Tại sao cần cắt đuôi chó Rottweiler?

Trong số những loài chó cảnh trên thế giới, có rất nhiều con nổi tiếng với chiếc đuôi đáng yêu như: Corgi, Doberman hay Rottweiler. Đặc biệt, Corgi là giống chó ngay từ khi mới sinh ra đã sở hữu chiếc đuôi ngắn độc đáo. Còn đối với Rottweiler hay Doberman, chúng có phần đuôi cụt do chính tay chủ nhân của chúng tạo ra. Vậy bạn đã biết cách cắt đuôi chó Rottweiler đúng cách chưa, cùng theo dõi qua bài viết dưới đây

Tại sao cần cắt đuôi chó Rottweiler?
Tại sao cần cắt đuôi chó Rottweiler?

1 Tại sao cần cắt đuôi chó Rottweiler?

Ngay từ khi sinh ra, Rottweiler đã sở hữu một chiếc đuôi dài như những loài chó khác. Tuy nhiên, khi Rott được 1 tuần tuổi, người chăn nuôi thường cắt bỏ đuôi của Rott. Cắt đuôi chó Rottweiler là việc bắt buộc chủ nhân của những chú chó này phải làm, và cũng là hành động mà bất kỳ người nuôi chó nào cũng ủng hộ. Vậy bạn có biết lý do tại sao phải cắt đuôi chó Rottweiler  không? Dưới đây là những lý do mà chúng tôi tổng hợp được từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm

1.1 Bất tiện khi di chuyển

Kể từ khi ra đời, Rottweiler đã được các nhà lai tạo coi là giống chó lao động. Rott có cho mình một đặc điểm thể chất nổi bật với thể hình vượt trội và sức mạnh rắn chắc. Vì vậy, chúng thường được nuôi và chăm sóc với mục đích hỗ trợ, giúp đỡ chủ nhân trong những công việc nặng nhọc như săn bắt, chó kéo xe, chó bảo vệ, chó bảo vệ,… đòi hỏi một giống chó có sức khỏe tốt, dẻo dai, nhanh nhẹn nên Chó Rottweiler là sự lựa chọn phù hợp.

Tuy nhiên, đặc điểm của chiếc đuôi dài lại là trở ngại khiến Rottweilers rất khó di chuyển và làm việc nặng. Ngoài ra, chiếc đuôi dài cũng khiến Rottweiler của chúng ta rất khó kiểm soát khả năng tăng giảm tốc độ trong quá trình chạy.

Ngay khi hình ảnh những chú chó Rottweiler xuất hiện, những người chủ đã nghĩ ngay đến việc cắt đuôi cho chúng để quá trình chuyển dạ diễn ra dễ dàng và hiệu quả hơn. Ngoài ra, chiếc đuôi dài đôi khi cũng là nhược điểm khiến Rottweilers bị vướng khi di chuyển.

Những chấn thương thậm chí có thể xảy ra khi họ lao động và làm việc. Do đó, việc cắt đuôi chó Rottweiler  là vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp giống chó Rottweiler tránh được những chấn thương không đáng có khi lao động, vận động nặng, an toàn hơn cho sức khỏe của Rottweiler.

1.2 Vấn đề thẩm mỹ

Sau này, với sự hỗ trợ của máy móc và công nghệ hiện đại, Rottweilers không còn được nuôi để thực hiện các công việc nặng nhọc như trước nữa. Rottweiler được chủ nhân nuôi dưỡng và chăm sóc như thú cưng, một người bạn thân thiết trong gia đình.

Do đó, Rottweiler không cần thiết phải cắt đuôi nữa. Tuy nhiên, hầu như mọi người đã quen với hình ảnh khỏe mạnh, yêu đời của một chú chó Rottweiler với gốc cây. Vì vậy, khi nói đến thẩm mỹ, nhiều người thường nghĩ rằng một chú chó Rottweiler chuẩn và đẹp phải có đặc điểm là phần đuôi được cắt cụt. Ngược lại, những chú Rottweilers đuôi dài sẽ không được đánh giá cao và được bán với giá thấp hơn nhiều

Hiện nay, cắt đuôi chó Rottweilers được coi là trào lưu chưa bao giờ hạ nhiệt. Ở Mỹ, hầu hết các nhà lai tạo đều cắt đuôi Rott của chúng. Tuy nhiên, ở các nước châu u như Hà Lan, Anh hay Pháp, việc cắt đuôi Rott không được ủng hộ, thậm chí bị nghiêm cấm bởi Hiệp hội phúc lợi động vật. Vì đây được coi là hành động vô nhân đạo nên Rottweilers có quyền được sống với hình dáng ban đầu mà chúng sinh ra.

Trên thực tế, chủ nhân có thể lựa chọn cắt đuôi hoặc không cắt đuôi chó Rottweiler. Nhưng từ xưa đến nay, những chú Rott không có đuôi vẫn là hình ảnh rất quen thuộc trong mắt mọi người, bạn sẽ thấy chúng trông mạnh mẽ và ngầu hơn rất nhiều so với khi chưa cắt đuôi.

1.3 Tự bảo vệ nó

Một số chuyên gia có kinh nghiệm đã xác định rằng: việc cắt đuôi chó Rottweiler rất quan trọng để chúng ta có thể tự bảo vệ mình.

Như chúng ta đã biết, chú thích Rottweiler hiện nay rất phổ biến và được bán với giá cao hơn trên thế giới.

Để sở hữu một chú chó Rottweiler loại, bạn phải bỏ ra hàng triệu đồng. Ổ, Rott nhập khẩu có thể lên đến 100 triệu đồng, một khoản chi phí không hề nhỏ chút nào ?. Đây cũng là ngôi nhà mà Rottweiler nhận xét luôn là vật phẩm “vàng” mà những không gian tên dưới đây xứng đáng có được.

Đặc biệt về chiếc đuôi dài của chú Rott cũng là một đặc điểm bất lợi cho những giám thị tên tuổi. Chính vì vậy, nhiều người thường chọn cách cắt đuôi chó Rottweiler như một giải pháp để thoát khỏi cái tên khó ưa cho người khác.

anh cho rottweiler81

2 Tại sao phải cắt đuôi chó Rottweiler?

Ngoài ra, cũng có một số nghiên cứu chỉ ra rằng khi chó Rottweiler cắt đuôi sẽ ngăn ngừa được bệnh dại và tiết kiệm sức lực khi hoạt động. Tuy nhiên, không ai có thể khẳng định đây là sự thật 100%
2 lần trunchip cho chó Rottweiler

Một trong những cách an toàn nhất để cắt đuôi chó Rottweiler là chọn địa điểm thích hợp. Khi Rottweiler được 1 đến 3 ngày tuổi, chủ nhân có thể tiến hành cắt đuôi cho những chú cún này. Lý do là vì:

Khi ở giai đoạn sơ sinh, xương của trẻ mềm. Làm điều đó, quá trực tiếp sẽ có thể chỉ cho bạn một cách nhanh hơn và dễ dàng hơn. Ngoài ra, thời gian hồi phục của Rott cũng được rút ngắn.

Khi Rottweiler còn nhỏ, chúng ta không thể nhận thức bên ngoài ranh giới một cách toàn diện. Ngoài ra, cảm xúc không rõ ràng, khi cắt đuôi chó Rottweiler sẽ không hoảng sợ, sợ hãi.

Đoạn này Rottweiler lưu ý rằng hệ thần kinh chưa phát triển và ổn định nên chúng ta sẽ không cảm nhận được cảm giác đau khi bị cắt đuôi.

Tốt nhất là bạn nên cắt đuôi chó Rottweiler của bạn khi chúng càng nhỏ càng tốt. Bởi đến khi nào, việc  cắt đuôi chó Rottweiler sẽ rất khó khăn, khả năng lây nhiễm hoặc tái đấu cũng cao hơn. Ngoài ra, người chăn nuôi cần lưu ý rằng không nên cắt đuôi của những con Thối trưởng thành. Vì rất cao nên chúng ta sẽ hoảng sợ, đau đớn và bất ngờ khi làm đau người cắt.

anh cho rottweiler24

3 Bạn có nên cắt đuôi chó Rottweiler của riêng mình?

Nếu không phải là người có kinh nghiệm, Thú Cảnh khuyến cáo bạn không nên cắt đuôi chó Rottweiler tại nhà. Bởi điều này không thể từ bỏ kết quả quan trọng nhất đối với chú Rott. Nếu không có cách nào cắt đuôi chó Rottweiler đúng cách, các mạch máu, dây thần kinh và xương của Rott có thể bị ảnh hưởng và ảnh hưởng nghiêm trọng. Ngoài ra, tệ nhất là khi bạn vô tình cắt đứt dây thần kinh của họ, có thể dẫn đến liệt, tê liệt. Phần mềm cũng có một vài trường hợp Rott không thể sống sót sau khi cắt đuôi.

Tốt nhất khi muốn cắt đuôi, bạn nên tham khảo và nhờ đến sự trợ giúp của các bác sĩ thú y uy tín. Ngoài ra, để an toàn hơn, bạn có thể đưa Rottweiler của mình đến các phòng khám thú y để được hỗ trợ cắt hiệu quả nhất. Chi phí cho mỗi lần cắt cũng không quá đắt. Rott sau khi cắt đuôi, được lưu lại bệnh viện từ 1 đến 2 tuần để theo dõi và xử trí khi có thể bình phục.

Nếu Rott nhà bạn vẫn còn nhưng nhỏ và không tách ra, chủ sở hữu nên mời bác sĩ thú y đến nhà của họ để thực hiện cắt đuôi. Bên cạnh đó, để có cách bố trí hợp lý nhất, bạn cũng nên nhờ bác sĩ tư vấn cách thiết kế và nuôi dưỡng chúng.

Rott nhưng ở trẻ sơ sinh sẽ khá yếu sau khi cắt đuôi, vì vậy bạn nên giữ nó ở bên cạnh mẹ. Chó mẹ sẽ giao dịch theo dõi, thiết lập và giúp chó hồi phục sức khỏe nhanh hơn. Nếu thấy các tình trạng như vết thương có mùi hôi, chảy mủ, nổi mụn đỏ thì cần đưa ngay chó Rottweiler đi khám thú y để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

anh cho rottweiler155

4 Cách cắt đuôi an toàn cho chó Rottweiler

4.1 Dưới đây là 2 cách cắt đuôi an toàn nhất cho Rottweiler mà bạn có thể tham khảo.

4.1.1 Sử dụng thắt lưng (dây thun)

Đối với chó Rottweiler sơ sinh (từ 1 đến 3 ngày tuổi) nên áp dụng phương pháp này. Lúc này, chúng có xương cụt mềm nên có thể dễ dàng thực hiện hơn. Bạn có thể lấy dây thun buộc vào điểm cắt trên đuôi Rottweiler. Người nuôi có thể dùng tay để xác định điểm buộc. Đến gần xương cụt, ngay đoạn xương cụt, bạn bóp nhẹ rồi dùng dây chun buộc chặt ở vị trí đó.

Trong quá trình này, chó Rottweiler sẽ hơi đau nhưng cảm giác này sẽ không kéo dài vì những chú chó con còn khá nhỏ. Buộc dây thun trong vòng 3 đến 4 ngày, vị trí đuôi cần cắt sẽ tự rụng. Vết cắt cũng sẽ tự lành trong thời gian ngắn mà không cần khâu lại.

Ưu điểm: đơn giản, thực hiện nhanh chóng và chữa bệnh nhanh chóng

Nhược điểm: chỉ nên áp dụng cho Rott mới sinh. Đối với chó trưởng thành, phương pháp này không hiệu quả

4.1.2 Sử dụng kéo

Các bác sĩ thú y chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn sẽ sử dụng phương pháp này để cắt tỉa đuôi cho chó Rottweiler. Bạn tuyệt đối không nên tự làm tại nhà nếu chưa có kinh nghiệm. Trước khi cắt, bác sĩ sẽ chuẩn bị các vật dụng như rượu, kẹo, kéo y tế,… Cách cắt đuôi chó Rottweiler sẽ bao gồm các bước sau:

Đầu tiên, bạn cần làm sạch vùng xung quanh hậu môn, và gần đuôi trước khi thực hiện cắt. Kéo cắt đuôi phải được khử trùng và kẹp bằng dụng cụ

Tiếp theo, bác sĩ sẽ đánh dấu vị trí cần cắt đuôi chó Rottweiler. Vị trí này là vị trí mà đuôi cách xương cụt một đoạn.

Tiêm thuốc tê cục bộ vào đuôi Rottweiler

Ở phía xương cụt, bạn để ghim sang một bên và kẹp chặt. Điều này giúp giữ máu của Rottweilers
Bác sĩ sẽ dùng kéo và nhanh chóng cắt bỏ phần đuôi của Rott. Ngay sau đó, bạn lấy cồn xoa bóp và thoa lên vùng bị cắt.

Để tránh nhiễm trùng, bước cuối cùng bác sĩ cần làm là khâu phần đuôi của Rott

Trong vòng 1 đến 2 tuần kể từ khi cắt tỉa đuôi cho Rottweiler, bạn phải dành thời gian quan sát chúng cẩn thận cho đến khi vết thương lành hẳn. Nếu có bất kỳ triệu chứng lạ nào xảy ra, bạn nên đưa đến bác sĩ để được điều trị kịp thời. Nếu chậm trễ, khả năng đuôi Rott bị tiêu diệt là rất cao.

Ưu điểm: có thể áp dụng cho Rottweilers trưởng thành, lúc này chúng có sức đề kháng cao nên sẽ không nguy hiểm đến tính mạng.

Nhược điểm: Ở giai đoạn trưởng thành, Rott sẽ cảm thấy rất đau khi bị cắt đuôi, vì xương của chúng lúc này đã trở nên chắc khỏe. Không nên cắt đúng kỹ thuật và có phương pháp bảo vệ, rất dễ bị dị dạng hoặc bị tia cực tím.

anh cho rottweiler144

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Giống Chó Samoyed – Tính Cách và Kinh Nghiệm Nuôi

5 Nếu không cắt đuôi thì đuôi của Rot như thế nào là hợp lý?

Vì quá yêu và sợ những cục vàng của chúng, một số chủ nhân không chọn cắt đuôi Rottweilers của chúng. Họ vẫn chấp nhận để lại chiếc đuôi cho Rott của mình, mặc dù điều đó có thể khiến chúng không được ngầu và đẹp như các bạn cùng lứa. Nhưng điều này không sao cả, chủ nhân chỉ cần chú ý đến hình dạng đuôi chuẩn cho Rott của mình, và đừng nhầm lẫn với những con chó hỗn hợp.

Khi đứng yên, chiếc đuôi ban đầu của Rott sẽ cụp xuống đất vì chúng rất dài. Và khi Rottweiler chạy nhảy, phần đuôi uốn thành đường cong và lắc lư, trông rất đáng yêu và ngộ nghĩnh. Nếu bạn quan sát Rottweiler của mình, bạn sẽ nhận ra sự thật rằng đuôi của Rott sẽ không bao giờ ở yên một chỗ. Vì vậy, khi xét về đuôi chuẩn của chó Rottweiler, người ta thường tìm cách làm cho chó Rottweiler đứng yên.

Các chuyên gia đã tổng hợp và công nhận dáng đuôi của Rottweilers đẹp và chuẩn như sau:

  • Kiểu 1: Đuôi dài đến khuỷu tay, buông thõng và hơi cong
  • Kiểu 2: Đuôi có đặc điểm là vểnh về phía trước nhưng không vượt quá mức phía sau
  • Kiểu 3: Đuôi tròn và cao hơn lưng. Phần đuôi này được đánh giá là đẹp hơn phần còn lại khi có độ cong vừa phải, rất hút mắt.

Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể biết được tại sao cần phải cắt đuôi cho chó Poodle. Bên cạnh đó, việc cắt đuôi là tùy chọn và tùy chọn. Tuy nhiên, nếu muốn cắt tỉa đuôi Rott, tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ thú y để có cách cắt tỉa đuôi Rottweiler phù hợp và an toàn nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này, bạn có thể vào Thú Cảnh để tìm được câu trả lời hài lòng nhất nhé!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay