Nuôi chó theo cách thân thiện với môi trường

Nuôi chó không có nghĩa là làm ô nhiễm môi trường.

Caroline Zambrano chia sẻ những lời khuyên hữu ích để giảm thiểu chất thải của chó.

Chó đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Chúng không chỉ có tác dụng tích cực đến thể chất và tinh thần của chúng ta mà còn là những người bạn đồng hành trung thành. Tuy nhiên, chúng cũng là yếu tố làm tăng lượng rác thải mà chúng ta thường bỏ qua.

Tiến sĩ Barbara Fougere, một bác sĩ thú y ở Sydney, rất đam mê môi trường và động vật. Chủ sở hữu vật nuôi có thể thực hiện những thay đổi nhỏ, thân thiện với môi trường để giúp giảm tác động của chó đến môi trường, cô nói.

Bà nói: “Chúng ta có thể giảm chất thải cho chó bằng cách đầu tư vào các sản phẩm tự nhiên hoặc hữu cơ cho thú cưng.

Tiến sĩ Michael Archinal, Bác sĩ thú y ở Canberra, người trình bày “Tiến sĩ Ark” với Kerri-Anne cho Chào buổi sáng trên Kênh 9, đồng ý với ý kiến ​​của Tiến sĩ Fougere.

Ông nói: “Có nhiều cách để nuôi một chú chó vui vẻ trong khi bảo vệ môi trường. “Chủ sở hữu vật nuôi đã bắt đầu tìm hiểu về thức ăn tự nhiên, không chứa chất bảo quản, thức ăn tự làm hoặc tự nhiên và các thực hành vệ sinh vật nuôi thân thiện với môi trường.”

Trong những năm gần đây, các sản phẩm vật nuôi thân thiện với môi trường đã được tìm thấy trên khắp thế giới, từ dầu gội hữu cơ và đồ chơi đến đồ chơi / đồ chơi hoàn toàn tự nhiên. Trong điều kiện kinh tế hiện nay, không phải người nuôi thú cưng nào cũng có điều kiện mua sắm những sản phẩm như vậy. Tiến sĩ Fougere nói: “Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là ngay cả một thay đổi nhỏ theo hướng thân thiện với môi trường cũng có thể mang lại lợi ích cho môi trường.

Nuôi chó theo cách thân thiện với môi trường
Nuôi chó theo cách thân thiện với môi trường

1 Nuôi chó của bạn theo cách thân thiện với môi trường

Nhận thức được cách chúng ta sống, các sản phẩm chúng ta sử dụng và cách chúng ta chăm sóc những chú chó của mình sẽ giúp duy trì sự cân bằng của cuộc sống trên hành tinh của chúng ta. Tiến sĩ Fougere và Tiến sĩ Archinal chia sẻ một số mẹo đơn giản để nuôi chó theo cách thân thiện với môi trường và không gây ô nhiễm trái đất.

2 Nhận nuôi

Nhiều câu lạc bộ nhân giống tổ chức các chương trình nhận nuôi chó thuần chủng. Nhận nuôi thay vì mua một con chó mới sẽ giảm tỷ lệ hao hụt, có thể giết chết động vật hoang dã bản địa.

3 Khử trùng

Đánh đòn giúp kiểm soát số lượng chó không mong muốn. Nó cũng làm giảm nguy cơ ung thư hoặc các bệnh khác, cũng như giảm khả năng chó tham gia vào các hành vi chống đối xã hội như đánh nhau hoặc đi lang thang và bị lạc.

anh cho alaska112

4 Xử lý phân chó

Không có gì tệ hơn việc giẫm phải một đống phân chó, nhưng điều đáng quan tâm hơn là lượng mêtan (một loại khí nhà kính mạnh) thải ra từ nó. Nhiều ký sinh trùng và bệnh tật cũng lây lan qua phân chó.

Tiến sĩ Fougere cho biết, nhiều người nuôi thú cưng rất có trách nhiệm dọn dẹp chúng. Bà cho biết thêm: “Sử dụng túi và thùng phân hủy sinh học do Hội đồng cung cấp sẽ giúp giữ sạch môi trường.

Khi nói đến việc dọn dẹp phân chó ở sân sau, Tiến sĩ Archinal gợi ý nên xây dựng một trang trại nuôi giun. Ông nói: “Giun đất phân hủy chất hữu cơ để tạo ra phân trộn, làm phân bón rất tốt cho cây trồng. “Máy nuôi thú cưng” của bạn hoạt động tương tự như một trại nuôi giun tiêu chuẩn, nhưng thay vì cho giun ăn trái cây và chất thải thực vật, bạn cho chúng ăn phân chó.

Chú ý đến cách sử dụng phân bón này. Mặc dù có thể sử dụng đất, phân bón và lớp phủ có chứa phân chó làm phân bón trong vườn, nhưng không nên sử dụng chúng cho cây lương thực vì cây có thể bị nhiễm giun đũa.

5 Con chó và động vật hoang dã

Chó cũng có thể có tác động tiêu cực đến các loài động vật bản địa khác nhau, chẳng hạn như thằn lằn lưỡi xanh, chim, thú có túi và gấu túi. Nếu động vật hoang dã băng qua đường hoặc sân sau của bạn, hãy tạo lối đi an toàn cho chúng đi qua bằng cách trồng các loại cây bản địa xung quanh chúng.

Tiến sĩ Fougere nói: “Các vùng ngoại ô, nơi có nhiều cây cối và vườn cây ăn trái, có nhiều động vật hoang dã hơn các khu vực có ít cây cối hơn. “Ngoài ra, hãy xích con chó của bạn ở những nơi mà bạn biết các loài động vật bản địa muốn sinh sống”.

anh cho alaska106

6 Thuốc trị bọ chét và bọ chét

Các chuyên gia thú y có nhiều ý kiến ​​khác nhau về thuốc trị ve và bọ chét. Tiến sĩ Fougere gợi ý rằng các chuyên gia trong ngành cần phải làm việc để sản xuất nhiều loại thuốc tự nhiên hơn. Tiến sĩ Fougere nói: “Lý tưởng nhất là có nhiều loại thuốc có ít hóa chất hơn và nhiều thành phần tự nhiên hơn, đã được thử nghiệm và chứng minh là có tác dụng.

Tiến sĩ Archinal đồng ý rằng nhiều loại thuốc có thành phần tự nhiên chưa được khoa học chứng minh là có hiệu quả trong việc điều trị ve và bọ chét cho thú cưng. Tiến sĩ Archinal cho biết: “Đây là điều đáng lo ngại vì không điều trị ký sinh trùng đúng cách có thể dẫn đến một căn bệnh nguy hiểm gọi là bệnh bại liệt do ve. Ông nói: “Vì vậy, tôi thích dùng thuốc bôi trị ve và bọ chét hơn thuốc xịt, vì thuốc bôi làm giảm nguy cơ ô nhiễm môi trường. Tiến sĩ Archinal cũng khuyên những người nuôi chó nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ thú y để chọn sản phẩm trị ve, ve phù hợp nhất cho chú chó của bạn. Dù áp dụng phương pháp nào thì bạn cũng nên nhớ kiểm tra hàng ngày để giúp cậu bạn thân thoát khỏi lũ ký sinh trùng đáng ghét.

7 Rác

Các sản phẩm chúng ta mua cho thú cưng tạo ra nhiều loại rác thải, từ hộp đánh dấu còn sót lại đến hộp đựng thức ăn cho chó. Tiến sĩ Fougere nói: “Hãy xử lý chất thải một cách có ý thức, chẳng hạn như tái chế hoặc gói chúng cẩn thận để mọi người không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ sự rò rỉ chất thải nào.

Ngoài ra, hãy cảnh giác với việc sử dụng thuốc trừ sâu, dầu gội và chất tẩy rửa tích tụ trong môi trường vì chất thải từ việc tắm rửa cho thú cưng của bạn sẽ trôi xuống cống và ra biển.

anh cho alaska100

8 Thức ăn

Chú ý đến thức ăn cho chó, nguồn gốc của những loại thức ăn này và tác động của nó đối với môi trường. Kết hợp một hoặc hai sản phẩm hữu cơ vào một bữa ăn cho chó của bạn sẽ làm giảm chất thải của chó. Tiến sĩ Fougere nói: “Ngành công nghiệp hữu cơ không sử dụng hóa chất hoặc thuốc trừ sâu. “Vì vậy, tự nấu ăn cho con chó của bạn hoặc sử dụng các sản phẩm tự nhiên và không chứa hormone là một điều tích cực không chỉ cho thú cưng của bạn mà còn cho môi trường của chúng ta.”

Chú ý đến tầm quan trọng của một chế độ ăn uống cân bằng cho chó. Bạn cũng nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y hoặc chuyên gia thảo dược cho động vật. Tiến sĩ Archinal nói rằng mua nông sản địa phương là một cách khác để cứu môi trường. Tiến sĩ Archinal cho biết: “Khi bạn mua thức ăn cho chó, việc lựa chọn sản phẩm địa phương giúp giảm đáng kể chi phí vận chuyển. “Có rất nhiều xe tải vận chuyển đồ ăn và đồ chơi trên khắp lục địa, đốt cháy nhiên liệu và các chi phí khác”

anh cho alaska99

9 Cách giãm lãng phí từ chó của bạn

  • Sử dụng các sản phẩm làm đẹp tự nhiên nếu có thể, chẳng hạn như dầu gội không chứa paraben.
  • Khi tắm cho thú cưng, hãy sử dụng sữa tắm không chứa hóa chất và máy hút bụi không túi. Baking soda là một chất thay thế sữa tắm tự nhiên tuyệt vời.
  • Chọn thức ăn cho chó sử dụng bao bì có thể tái chế hoặc phân hủy sinh học.
  • Tái sử dụng đồ chơi, dây xích, vòng cổ và các phụ kiện vật nuôi khác, hoặc quyên góp cho các trại động vật địa phương.
  • Để ý các hóa chất chống bám bẩn và chống thấm dầu trên bộ đồ giường, bao bì thực phẩm và thảm của con chó của bạn.
  • Cẩn thận với chất làm mềm nhựa (phthalates) có trong dầu gội đầu, đồ chơi và thuốc.
  • Sử dụng túi phân hủy sinh học để dọn phân chó
  • Xích con chó của bạn trong khu động vật hoang dã.
  • Mua các sản phẩm địa phương để giảm chi phí vận chuyển

Thú cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay