Những giống chó bị cấm nuôi trên thế giới- P1

Trên thế giới có rất nhiều giống chó to lớn khó kiểm soát, thường các giống chó bị cấm nuôi ở một số quốc gia như Châu Âu, Châu Mỹ, Nam Á,… Các giống chó nổi tiếng BoerBoel, Wolfdog và nhiều cái tên quen thuộc khác cũng được có trong danh sách này.

Những giống chó bị cấm nuôi trên thế giới- P1
Những giống chó bị cấm nuôi trên thế giới- P1

1 BoerBoel

Được mệnh danh là sư tử và thợ săn voi ở Nam Phi, BoerBoel luôn đứng đầu trong danh sách những giống chó lớn nhất thế giới, với chiều cao trung bình từ 60-70 cm và nặng 90kg. Mặc dù có vẻ ngoài cồng kềnh đáng sợ nhưng thực chất BoerBoel là một chủng tộc rất hiền lành. Chúng thông minh, trung thành, vui vẻ và rất nghe lời chủ. Chúng có thể giúp giữ trẻ, giúp đỡ các công việc nặng nhọc trên đồng ruộng, hầm mỏ, làm chó trông nhà hoặc chơi với các thành viên trong gia đình.

BoerBoel là một người bạn đồng hành tuyệt vời. Tuy nhiên, một số người đã lợi dụng sự thông minh, dễ huấn luyện và sức mạnh của giống chó này để biến chúng thành những chú chó chiến trong các vụ cá cược bất hợp pháp. Vì vậy, BoerBoel đã bị cấm sở hữu ở Đan Mạch.

tai xuong 4 2

2 Chó sói

Ở Việt Nam, Wolfdog thường được biết đến với cái tên chó lai giữa chó sói, do nguồn gốc của chúng được lai từ chó sói rừng và chó nhà. Wolfdog là nguồn cảm hứng để tiểu thuyết gia nổi tiếng Jack London viết “Nanh trắng”. Có lẽ vì bản chất di truyền của cả chó và sói nên hành động của Wolfdog là không thể đoán trước được.

Chó sói có bản năng săn mồi rất cao, chúng không được khuyến khích nuôi làm thú cưng trong các hộ gia đình bình thường. Đã có khá nhiều trường hợp người bị Wolfdog tấn công, đặc biệt là trẻ em. Chúng bị cấm nuôi và sở hữu ở Na Uy.

cho soi 1

3 Neapolitan Mastiff

Là một giống chó rất lâu đời đã tham gia vào các trận chiến đẫm máu tại Đấu trường La Mã ở Ý, Neapolitan cũng được sử dụng bởi quân đội La Mã trong chiến tranh cổ đại. Ngày nay, chúng được nuôi làm chó nhà và phải trải qua các biện pháp huấn luyện nghiêm ngặt trước khi được đưa về nuôi trong gia đình.

Neapolitan là một giống chó điềm tĩnh, ít nói và tình cảm. Họ rất thích trẻ con trong nhà, và có bản năng bảo vệ bẩm sinh đối với tất cả các thành viên trong gia đình. Nếu chủ nhân cảm thấy bị đe dọa, Neapolitan sẽ không ngần ngại tấn công.

Singapore đã ban hành luật cấm sở hữu những chú chó giống Neapolitan. Ngoài ra ở Romania, nếu bạn muốn nhân giống hoặc nhân giống bạn cần phải có giấy phép đặc biệt.

152133627481711 thumbnail

4 Bandog

Thuật ngữ “Bandog” có từ thời Trung cổ, dùng để chỉ những con chó lớn bị xích cả ngày và chỉ được thả vào ban đêm để canh gác. Việc buộc chó vào dây có thể khiến chúng cảnh giác hơn với người lạ và hung dữ hơn gấp nhiều lần. Ngày nay, Bandog được lai tạo với nhiều giống chó khác nhau, bao gồm cả Bun và mastiff. Một số giống chó khác như Dogo Argntino, Fla Brasileiro, Cane Corso, BoerBoel… cũng được sử dụng để tạo ra các Bandog khác nhau.

Bandogs có cơ bắp và sức mạnh vượt trội hơn nhiều giống chó to lớn khác. Chúng được sử dụng trong quân đội, hoạt động cứu hộ, canh gác, vận chuyển và thường bị cấm nếu cha mẹ ban đầu của chúng bị cấm ở bất kỳ đâu trên thế giới.

cho american bandogge

5 Bulldog Mỹ

Bị cấm ở nhiều quốc gia như Đan Mạch, Singapore và một số khu vực khác, chó Bun Mỹ được xếp vào danh sách những giống chó cần người chủ biết huấn luyện, dẫn dắt từ khi còn nhỏ.

Chúng rất trung thành và tình cảm với chủ nhân, và luôn bảo vệ gia đình, đặc biệt là trẻ em. Tuy nhiên, American Bulldog vẫn là một giống chó to lớn, mạnh mẽ, dễ bị kích động và dễ dàng được huấn luyện thành chó chiến đấu bởi những kẻ muốn lợi dụng sự dũng cảm của chúng.

Một số chú chó Bun Mỹ có thể cao từ 60-70cm và nặng tới 54kg.

Cho bulldog viet nam

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay