Lý do chó đột nhiên trở nên hung dữ ?

Một số giống chó có xu hướng thể hiện sự thống trị và hành vi hung dữ hơn các đồng loại của chúng. Tuy nhiên, chó đột nhiên trở nên hung dữ do các yếu tố như hành vi học được từ môi trường, tiền sử bỏ bê hoặc huấn luyện kém. Một trong những bước quan trọng để đối phó với sự hung dữ ở chó là tìm hiểu nguyên nhân và có phương án tốt nhất để ngăn chặn. Sau đây là một số nguyên nhân khiến con chó đột nhiên trở nên hung dữ.

Lý do chó đột nhiên trở nên hung dữ ?
Lý do chó đột nhiên trở nên hung dữ ?

1 Chó đột nhiên trở nên hung dữ do sợ hãi và thiếu tự tin

Sợ hãi là một lý do phổ biến khiến chó trở nên hung dữ. Chó thường biểu hiện những hành vi này khi gặp nguy hiểm và cần được bảo vệ. Nếu chó sợ hãi hoặc bị đe dọa, chúng sử dụng mọi vũ khí có thể để bảo vệ mình khỏi mối đe dọa đã nhận ra, bao gồm sủa, gầm gừ, cắn hoặc cắn. Gây hấn sợ hãi không dựa trên tình hình thực tế mà chúng ta nhìn thấy mà dựa trên nhận thức của con chó, vì vậy việc tìm hiểu nguyên nhân là một thách thức đối với chủ sở hữu.

Nguyên nhân gây ra sự hung dữ bao gồm cử động đột ngột, xâm phạm không gian cá nhân, giao tiếp bằng mắt quá nhiều, tiếng ồn hoặc di chuyển đồ đạc của chó như thức ăn, đồ chơi. Sợ hãi là một trong những tác nhân gây ra sự hung hăng và các vấn đề hành vi khác.

cho ngao anh 8

2 Chó đột nhiên trở nên hung dữ do tính cách thống trị

Chó thường hung dữ để thiết lập sự thống trị và uy quyền.

Khi hai hoặc nhiều con chó ở cùng một nhà, chúng thường coi nhau như một phần của đàn, bao gồm cả các thành viên trong gia đình. Một khi trật tự trong bầy được thiết lập, một giới hạn hành vi cũng được thiết lập và không cá nhân nào được phép vi phạm giới hạn đó. Việc chó tự nhận thức về vị trí cao hơn trong thứ tự trong bầy có thể dẫn đến sự hung dữ.

Khi con chó của bạn cảm thấy rằng tình trạng của mình đang bị thách thức, chúng có thể gầm gừ, búng tay hoặc cắn khi bạn cố tình di chuyển, kiểm soát chúng hoặc nắm lấy cổ áo và điều chỉnh dây buộc.

Những con chó sống cùng nhau cần có thời gian và không gian để thích nghi với mối quan hệ của chúng, nhưng việc bắt nạt, trộm cắp hoặc gây hấn không được chấp nhận như một phần của quy trình và cần được xử lý. xử lý nhanh chóng.

cho ngao anh 2

3 Chó đột nhiên trở nên hung dữ do bảo vệ lãnh thổ

Tất cả các loài chó đều có tính lãnh thổ ở một mức độ nào đó. Những gì loài chó coi là tài sản của chúng có thể khác nhau, đối với một số loài chó, nó có thể chỉ đơn giản là nơi để ngủ và thức ăn, tuy nhiên đối với những con khác, nó có thể là toàn bộ ngôi nhà hoặc những thứ khác. thành viên trong gia đình.

Khi ai đó đến gần bát thức ăn hoặc khi con chó đang nhai đồ chơi, nó có thể cắn người đó. Mức độ hung dữ có thể khác nhau tùy thuộc vào từng con chó và đối tượng. Ví dụ, một con chó có thể không bận tâm đến việc bạn ngồi bên cạnh và vuốt ve nó khi nó đang nhai đồ chơi bằng cao su, nhưng nó có thể quay sang cắn khi bạn làm điều tương tự trong khi nó đang ăn.

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần xác định những thứ mà con chó của bạn coi là thuộc quyền sở hữu của chúng. Tuy nhiên, chó không nên xem những nơi công cộng hoặc con người là tài sản mà chúng muốn giữ.

Cach chua tri khi cho bi trat khop xuong banh che

4 Chó đột nhiên trở nên hung dữ do bị ốm

Một số bệnh có thể khiến chó trở nên hung dữ. Nếu một con chó chưa bao giờ có bất kỳ dấu hiệu hung dữ nào trước đó đột nhiên gầm gừ hoặc cắn, nó có thể bị ốm hoặc bị bệnh. Các khối u não, bệnh tuyến giáp hoặc bệnh dại chỉ là một vài ví dụ gây ra trạng thái hung hăng ban đầu. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y để xác định xem bệnh có phải là nguyên nhân gây ra hành vi hung dữ của con chó của bạn hay không.

anh cho th 60

5 Chó đột nhiên trở nên hung dữ bởi hành động phản kháng

Loại hành vi hung hăng này thường xảy ra khi con chó của bạn không nhận được thứ gì đó và chúng thể hiện sự tức giận của mình theo cách khác. Ví dụ, một con chó bị xích trong sân và hàng ngày vẫn cố gắng liên lạc với một con chó khác sống bên kia đường. Những chú chó sẽ không ngừng sửa chữa và gầm gừ khi sự bất lực của chúng tăng lên. Khi được chủ đưa vào nhà, con chó chuyển hướng tức giận quay sang cắn chủ. Kiểu gây hấn này thường thấy ở những con chó bị trừng phạt, xích hoặc nhốt nhiều.

anh cho th 54

6 Chó đột nhiên trở nên hung dữ do những yếu tố khác

Nếu một con chó đã từng bị ngược đãi hoặc ngược đãi trong quá khứ, chúng thường trở nên cảnh giác với người lạ, thậm chí là chủ của chúng. Những kích thích trước đây đã gây hại hoặc đe dọa con chó có thể dẫn đến hành vi hung dữ.

Sự hung dữ ở chó và hậu quả của những hành vi mà chó đã học được trước khi bạn sở hữu chúng có thể rất phức tạp. Bạn có thể cần sự giúp đỡ từ một nhà hành vi học để tìm hiểu sâu vấn đề và cách giải quyết.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay