Tại sao chó đánh dấu lãnh thổ của chúng bằng cách đi tiểu?

Chó đánh dấu lãnh thổ của mình bằng cách đi tiểu nhiều. Họ sử dụng nước tiểu như một công cụ giao tiếp của riêng mình. Mùi hương của chó đực và chó cái thường do nước tiểu tiết ra. Chúng tạo ra mùi hương khi đi bộ, trong nhà và nhiều nơi khác. Một con chó chỉ có thể được đánh dấu bằng nước tiểu khi 3 tháng tuổi.

Tại sao chó đánh dấu lãnh thổ của chúng bằng cách đi tiểu?
Tại sao chó đánh dấu lãnh thổ của chúng bằng cách đi tiểu?

Vì vậy, bạn sẽ không còn ngạc nhiên khi thấy chó đi vệ sinh ngay cạnh gốc cây, cột điện hay hàng rào. Bạn cần làm gì khi chó đi tiểu nhiều để đánh dấu lãnh thổ? Có thể thấy, hành vi này của loài chó gây ra rất nhiều phiền toái cho môi trường sống của con người. Bài viết dưới đây, Thú Cảnh sẽ giúp bạn giải quyết triệt để vấn đề này,

1 Hành vi của chó đi tiểu nhiều để đánh dấu lãnh thổ

Đánh dấu nước tiểu là một hình thức giao tiếp bình thường của loài chó. Nhờ đó, chúng biết được thông tin về những chú chó khác. Bao gồm như giới tính, đặc điểm, tình trạng sinh sản bằng cách đánh hơi nước tiểu. Chó đực thường đưa ra dấu hiệu về nước tiểu hơn chó cái.

Hành vi của chó đi tiểu nhiều để đánh dấu lãnh thổ
Hành vi của chó đi tiểu nhiều để đánh dấu lãnh thổ

2 Khi nào chó đánh dấu bằng nước tiểu?

Chó đánh dấu lãnh thổ của mình bằng nước tiểu khi bắt gặp chó không ở trong nhà, sân, công viên,…

Hoặc khi bạn nhận thấy mùi nước tiểu của chó khác.

Khi họ đặt chân đến bất kỳ khu vực mới nào, họ sẽ đi ngửi mọi thứ xung quanh. Cho đến khi tìm được chỗ thích hợp, chó sẽ đi vệ sinh tại chỗ đó. Nó muốn nói với những con chó khác rằng đây là lãnh thổ của nó.

Không ai bị xâm phạm.

anh cho th 63

Đặc biệt, khi có sự xuất hiện của chó cái hoặc đối thủ của chúng, những con đực có khả năng sinh sản bình thường sẽ tiết ra nhiều nước tiểu hơn những con chó bị trung tính. Những con chó cái tạo ra dấu hiệu của nước tiểu để cho thấy chúng đang ở thời kỳ sung mãn.

Một nghiên cứu cho thấy 10% chó có thể tạo ra dấu hiệu nước tiểu khi 3 tháng tuổi, 20% khi 6 tháng, 40% khi 12 tháng, 70% khi 1 tuổi rưỡi và 90% sau 2 năm.

3 Cách chó đánh dấu lãnh thổ bằng nước tiểu

Cả chó đực và chó cái đều nâng cao một chân khi đi tiểu. Chúng chỉ tiết ra một lượng nhỏ nước tiểu. Chó đánh dấu lãnh thổ có xu hướng chồng lên vết nước tiểu cũ.

Nhiều con chó đánh dấu lãnh thổ của chúng trên những điều mới mẻ, nổi bật. Hoặc khu vực xung quanh cửa ra vào và cửa sổ. Hoặc nhiều chú chó đánh dấu lãnh thổ của mình một cách bừa bãi. Chúng sẽ tạo ra tín hiệu về nước tiểu khi đi bộ. Nhưng không bao giờ ở trong nhà.

anh cho th 50

4 Chú chó tè nhiều khi nhận ra những kích thích từ xung quanh

Chó đánh dấu lãnh thổ của chúng bằng nước tiểu, có thể do bị kích thích từ môi trường xung quanh. Một số con chó đực chỉ đánh dấu nước tiểu khi có một con chó cái.

Đôi khi chúng ra dấu hiệu cho những con chó đực và át đi nước tiểu của những con chó trước đó. Chúng thường đi tiểu vào những đồ vật gần chúng. Kể cả con người hay những con chó khác. Phương pháp khôi phục:

Hạn chế cho chó tiếp cận những thứ chúng thích đánh dấu. Không cho phép chó lạ vào sân của bạn.

Nếu là chó đực, bạn có thể mặc tã để chúng không làm bẩn nhà bạn. Đặc biệt là trong trường hợp họ đến nhà người khác.

Nếu bạn thấy chó đánh dấu lãnh thổ trên túi xách, giày dép cụ thể, v.v., hãy để ý đối tượng và khu vực đó.

Sử dụng chất tẩy rửa enzyme để làm sạch những khu vực chó đi tiểu nhiều. Đồng thời, hạn chế cho chó đi tiểu ở những nơi đó.

anh cho th 13

Ngăn chó đi tiểu nhiều trên một số bề mặt bằng cách sử dụng băng dính hai mặt, làm nhám, sử dụng bẫy vô hại… để làm cho bề mặt đó không hấp dẫn đối với chó.

Chỉ định nơi họ có thể ra dấu hiệu bằng nước tiểu. Ví dụ, một thân cây hoặc một cột nước.

La mắng hoặc đánh họ có thể không hiệu quả. Nhưng điều này cũng làm gián đoạn quá trình đi tiểu của chó.

Thử sử dụng máy khuếch tán hormone tổng hợp DAP. Nó có thể khiến chó giảm đi tiểu.

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y để sử dụng bộ giảm tín hiệu nước tiểu cùng với việc huấn luyện chúng.

5 Chú chó đi tiểu nhiều khi chúng cảm thấy lo lắng và căng thẳng

5.1 Nguyên nhân gây ra lo lắng ở chó

Chó đánh dấu lãnh thổ bằng nước tiểu khi cảm thấy lo lắng. Có lẽ là do sự hiện diện của các đối tượng mới. Hay cái chết của một con chó trong bầy. Có người khác vào nhà hoặc do mâu thuẫn. Khi đó lượng nước tiểu cũng nhiều hơn.

Nếu con chó của bạn chỉ đi tiểu khi ở một mình trong nhà, ngay cả trong thời gian ngắn, chúng có thể đang trải qua sự lo lắng về sự chia ly. Bạn có thể nhận thấy rằng con chó của bạn đang lo lắng hoặc khó chịu khi bạn rời đi hoặc sau khi để chúng một mình.

anh cho th 101

5.2 Cách khắc phục

  • Cố gắng giải quyết xung đột giữa các vật nuôi.
  • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để sử dụng các công cụ điều chỉnh hành vi để giúp họ bớt lo lắng.
  • Đừng la hét hoặc la hét vì điều này sẽ không hiệu quả.
  • Đừng ngăn họ làm dấu hiệu són tiểu khi đi bộ, nếu không họ sẽ đi tiểu khi về đến nhà.
  • Không sử dụng chất tẩy rửa có mùi amoniac vì nó sẽ kích thích chúng tạo ra các vết nước tiểu.

6 Chú chó liên tục tè trong nhà khi bị kích động

anh cho th 16

Con chó của bạn có thể gặp khó khăn khi đi tiểu vì bị kích động. Có thể khi mừng người chủ chơi đùa, mắng mỏ hoặc trừng phạt chúng. Chó sẽ có những biểu hiện như thu mình, cúi người, lăn lộn bụng, cụp tai …

Hoặc đôi khi họ không kiểm soát được hành vi đi tiểu của mình. Có thể do bàng quang mở hoặc rỗng. Chúng sẽ không biết rằng chúng đã làm bẩn nhà và thỉnh thoảng sẽ đi tiểu khi đang ngủ.

7 chú chó đi tiểu không kiểm soát vì không được huấn luyện

Nếu bạn nuôi chó mà không dạy chúng đi vệ sinh đúng chỗ thì đây cũng là nguyên nhân khiến chó đi tiểu bừa bãi. Điều này có thể gây ra rất nhiều rắc rối cho bạn. Dù là chó cưng đi vệ sinh ở nhà hay ngoài đường.

Vì vậy, để kiểm soát hành vi chó đi vệ sinh không đúng chỗ, bạn nên dạy chúng ngay từ đầu. Đặc biệt là Phốc, Poodle, Alaska… Có thể sử dụng khay vệ sinh hoặc bồn cầu để điều hướng chúng. Xác định số lần bạn đi vệ sinh mỗi ngày. Đồng thời kiểm soát thời gian nghỉ ngơi và ăn uống của chó. Đối với những con sống trong tự nhiên thì có thể mất nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên, chỉ cần bạn kiên nhẫn thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

8 cách trị chó tè dầm là triệt sản

Giải pháp đơn giản nhất để chữa đi tiểu nhiều là quấn cổ chó. Điều này làm giảm 50-60% lượng nước tiểu bài tiết. Tuy nhiên, nếu muốn cho chó sinh sản, bạn có thể áp dụng những cách khác. Cũng hãy quan sát chúng một cách cẩn thận.

9 Huấn luyện chó Poodle, Pug, Alaska đi vệ sinh đúng chỗ

9.1 Dùng bình xịt để hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ

Trước khi chó đi vệ sinh, hãy xịt đúng chỗ đi vệ sinh mà bạn muốn chó đi và để chúng đánh hơi. Lặp đi lặp lại nhiều lần, chó sẽ phản ứng có điều kiện, sau này sẽ đi vệ sinh ở nơi có mùi hương này. Chỉ 3-5 ngày là có thể hình thành thói quen dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ.

9.2 Dạy chó đi vệ sinh vào khay, miếng lót vệ sinh cho chó

Bạn nên sử dụng hai khay vệ sinh cho chó. Khay đầu tiên được sử dụng khi chó đi vệ sinh nhiều. Khay thứ hai được sử dụng khi chó đi tiểu. Vì chó không đi vệ sinh bừa bãi cùng một chỗ. Bạn cũng nên chú ý chọn những khay có thành thấp. Chó sẽ dễ dàng đi vệ sinh mà không bị vướng và không bị nhầm chỗ để nằm.

Đặt miếng lót vệ sinh bên dưới thùng rác có dính nước tiểu của chó. Hành động này nhằm đánh dấu quyền sở hữu của chú chó. Khi chó buồn đi vệ sinh, chúng sẽ vào đó. Đó là nơi chó đánh dấu lãnh thổ của chúng bằng mùi.

10 Sử dụng tã cho chó đi tiểu nhiều

Cũng như việc sử dụng tã giấy cho trẻ em. Tã cho chó mèo giải quyết được tất cả các vấn đề đã nêu ở trên. Mang đến cho bạn thời gian rảnh rỗi để chơi với thú cưng của mình. Bảo vệ không gian sống. Đồng thời bảo vệ sức khỏe cho thú cưng với những tính năng vô cùng an toàn.

Tã cho chó mèo là sản phẩm có khả năng kháng khuẩn và khử mùi hiệu quả cao. Vì vậy, chúng sẽ hạn chế tối đa mùi hôi khó chịu khi chó đi vệ sinh. Hiệu ứng siêu thấm mạnh mẽ.

Tã cho chó hiệu quả thấm hút nước cao. Hút nước nhanh, có thể hút nước tiểu trong nháy mắt. Mở rộng bề mặt nhanh chóng, chống thấm lại hiệu quả. Rất thích hợp cho những chú chó bị tiểu tiện nhiều. Bạn có thể mua tã cho chó tại đây.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ! 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay