Nên và không nên khi dắt chó đi dạo

Nhiều người thắc mắc: Có nhất thiết phải dắt chó đi dạo hay chỉ cho chúng một khoảng không gian đủ rộng trong sân để chúng vận động, chạy nhảy thoải mái? Thực tế, những gì họ cần là thời gian, sự hiện diện của bạn, sự quan tâm và chăm sóc của bạn. Vì vậy, chủ nhân nên dắt chó đi dạo khoảng 1-2 lần mỗi ngày vì chạy quanh sân, hay lên xuống cầu thang thực sự không đủ để chó vận động.

Bạn không nên để chúng ở ngoài sân trong thời gian dài, hoặc một không gian quen thuộc. Đặc biệt, tránh bị bài xích và giam cầm trong thời gian dài. Chúng sẽ trở nên buồn chán, rên rỉ ầm ĩ khi nhìn thấy con chó của nhà hàng xóm, thậm chí trở nên hung dữ hơn với người lạ.

Tuy nhiên, bạn cũng nên xem xét thời tiết trước khi dắt chó ra ngoài trời. Khả năng chịu nhiệt của chó nói chung là kém và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trọng lượng cơ thể, loại lông và giống chó, bạn không nên đưa chúng ra ngoài trời quá nóng hoặc quá lạnh mà không mặc cho chúng. thêm áo sơ mi.

Nếu bạn phải làm việc cả ngày, hãy cố gắng dành chút thời gian cho họ vào buổi sáng trước khi đi làm hoặc đi dạo buổi tối sau khi ăn tối. Tập thể dục rất tốt cho sức khỏe và có những phút giây thư giãn bên cún cưng.

Nên và không nên khi dắt chó đi dạo
Nên và không nên khi dắt chó đi dạo

Khi dắt chó đi dạo, bạn nên lưu ý:

Luôn đi trước mặt chúng: Điều này cho thấy chú chó của bạn rằng bạn là chủ và nó phải luôn đi theo bạn nếu không muốn bị bỏ lại phía sau.

Dùng dây xích ngắn: Dùng dây xích có độ dài vừa phải để chó luôn đi sát hông hoặc lùi lại phía sau của bạn một chút để tránh tạo cơ hội cho chúng “tung hoành”.

Phạt chúng khi không nghe lời: Khi chó có dấu hiệu kéo bạn đi hướng khác, bạn cần kéo dây về phía bạn hoặc theo hướng bạn muốn, có thể la mắng hoặc im lặng nhưng không giao tiếp bằng mắt với chúng, như vậy. họ biết ai là chủ

Phần thưởng sau một chuyến đi chơi tốt: Cho đồ ăn vặt và tháo dây buộc trong sân, nơi bạn có thể quản lý, tránh để mất chó

Cho ăn sau khi đi dạo: Để đảm bảo sự phục hồi của chúng

cach phan biet cho japanese spitz va samoyed 2

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay