mạnh bất thường.

Đó là một dạng mất nước mãn tính, nó có thể xuất hiện sau vài ngày và có nguy cơ tái phát.

cho bi tieu chay nen uong gi

3 Tại sao không nên cho chó uống quá nhiều nước?

Khi con chó của bạn uống nước, điều quan trọng là nước phải sạch và mới. Nước từ bể bơi, đại dương hoặc suối có thể rất bẩn và không nên cho chúng uống những nguồn này. Vì vậy, điều rất quan trọng là không nên cho chó uống quá nhiều nước nếu nó bị bẩn.

Một cách bạn có thể kiểm soát những gì con chó của bạn uống là buộc nó vào dây khi bạn cho con chó của bạn ra ngoài. Bạn cũng có thể rào sân nếu có điều kiện, thường xuyên theo dõi nước tù đọng và các nguồn nước khác mà bạn cho là không sạch.

Bạn có thể cho chó tiếp cận với nhiều nguồn nước sạch trong phạm vi của chúng, cả trong và ngoài nhà.

Bạn thậm chí có thể cho chó uống nhiều nước hơn bằng cách sử dụng máy lọc nước tự động cho chó, mua thêm bát uống nước, mua nhiều loại bát với chất liệu khác nhau, hoặc thậm chí cho đá vào bát nước.

chó uống nhiều nước
chó uống nhiều nước

4 Mẹo để cải thiện lượng nước cho chó của bạn?

Nếu con chó của bạn năng động và hoạt bát, nhưng nếu tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc độ ẩm hoặc mất nước, nó có thể cần nhiều nước hơn bình thường.

Trong những trường hợp đó, con chó của bạn phải luôn được uống nước sạch. Nếu con chó của bạn bị nôn mửa, hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y.

Bát uống nước của chó nên được làm sạch ít nhất hai tuần một lần. Bạn có thể rửa hầu hết các loại bát đĩa trong máy rửa bát hoặc cọ chúng bằng xà phòng rửa bát và rửa sạch, sau đó đổ đầy lại.

Bát uống nước cũng phải đủ lớn để chứa đủ lượng nước cần thiết trong một hoặc hai ngày.

Bạn nên để một bát nước trong và một bát nước ngoài, đồng thời nhớ kiểm tra độ sạch của cả hai bát nước. Nếu nuôi nhiều chó hoặc mèo, bạn cần chuẩn bị nhiều hơn một bát nước trong nhà.

Liên hệ với bác sĩ thú y nếu con chó của bạn gặp vấn đề với lượng nước. Không bao giờ cho chó uống nước từ lạch, hồ, sông, suối hoặc vũng bùn.

Những nguồn nước bẩn đó có thể chứa nhiều độc tố hoặc vi khuẩn gây nguy hiểm cho chó của bạn. Rất khó để ngăn không cho chó tiếp cận những nguồn nước đó, nhưng mọi thứ có thể được kiểm soát nếu bạn buộc chúng trên dây và thường xuyên cho chúng uống nước sạch.

anh cho lap

5 Nguy cơ tiềm ẩn từ nước bẩn

Ngay cả khi nước bên ngoài trông sạch sẽ, vẫn có nguy cơ bị ô nhiễm bởi thuốc trừ sâu, ký sinh trùng hoặc vi khuẩn.

Ký sinh trùng và vi khuẩn thường gặp ở hồ, sông, suối, lạch, vũng lầy và các vùng nước nhỏ khác. Trong số đó, một loại vi khuẩn có thể gây bệnh là Giardia. Các triệu chứng của họ là tiêu chảy, nôn mửa, xì hơi, chán ăn và mệt mỏi.

Một thứ độc hại khác ẩn náu trong nước bên ngoài là vi khuẩn lam. Chúng thường được tìm thấy trong các vũng nước đọng vào cuối mùa hè hoặc đầu mùa thu, và thậm chí một lượng nhỏ có thể giết chết con chó của bạn trong một giờ.

anh cho lap

Các triệu chứng của nhiễm vi khuẩn lam thường bắt đầu với suy tiêu hóa, chẳng hạn như nôn mửa, tiêu chảy, xanh xao, co giật, phân có máu, mệt mỏi, mất phương hướng, hôn mê, sốc và tử vong.

Việc cho chó uống nước là tốt nhưng nếu chúng uống quá nhiều sẽ dẫn đến một số hậu quả xấu.

Vì vậy, khi nuôi, ngoài vấn đề dinh dưỡng, bạn cũng cần chú ý đến lượng nước cho chó uống để đảm bảo cung cấp đủ nước cho bé nhưng không quá nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay