Những điều bạn cần biết về sinh sản của chó Pug

Chó Pug được nuôi rất phổ biến ở Việt Nam, tuy nhiên không phải bạn nào cũng có đầy đủ kinh nghiệm chăm sóc chó. Trong bài viết này, Thú Cảnh sẽ chia sẻ với các bạn những câu hỏi thường gặp trong quá trình nuôi chó Pug.

Những điều bạn cần biết về sinh sản của chó Pug
Những điều bạn cần biết về sinh sản của chó Pug

1 Tuổi dậy thì ở chó Pug là khi nào?

Tuổi bắt đầu động dục trung bình từ 6 – 8 tháng tuổi. Biểu hiện khi pug động dục: lông thay đổi mượt hơn, bộ phận sinh dục phát triển và nở ra (có thể nhìn thấy dịch nhầy), thay đổi tính cách (hiếu động hơn, thích ở gần chó khác giới …) Ngoài ra, pug chó có thể ăn ít hơn.

2 Một năm pug đi động dục bao nhiêu lần?

Giống như các giống chó khác, chó pug động dục 6 tháng một lần. Tuy nhiên, tùy theo cơ địa của từng chú chó và tùy theo điều kiện ngoại cảnh mà pug có thể động dục sớm hơn hoặc muộn hơn từ 1-3 tuần.

cho pug mat xe 1 25

3 Thời gian mang thai của pug là bao lâu?

Khoảng 58 – 68 ngày, trung bình là 9 tuần (63 ngày) kể từ khi thai nhi được hình thành và làm tổ trong sừng tử cung cho đến khi chào đời. Chó càng ít mang thai thì thời gian mang thai càng dài. Thời kỳ mang thai được tính sẽ được tính trung bình giữa các ngày giao phối. Ví dụ, nếu chó giao phối tự nhiên (khoảng 3-5 ngày), thời gian giữa các lần giao phối nên là ngày thứ 4. Có thể xét nghiệm nồng độ hormone (LH và Estrogen) để xác định thời điểm mang thai.

4 Làm sao để biết pug có thai?

Sớm nhất phải từ 26 – 35 ngày sau khi thụ tinh để khẳng định có thai bằng khám lâm sàng ổ bụng. Siêu âm có thể được sử dụng cho chó con mang thai, nhưng chỉ sau 35 ngày (trước 35 ngày không có ý nghĩa). Xác định pug mang thai bằng cách quan sát, tâm sinh lý thay đổi thường sau 5 tuần, nhưng khó xác định chính xác bằng cách quan sát sự phát triển của núm vú, thay đổi hành vi, tính khí …

cho pug mat xe 1 21

5 Khi nào chó mang thai thì có sữa?

Có thể 1 tuần trước khi sinh (7-9 ngày) pug có sữa. Màu sữa phải có màu trắng đặc trưng, ​​không trong, vàng bẩn để đảm bảo thai nhi khỏe mạnh và sinh sản bình thường. Nếu pug có sữa quá sớm, nó có thể là dấu hiệu của sẩy thai, sinh non.

6 Thời điểm thích hợp nhất để pug tách khỏi mẹ là khi nào?

Để đảm bảo chó pug con được bú mẹ hoàn toàn và có sức khỏe tốt, chúng ta nên tách chó pug mẹ ra khỏi mẹ khi được 6 – 8 tuần tuổi. Ở giai đoạn này, chó con đã cứng cáp hơn và có thể ăn các loại thức ăn khác thay cho sữa mẹ.

7 Những bệnh thường gặp dễ nhầm khi pug mang thai

Một số bệnh thường gặp khiến người nuôi chó pug nhầm tưởng chó mang thai là hiện tượng mang thai giả hoặc bệnh cổ trướng ở chó. Để xác định rõ vấn đề này, tốt nhất bạn nên đưa chó đi siêu âm để được chẩn đoán chính xác nhất.

cho pug mat xe 1 14

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay