5 Giống chó thích hợp cho gia đình bận rộn

Nhận nuôi một chú chó có thể mang các thành viên bận rộn trong gia đình bạn đến gần nhau hơn, nhưng điều quan trọng là bạn phải chọn đúng giống chó. Khi đó, một chú chó dễ thích nghi, thoải mái và sẵn sàng học hỏi không chỉ thường xuyên nhận được sự quan tâm, chăm sóc từ chủ nhân mà còn là lúc con bạn học được bài học về tinh thần trách nhiệm. bằng cách chăm sóc vật nuôi.

“Những chú chó cần được chăm sóc 24/7, vì vậy các gia đình có rất nhiều cơ hội để trở thành một phần trong cuộc sống của chúng, từ việc đưa chúng đi dạo đến việc học và giúp dạy chúng. Lisa Peterson, phát ngôn viên của American Kennel Club, nói. “Họ được hưởng lợi từ sự chăm sóc thường xuyên và kiên nhẫn của tất cả các thành viên trong gia đình.”

5 Giống chó thích hợp cho gia đình bận rộn
5 Giống chó thích hợp cho gia đình bận rộn

Dưới đây là lựa chọn của Peterson: những giống chó phù hợp với những gia đình bận rộn:

1. Giống chó Bull Pháp

Ban đầu, người ta nuôi loài chó này để làm bạn đồng hành, sau đó, chúng dần trở thành thành viên thân thiện của nhiều gia đình trên khắp nước Mỹ. Peter giải thích, chúng được đánh giá cao không chỉ vì bản năng trìu mến và tính khí dễ chịu, mà còn vì sự lanh lợi, hoạt bát nhưng không quá hiếu động. Là một giống chó nhỏ với cái đầu nhỏ gọn và mõm ngắn, bạn cũng cần lưu ý rằng Bulldog Pháp thường gặp các vấn đề về hô hấp do cấu tạo mũi của chúng, chúng có xu hướng khịt mũi và hắt hơi. hơi thường xuyên.

2903 pitbull ln nht th gii 05

2. Pug

Pugs được biết đến với tính cách sôi nổi, nghịch ngợm và hướng ngoại, thích được ở bên mọi người. Họ dễ dàng thích nghi với bất kỳ môi trường nào, dù ở thành phố hay nông thôn, và hiếm khi cần đào tạo. Là một con chó đáng yêu và thân thiện, Pug là một người bạn đồng hành tuyệt vời và luôn quan tâm đến chủ nhân của nó.

anh pug 24

3. Basset Hound – Chó săn Basset

Giống như một loài chó với bản tính tự nhiên và hiền lành, Basset Hound xuất hiện lần đầu tiên vào thế kỷ 16, với mục đích săn bắt những động vật nhỏ như lửng (một loài động vật thuộc họ chồn có mõm dài) hay thỏ. Tính cách không hung dữ của Basset Hound khiến chúng được những người sành chó, thợ săn và các gia đình yêu thích. Bộ lông ngắn của chúng có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc cắt tỉa, và nhu cầu huấn luyện của chúng tương đối thấp, vì vậy bạn có thể dễ dàng dắt chúng đi dạo bất cứ khi nào bạn muốn.

anh cho basset hound106

4. Chó săn thuộc dòng quý tộc – Golden Retriever

Được coi là giống chó của gia đình quý tộc, Golden Retriever có trí thông minh tuyệt vời và có khiếu làm hài lòng chủ nhân, như Peterson chia sẻ. Chúng rất nhiệt tình, năng động, dễ thích nghi với mọi môi trường và có thể đa nhiệm, kết bạn, tìm kiếm đồ vật hoặc tham gia đội cứu hộ. Giống chó trung thành, Golden Retriever rất thích chơi với các thành viên trong gia đình và hòa đồng với người lớn, trẻ em hoặc thậm chí là các loài động vật khác trong nhà.

anh cho golden101

5. Chó Corgi xứ Wales cổ  – Cardigan Welsh Corgi

Đây là một giống chó cỡ trung bình với thân hình dài và chân thấp ngắn rõ rệt. Peterson mô tả chúng là một vật nuôi trung thành, tình cảm và hòa bình. Không giống như những người anh em họ Pembroke của mình, Cardigan Welsh Corgi có đuôi dài hơn và rậm hơn, và chúng có thể thích nghi với cả cuộc sống nông thôn và thành phố. Tuy nhiên, họ cần vận động và tập thể dục thường xuyên để tránh nguy cơ béo phì.

anh cho corgi159

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay