Đội săn bắt chó thả rông và những điều bạn cần phải biết

Đội săn bắt chó thả rông được thành lập từ năm 2000 dưới sự quản lý, giám sát của Trạm Kiểm dịch động vật và Phòng chống dịch bệnh thuộc Chi cục Thú y TP. Các đội săn bắt chó thường bắt đầu ra quân từ khoảng 4 giờ sáng đến tối từ thứ hai đến thứ sáu khắp các quận, huyện trên địa bàn thành phố để thu gom chó.

Đội săn bắt chó thả rông
Đội săn bắt chó thả rông

Vậy nhiệm vụ chính của họ là gì? Người nuôi chó có trách nhiệm gì? Đây là bài viết mà Thú Cảnh gồm nhiều câu hỏi và câu trả lời xoay quanh vấn đề triển khai đội săn. Những người yêu chó nên đọc và phân tích cách xử lý chó hoang dựa trên quan điểm của bản thân.

1 Đội chó hoang sẽ làm gì với con chó của bạn?

Nếu chó không có vòng cổ, không có người đến chuộc thì sau 24 giờ họ sẽ đốt những con chó bắt được.

Còn những chú chó có vòng cổ thì sẽ để các bé lâu hơn một chút. Và nếu không có ai đến chuộc chúng cũng sẽ đốt chúng (Theo một nguồn tin chưa được xác thực từ câu lạc bộ Thú cưng trên Facebook, đội săn bắt chó sẽ giữ lại những chú chó đắt hàng và bán chúng. Còn những chú chó của chúng tôi là những chú chó lai bình thường sẽ được bán trong các cửa hàng thịt cầy).

Giá mà đội săn bắt chó đưa ra để chuộc chó là 200.000 / con nếu có sổ khám bệnh và giấy tiêm phòng dại.

Nếu không có sổ, mức phạt lên đến 1 triệu đồng. Nhiều trường hợp đội săn bắt chó bắt được chó ngay trước mặt chủ. Dù lúc đó chó đang được chủ dắt đi vệ sinh hay đi dạo… Vì vậy, bạn cần tuân thủ những quy tắc bắt buộc sau trước khi dắt chó ra khỏi nhà:

  • Chó phải có vòng cổ, dây buộc chó, bảng tên, số điện thoại càng tốt (mua tại đây)
  • Chó phải được rọ mõm (mua tại đây)
  • Chó phải có hồ sơ bệnh án và hồ sơ tiêm phòng dại.

anh cho corgi162

2 Vì sao bắt chó thả rông chơi trước nhà, vỉa hè?

Luật quy định khi ra đường phải xích và rọ mõm với những con chó dữ. Như vậy con chó ngồi trên vỉa hè, không có trong sổ đỏ của nhà bạn về diện tích sử dụng. Chó chạy trong ngõ không phải là đất tư nhân.

Không có dây xích, rọ mõm được gọi là lỏng lẻo. Cho dù có vòng cổ, nhưng chiếc vòng cổ chỉ chứng tỏ có chủ nuôi chó chứ không phải chó hoang. Theo luật xử lý chó hoang và bắt chó thả rông thì đều bị bắt.

3 72 giờ là tiêu diệt, làm sao biết chó đã bị bắt

Vì vậy, bạn có quan sát con chó của bạn khi bạn thả nó ra? Nếu không quan sát, bạn có thể đảm bảo 100% không bị chó cắn. Bạn có chắc chắn nó sẽ không chạy vòng vo, bất ngờ chạy ra đường và gây ra tai nạn?

Nếu bạn nói rằng bạn không biết ai đã bắt con chó, thì đó là lỗi của bạn khi con chó đã bị bắt. Và địa chỉ của đội bắt chó hoang đã có. Nếu trong vòng 72 giờ kể từ khi bị bắt: địa chỉ có, giờ làm việc có, số điện thoại … bạn không thể dậy kịp vì bạn. Không ai để mất một con chó và yên tâm chờ đợi trong 72 giờ.

anh cho corgi161

4 Tại sao không nuôi như ngoại, đợi chủ đến đón?

Chuồng chó của đội săn rất nhỏ và không có đủ thức ăn để nuôi. Và tất nhiên con chó của bạn sẽ không có bò, lợn, gà để ăn. Ở nước ngoài, có các hiệp hội viện trợ và hỗ trợ. Hầu hết là các tổ chức phi chính phủ, tự phát. Họ sẽ giúp cứu lũ trẻ sau khi hết thời gian. Và chính họ cũng đang quá tải.

Ở Việt Nam cũng có, nhưng bản thân người Việt chỉ thích nuôi chó đẹp, chó cảnh. Số lượng chó của chúng tôi bị bỏ rơi rất lớn và rất ít người nhận nuôi chúng. Bản thân PETA – tổ chức thần thánh yêu chó, mèo và động vật khi quá tải cũng buộc phải dẹp bỏ, bạn có thể tìm hiểu thêm. Tránh nói chỉ có ở Việt Nam.

5 Tìm hiểu về quy tắc bắt chó thả rông

Trước khi tìm hiểu về điều gì đó, bạn nên đọc và tìm hiểu kỹ các quy tắc. Nếu chó trong nhà bị xích hoặc rọ mõm, bị bắt vào tay là sai. Nhưng bạn phải đúng để được bảo vệ. Nếu con chó của bạn đã vi phạm pháp luật trước đây, thì bạn có quyền bị trừng phạt.

Nếu bạn bị bắt, hãy cập nhật luật ngay lập tức. Thanh toán theo quy định của pháp luật. Việc xử lý chó hoang mắc bệnh dại phải được nộp đúng quy trình. Nếu chó không có thì phải trả tới 2.500.000đ. Đừng bao biện cho sự vô trách nhiệm của bạn.

6 Tại sao lại đối xử với chó hoang như vậy?

Nếu không, chó dại cắn sẽ trở thành đại dịch. Nếu không được kiểm soát, số lượng chó hoang sẽ ngày càng nhiều, nhiều vụ tai nạn ô tô do chó chạy qua đường, trẻ em bị chó cắn, chó hôi hám khắp nơi… Yêu chó thì có người không. Nếu bạn không sợ, sẽ có người sợ… Ý thức nuôi chó của bạn ở đâu? Con chó bạn nuôi chỉ hiền lành với bạn, còn những con vật khác, hay người khác thì bạn không rõ.

anh cho corgi160

Tình trạng chó phóng uế trong ngõ, lề đường, bị hàng xóm mua bả đánh chết. Tình trạng chó cắn người, người bị chó cắn đi tiêm phòng dại yêu cầu được hoàn trả viện phí do chủ nuôi không muốn trả dẫn đến mâu thuẫn, xích mích. Chó Pitbull cắn người chết cũng là…. Vậy nếu để con chó một mình như vậy thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

7 Xử phạt người ăn thịt chó? Còn trộm chó thì sao?

Bạn có chấp nhận tăng thuế để đảm bảo các cơ sở kiểm soát động vật nuôi thả rông không? Ngay cả bạn, những người không thích động vật cũng không đồng ý. Yêu thích của bạn là quyền của bạn. Quyền của bạn không phải là quyền của tất cả mọi người.

anh cho corgi159

Đối với bạn, chó là gia đình, đối với người khác, chó có thể đáng sợ. Nhiều người nuôi chó cũng mắc phải không ít rắc rối. Nhưng tất cả đều phải tôn trọng người khác vì đó mới là lối sống văn minh.

8 vụ chuộc chó khẩn cấp tại đội săn bắt chó Lý Chính Thắng

Nếu bị bắt chó, bạn không nên chống cự vô ích vì đội săn bắt chó rất đông đảo và được huấn luyện chuyên nghiệp. Ngoài ra còn có các phóng viên báo chí và cảnh sát để hỗ trợ hoạt động. Cách duy nhất mà bạn có thể làm là chạy theo xe hoặc đến ngay địa chỉ của đội săn bắt chó để làm thủ tục chuộc chó về.

Và bạn phải chuộc con chó NHANH CHÓNG vì:

Lúc đó, chú chó vẫn đang ở trong xe của đội săn bắt chó, dễ nhận dạng, dễ tìm.

Thủ tục sẽ nhanh hơn.

Nếu để lâu, bạn sẽ khó nhận biết được chú chó của mình trong số rất nhiều những chú chó khác đang được nuôi nhốt. Thủ tục khi để lâu sẽ rất phiền phức. Bạn sẽ được hỏi những câu hỏi như: Mất ngày nào? Quận nào? Đường nào? Mấy giờ? Con chó con thế nào? Nam hay nữ?…

anh cho corgi158

Lưu ý rằng đội săn bắt chó sẽ đưa chó của bạn đi mà không cần báo trước. Vì vậy, nếu không thấy các em nhỏ, chủ nuôi cần đến Đội săn bắt chó ở địa chỉ 252 Lý Chính Thắng, Q.3 để tìm các em ngay.

9 Nguy hiểm có thể xảy ra khi chó bị nhốt trong trại của đội săn bắn

Chuồng chó được xây tường, cách cửa nửa mét. Bên dưới có lỗ chó để chó ra vào. Trong một căn phòng khóa kín sẽ có vài hố chó như vậy, trong một hố chó có khoảng chục con chó. Phòng hôi hám, bẩn thỉu, tối tăm.

Khi đến nhận dạng chó, bạn chỉ nên đứng ở cửa với vách ngăn che ngang bụng. Và bạn phải gọi tên con chó của bạn. Nó sẽ chạy từ lỗ chó ra ngoài để bạn bắt. Việc chuộc lại một chú chó rất khó khăn và vất vả, thủ tục cũng sẽ mất nhiều thời gian. Thực sự lúc này chỉ cần may mắn là chú chó của bạn đã nghe được tiếng của bạn và chạy ra ngoài chứ không cần qua bước nhận dạng chó nữa.

Thức ăn cho chó là thức ăn thừa khô không an toàn. Nếu con chó của bạn chỉ ở trong trại 1 ngày, bạn vẫn sẽ có nguy cơ tử vong rất cao nếu nó ăn phải thực phẩm không an toàn.

Nguy cơ lây nhiễm khi sống chung với nhiều loài chó khác.

Chó có thể cắn nhau và chết.

Nếu bạn để chó trong thời gian dài, số tiền chuộc sẽ tăng lên theo số ngày chó bị giữ.
Con chó của bạn có thể sẽ được hỏa táng hoặc được thả ra khỏi nơi giam giữ sau 24 giờ

anh cho corgi157

10 Trách nhiệm của Chủ chó

Đăng ký việc nuôi chó với Ủy ban nhân dân cấp xã trong đô thị, nơi đông dân cư.
Xích, nhốt hoặc giữ con chó. Đảm bảo vệ sinh thú y, vệ sinh môi trường, không ảnh hưởng đến những người xung quanh. Nơi công cộng, nơi đông dân cư, khu đô thị, khi dắt chó ra ngoài phải nhốt, nhốt chó vào lồng, cũi hoặc phải rọ mõm và có người dắt.

Nuôi chó tập trung phải bảo đảm các điều kiện vệ sinh thú y theo quy định tại khoản 1 Điều 7 Nghị định số 33/2005 / NĐ-CP ngày 15 tháng 3 năm 2005 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số Pháp lệnh Thú y của Chính phủ. . Không gây ồn ào, ảnh hưởng xấu đến những người xung quanh.

Tất cả chó, mèo trong diện tiêm phòng phải được tiêm phòng bệnh dại theo quy định của cơ quan thú y.
Vắc xin dại cho chó phải có trong Danh mục vắc xin, sinh phẩm, vi sinh vật, hóa chất dùng trong thú y được phép lưu hành tại Việt Nam và phải bảo quản, sử dụng theo hướng dẫn của Bộ Y tế. nhà sản xuất hoặc cơ quan thú y.

Cơ quan thú y cấp giấy chứng nhận tiêm phòng cho chủ vật nuôi có chó, mèo đã được tiêm phòng theo quy định. Chủ vật nuôi phải thanh toán chi phí tiêm phòng theo quy định của pháp luật về thú y.

anh cho corgi151

11 Kết luận

Quy định thả rông chó vẫn đang là vấn đề nóng được dư luận quan tâm hiện nay. Có nhiều ý kiến ​​đồng tình với quy định này nhưng cũng không ít ý kiến ​​phản đối từ phía dư luận. Tuy nhiên, đây là quy định có nhiều mặt tích cực như hạn chế tai nạn giao thông, bệnh dại, đường phố sạch đẹp hơn vì hạn chế được rác thải do chó, mèo đi lạc.

Vì vậy, để đảm bảo rằng con chó của bạn được an toàn. Cách tốt nhất khi bạn dắt chó đi dạo hoặc đi vệ sinh là trang bị cho chúng vòng cổ và dây xích. Và đặc biệt không thể thiếu là rọ mõm.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ! 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay