Cho mèo vào ô tô cô gái bị bỏ lại giữa đêm

Từ xưa ông bà ta vẫn kiêng mang mèo lên xe nhất là cho mèo vào ô tô bởi theo quan niệm dân gian, mang mèo lên xe là điềm xấu, sẽ mang đến tai họa bất ngờ. Nhưng đó có phải là sự thật!

Dưới đây là câu chuyện của Trần Ngọc Hà – một hành khách bị ô tô bỏ rơi giữa đường lúc nửa đêm do xe khách phát hiện trong ba lô có một con mèo. Theo báo Tuổi Trẻ, vụ việc được ghi lại như sau: Một nữ hành khách bị nhà xe bỏ rơi giữa đêm vì chở mèo.

Cho mèo vào ô tô cô gái bị bỏ lại giữa đêm.
Cho mèo vào ô tô cô gái bị bỏ lại giữa đêm.

“Tôi sợ…”

“Tôi năn nỉ tài xế và cho tôi ngồi ở cửa để không làm phiền các hành khách khác vì còn khoảng 30km nữa là đến nhà nhưng họ không chịu, nhất quyết bắt tôi ném con mèo xuống đường, nếu không họ sẽ đuổi tôi ra khỏi nhà. xe ô tô. Và họ thực sự đuổi theo.

Chị Trần Ngọc Hà (25 tuổi, ngụ thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) mua vé xe Phương Trang tuyến TP.HCM – thị xã Hồng Ngự, khởi hành lúc 10h ngày 30/5. ô tô, Hà mang theo một con mèo trong ba lô. Đến khoảng 1h ngày 31/5, tài xế và tiếp viên phát hiện chị Hà chở một con mèo nên yêu cầu chị này bỏ con mèo bên đường.

cam canh dua boss tro lai sau tet cho vao balo hay giau vao chan Hinh 4

Tôi không nỡ bỏ con mèo nên đã nhờ tài xế chở về chỗ nhà nghỉ, khách sạn để tôi ngủ nhưng anh ta đóng cửa lái xe đi mất. Lúc đầu, tôi nghĩ họ làm tôi sợ hãi vì không thể ngờ rằng họ có thể bỏ một cô gái giữa phố vào đêm khuya như vậy ”, chị Hà nói.

Theo chị Hà, đoạn đường chị bị nhà xe bỏ lại rất tối và vắng vẻ, nằm trên quốc lộ 30. Chị Hà rất lo lắng, sợ hãi. Đi bộ khoảng 20 phút, chị Hà tìm được nhà trọ nhưng không có ai ra mở cửa. Hà tiếp tục đi tìm chỗ trọ khác. May mắn lần này có người mở cửa cho cô vào.

“Khi tìm thấy nhà trọ, tôi dừng xe, gọi lại hỏi có cần xe đến đón không nhưng với điều kiện phải trả tiền xăng. Nếu tôi không đồng ý thì anh ấy nói đã làm hết trách nhiệm, sau này đừng có phàn nàn.

Sau đó, tôi có gọi điện cho tổng đài xe Phương Trang để họ tư vấn và mong nhận được lời xin lỗi, nhưng tổng đài cho rằng tôi sai nên họ mới có quyền đối xử với tôi như vậy ”- chị Hà nói.

Chó có thể, mèo không thể.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Văn Trường, tiếp viên hãng Phương Trang, xác nhận có sự việc như chị Hà trình bày. Theo anh Trường, trước đó anh đã cảnh cáo chị Hà nếu không thì bỏ mèo hoặc cả người và mèo xuống xe.

Trao đổi về sự việc trên, được biết nhà trường đã lưu thông hành khách không được mang mèo lên xe nhưng hành khách đành chịu. Nói về việc quản lý khách xuống xe lúc nửa đêm, ông Trường cho rằng, nguyên tắc từ trước đến nay nhà xe … hết sức kiêng kỵ.

“Có phải vì một khách hàng mang theo một con mèo mà 40 hành khách khác gặp rủi ro? Nếu mang chó nhà xe mà để trong cốp xe chứ không phải mèo thì tuyệt đối không được ”- ông Trường nói.

Khi được hỏi khi lên xe có thông báo với khách hay nhà xe có quy định cụ thể nếu hành khách mang theo mèo phải xuống xe thì anh mới biết không thể xác định được quy định của hãng mình mà ở tài xế. tài liệu biết điều này “tối”.

muon kieu sang tao dua boss ve que an tet trot lot cua sen 800a9a5d

Tại sao không cho mèo vào ô tô?

Theo quan niệm xưa, việc để cho mèo vào ô tô sẽ gặp rủi ro, hoặc tai nạn giao thông. Vì vậy, cho đến ngày nay, các tài xế vẫn không chịu đưa mèo lên 

huyện không hay xảy ra trên đường đi.

Nhưng đó chỉ là Tín ngưỡng dân gian mê tín dị đoan chưa có cơ sở pháp lý vững chắc, phần lớn do người mang, người truyền 10, điều quan trọng vẫn là ý thức của người điều khiển phương tiện khi lái xe. dừng lại.

Về phần cho mèo vào ô tô, cũng có quy tắc hội tụ!

Cấm ảnh hưởng đến sức khỏe máy chủ.

Về hình thức xử lý, theo quy định tại Điều 68 Luật Giao thông 2008, đối với hành vi vận chuyển khách bằng ô tô không có chủ chở hàng nguy hiểm, hàng hôi thối hoặc súc vật, hàng hóa khác có ảnh hưởng đến sức khỏe khách hàng.

Ngoài ra, theo Nghị định 46/2016 / NĐ-CP quy định xử lý vi phạm chủ yếu trong lĩnh vực giao thông và đường sắt, người điều khiển ô tô quản lý sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.

Tuy nhiên, theo luật sư Trương Xuân Tám, trong trường hợp này, nhà xe cũng phải có biện pháp đảm bảo an toàn cho hành khách, hoặc thương lượng với người khác trên xe để đi hệ thống, nhất là được tiếp tục vận chuyển. Khách hàng này gần như chỉ muốn tìm kiếm sự an toàn, nhưng không thể lái xe giữa đêm như vậy.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay