Tại sao chó bị chảy máu bộ phận sinh dục?

Chó bị chảy máu bộ phận sinh dục khá phổ biến nhưng lại khiến nhiều chủ nhân hoang mang, lo lắng. Nhìn thấy máu trong mọi trường hợp luôn tạo ra cảm giác sợ hãi; Vì vậy, hầu hết chúng ta sẽ cảm thấy lo lắng khi phát hiện chó cái bị chảy máu bộ phận sinh dục không rõ nguyên nhân.

Tại sao chó bị chảy máu ở bộ phận sinh dục?
Tại sao chó bị chảy máu ở bộ phận sinh dục?

Nếu chó nhà bạn là chó cái 6 – 8 tháng tuổi và chưa được trung tiện thì bạn có thể hiểu rằng đó chỉ là hiện tượng bình thường khi chúng đang trong chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, có một số bệnh được biết là nguyên nhân gây ra hiện tượng chảy máu này. Trong bài viết này, Thú Cảnh sẽ giải thích nguyên nhân khiến chó cưng của bạn bị chảy máu vùng âm đạo.

1 Kinh nguyệt khiến chó bị chảy máu ở bộ phận sinh dục

Lý giải đầu tiên cho việc chó cưng của bạn bị chảy máu vùng âm đạo là do chúng đang hành kinh. Chó cái có chu kỳ sinh sản có thể được chia thành bốn giai đoạn. Một trong số đó là thời kỳ động dục, khi chó cái bị chảy máu từ vùng âm đạo.

Giai đoạn này có thể kéo dài trong vài tuần và thường kèm theo viêm nhiễm bộ phận sinh dục và cho đến khi kết thúc giai đoạn này, những con chó cái sẽ nổi lên để thu hút những con đực khác. Chu kỳ kinh nguyệt xuất hiện ở chó cái khi chúng được 6 – 8 tháng tuổi

Đôi khi điều này sẽ xuất hiện sớm hơn ở những con chó nhỏ và lâu hơn ở những con chó lớn hơn. Có một điều bạn nên biết là kinh nguyệt có thể lặp lại nhiều lần trong năm và có thể theo chu kỳ 6 tháng, trong khi đối với những chú chó ở năm thứ hai của cuộc đời, chu kỳ kinh nguyệt có thể không xảy ra. thậm chí.

Nói chung, sự bất thường này có thể được giải quyết một cách tự nhiên mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào. Ngoài ra, khi những chú chó cái khỏe mạnh gặp phải những triệu chứng như thế này, chúng ta có thể hiểu rằng chúng bị chảy máu vùng âm đạo đơn giản là vì nó đang trong kỳ kinh nguyệt.

Nếu chó của bạn bị trung tiện và không có kinh nguyệt, chảy máu từ âm đạo có thể là dấu hiệu cho thấy chúng đang bị động dục. Ngoài ra, chó cái bị chảy máu bộ phận sinh dục nhưng không phải trong chu kỳ kinh nguyệt có thể mắc bệnh ở tử cung hay còn gọi là viêm nội mạc tử cung.

Bệnh này biểu hiện dưới 2 dạng là cổ tử cung mở và cổ tử cung đóng. Khi cổ tử cung đóng lại, sản dịch từ tử cung sẽ được thải ra ngoài khi cổ tử cung giãn ra. Ngoài chảy máu âm đạo, chó cái sẽ có thêm các triệu chứng như khát nước, sốt và đau vùng hạ vị. Bệnh này cần được bác sĩ theo dõi và cắt bỏ tử cung là điều cần thiết để ngăn ngừa các biến chứng về sau.

2 Con chó đang mang thai và bị chảy máu bộ phận sinh dục

Chảy máu cũng có thể xảy ra với chó đang mang thai. Chảy máu âm đạo khi mang thai có thể là dấu hiệu của việc sảy thai. Tuy nhiên, nếu chó đang trong giai đoạn cuối của thai kỳ và có một ít máu chảy ra từ âm đạo kèm theo chất nhầy thì có nghĩa là con của chúng sắp chào đời.

anh cho th 28

3 Chó bị chảy máu bộ phận sinh dục sau khi sinh

Sau khi quá trình sinh nở hoàn tất, hiện tượng chảy máu âm đạo là điều khá bình thường. Những chất dịch này được gọi là dịch tiết âm đạo và sẽ giảm dần theo thời gian. Nếu tình trạng chảy máu này tiếp tục trầm trọng hơn, bạn nên đưa chó đến bác sĩ thú y để kiểm tra sức khỏe.

4 Chó bị chảy máu khi đi tiểu

Đôi khi, nguyên nhân chảy máu không xuất phát từ hệ sinh sản mà có thể xuất phát từ hệ tiết niệu. Con chó của bạn có thể bị chảy máu do các vấn đề về đường tiết niệu. Trong những trường hợp này, máu sẽ chảy với cường độ ít và bạn chỉ có thể nhìn thấy khi bắt đầu hoặc khi kết thúc quá trình đi tiểu của họ.

anh cho th 20

Ngoài ra, chó sẽ có thêm các triệu chứng như căng thẳng khi đi tiểu, lượng nước tiểu tăng hơn mức bình thường và chúng cảm thấy đau đớn. Bệnh này cần sự chăm sóc của bác sĩ thú y và có thể được chẩn đoán bằng cách phân tích mẫu nước tiểu của chó. Phương pháp điều trị các vấn đề về tiết niệu thường bao gồm việc sử dụng thuốc kháng sinh.

5 Nguyên nhân khác

Chảy máu bộ phận sinh dục ở chó có thể bắt nguồn từ một khối u ung thư ở vùng âm đạo, khối u này sẽ phình ra và tiết ra máu. Những chỗ phồng này thường rất lớn và khi chúng chảy xệ xuống sẽ nhìn thấy khá rõ. Hiện tượng này thường xảy ra với những chú chó lớn tuổi hoặc những chú chó lớn. Xuất hiện khối u thường kèm theo đi tiểu nhiều, liếm vùng kín hoặc viêm âm đạo.

Trong trường hợp này, việc cắt bỏ tử cung là cần thiết. Nếu thấy chó bị chảy máu ở bộ phận sinh dục, hãy nhanh chóng đưa chó đến bác sĩ thú y để khám và hỗ trợ can thiệp càng sớm càng tốt, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của chó.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay