Nên tắm cho chó mấy lần một tuần?

Mặc dù người bạn bốn chân của bạn có thể không có mùi thơm như những con chó khác, nhưng bạn không cần phải tắm cho chó hàng ngày. Mặc dù bạn có thể muốn con chó của mình có mùi thơm, nhưng bạn không nên làm như vậy. Trên thực tế, tắm cho chó quá nhiều có thể gây hại cho chó nhiều hơn là có ích. Hơn nữa, con chó của bạn không thích được tắm nhiều như vậy.

Nên tắm cho chó mấy lần một tuần?
Nên tắm cho chó mấy lần một tuần?

1 Tần suất

Chà cho chó ba tháng một lần hoặc khi bạn cảm thấy thực sự cần thiết. Bạn có thể tắm cho chó thường xuyên hơn nếu thực sự cần thiết. Nhưng điều đó chỉ xảy ra nếu con chó của bạn quá thích lăn lộn, bôi bẩn bản thân và có mùi quá nặng.

2 Hậu quả của việc tắm quá nhiều

Nếu bạn tắm cho chó quá nhiều lần, nó sẽ làm mất hết lớp dầu lành tính trên da và lông của chó. Điều này khiến da chó bị khô, ngứa ngáy và khó chịu. Con chó của bạn có thể bắt đầu gãi nếu những điều này xảy ra với da của chúng. Trên thực tế, các loại dầu này có tác dụng đẩy lùi bụi bẩn và nước.

cac buoc tam cho cho

3 Hướng dẫn cách tắm cho chó

Khi bạn thực sự muốn tắm cho chó con của mình, có một số điều bạn cần lưu ý. Làm sạch vùng mắt của chó bằng bông gòn ẩm và xoa từ mũi lên. Bạn không muốn làm chó sợ hãi hoặc chết đuối trong nước, nên để mực nước cao khoảng 7,6 – 10,1 cm. Sử dụng nước ấm thay vì nước nóng và dầu gội đầu dịu nhẹ cho chó. Nếu bạn đang nghĩ đến việc tắm cho chó con, hãy đợi cho đến khi nó được khoảng 4 tuần tuổi và sử dụng dầu dành cho chó con dịu nhẹ. Xả nước tắm cho chó từ đầu đến lưng rồi đến đuôi. Rửa sạch bằng nước ấm và tránh đổ nước lên đầu chó. Lau khô chó bằng khăn sạch hoặc máy sấy lông. Quan sát nhiệt độ trên máy sấy để tránh làm chó bị bỏng hoặc bị thương. Đừng ngạc nhiên nếu con chó của bạn hướng thẳng đến bãi cỏ và lăn lộn vài vòng sau khi tắm – đó là bản chất của loài chó.

hai cau be mac ao xanh duong tam cho chu cho golde

4 Chải lông hàng ngày cho chó

Chải lông cho chó thường xuyên. Tốt nhất bạn nên thực hiện việc này hàng ngày, nhưng cũng nên đảm bảo rằng nếu không có thời gian, bạn nên thực hiện ít nhất một lần một tuần. Điều này không chỉ giúp loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn trên lông chó của bạn mà còn cả những sợi lông rụng và còn giúp phân bổ đều lượng dầu tự nhiên trên cơ thể chó. Thường xuyên chải lông cho chó cũng sẽ giúp giảm lượng lông rối tồn tại trên bộ lông của chó. Nếu con chó của bạn là một anh chàng lông lá và thời tiết tuyệt vời, hãy chải lông cho chó của bạn bên ngoài nếu bạn muốn. Luôn nhớ rửa tay ngay sau đó.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay