Các biện pháp bảo vệ chó khỏi kẻ trộm

Làm thế nào để Bảo vệ chó khỏi kẻ trộm? Ở Việt Nam, các tổ chức và luật pháp bảo vệ chó, mèo vẫn chưa thực sự rõ ràng. Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều kẻ trộm. Theo thống kê, 38% các vụ mất tích của thú cưng là do trộm cắp. Và 60% trong số họ không bao giờ quay trở lại. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chủ quan khi để chó ở những nơi dễ bị mất trộm.

Các biện pháp bảo vệ chó khỏi kẻ trộm
Các biện pháp bảo vệ chó khỏi kẻ trộm

Những chú chó thuần chủng luôn là đối tượng bị bọn trộm nhắm đến nhiều nhất vì chúng đắt đỏ. Tuy nhiên, bọn trộm không buông tha cho những chú chó lai tạp vì nhiều người chủ có thể đưa ra phần thưởng đẹp trai để chuộc chú chó. Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu cách bảo vệ chó qua bài viết dưới đây.

1 Bảo vệ chó khỏi kẻ trộm của bạn bằng cách giữ nó ở một nơi an toàn

Để chó ra ngoài một mình khiến chúng trở thành mục tiêu dễ dàng cho những tên trộm. Ngay cả khi chó ở trong nhà, kẻ trộm có thể phá cửa và bắt chúng đi. Do đó, khi ở nhà, bạn cần đảm bảo rằng chú chó của mình là nơi ở an toàn. Tốt nhất nên treo chuông ở cổng để có thể báo động nếu có người ra mở cổng.

anh cho th 50
Bảo vệ chó khỏi kẻ trộm của bạn bằng cách giữ nó ở một nơi an toàn

Không bao giờ tháo dây buộc nếu bạn không chắc chó sẽ biết đường về. Hoặc nếu bạn muốn cho chó thêm không gian, hãy sử dụng dây xích dài hơn. Đặc biệt là ở những khu vực xa lạ, nơi chó dễ bị lạc hơn.
Khi để chó chơi trong vườn, hãy đảm bảo rằng nó luôn ở trong tầm nhìn của bạn. Không bao giờ để con chó của bạn một mình mà không có ai giám sát.

2 Sử dụng các công cụ để bảo vệ chó khỏi kẻ trộm

Hiện nay, có rất nhiều phụ kiện, dụng cụ có thể giúp bạn bảo vệ chó mèo của mình, tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra. Cụ thể như:

  • Chip con chó để cập nhật thông tin. Đặc biệt trong trường hợp bạn phải chuyển nhà, đổi số điện thoại.
  • Trong trường hợp con chó bị mất và được tìm lại, con chip sẽ là cơ sở quan trọng để chứng minh con chó đó là của bạn.
anh cho th 37
Bảo vệ chó khỏi kẻ trộm của bạn bằng cách giữ nó ở một nơi an toàn

Đeo vòng cổ cho chó, gắn thẻ tên và địa chỉ của bạn cũng là điều cần thiết. Đặc biệt là ở những nơi công cộng như phố đi bộ, công viên. Tuy nhiên, tên của con chó không nên được viết trên thẻ. Những người xấu có thể nhìn vào tên của bạn và gọi chó của bạn đi theo họ.

Chụp ảnh với thú cưng của bạn nhiều nhất có thể, với nhiều góc độ khác nhau. Ghi nhớ các đặc điểm phân biệt để giúp xác định con chó của bạn rõ ràng hơn. Điều này có thể giúp bạn chứng minh quyền sở hữu khi cần thiết.

Cẩn thận chọn người trông giữ chó khi bạn vắng nhà. Hoặc người dắt chó đi dạo hàng ngày khi bạn đi làm. Tốt hơn hết là bạn nên sử dụng dịch vụ của một công ty có uy tín. Đảm bảo kiểm tra tài liệu tham khảo của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc chó hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc tại nhà.

3 Làm gì khi chó bị mất trộm?

anh cho th 101
Bảo vệ chó khỏi kẻ trộm của bạn bằng cách giữ nó ở một nơi an toàn

Trong trường hợp chó của bạn bị lạc, hãy đến những nơi bạn thường dắt chó đi dạo và nhờ những người gần đó để mắt tới. Báo cáo lại dữ liệu chip vật nuôi. Nếu ai đó cố gắng đăng ký lại số chip, bạn sẽ được thông báo sớm nhất có thể.

Tạo áp phích và dán chúng ở khu vực lân cận, cơ sở thú y hoặc công viên của bạn. Đăng một bức ảnh rõ ràng về con chó cưng của bạn. Bao gồm mô tả chi tiết và thông tin liên hệ của bạn.

Tham khảo những cách tìm chó bị lạc hiệu quả được nhiều người áp dụng. Đăng càng nhiều báo cáo mất tích vật nuôi càng tốt trên các trang web về động vật mất tích. Các hội bảo vệ chó mèo, tổ chức bảo vệ chó mèo, hội nhóm yêu thú cưng được nhiều người quan tâm. Do đó, khả năng tìm thấy thú cưng của bạn sẽ cao hơn. Liên hệ với nơi trú ẩn động vật địa phương của bạn và gửi cho họ áp phích về con chó của bạn.

anh cho th 101

Mất thú cưng vì trộm cắp là điều rất đau lòng và không ai trong chúng ta muốn điều đó xảy ra. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị trước những biện pháp hợp lý để bảo vệ thú cưng của mình. Và tốt nhất, hãy luôn cố gắng giữ chúng an toàn nhất có thể.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ! 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay