Nên nuôi chó đực hay chó cái? 3 điểm khác biệt giữa giống đực và giống cái

Nên nuôi chó đực hay chó cái là câu hỏi mà nhiều bạn sắp nuôi chó quan tâm, hãy đọc bài viết này để có thể đưa ra quyết định nuôi một chú chó tốt nhất cho mình.

Nên nuôi chó đực hay chó cái? 3 điểm khác biệt giữa giống đực và giống cái
Nên nuôi chó đực hay chó cái? 3 điểm khác biệt giữa giống đực và giống cái

1 Nên nuôi chó đực hay chó cái liên quan đến triệt sản?

Ngoài sự khác biệt rõ ràng về mặt sinh học, chó đực và chó cái đôi khi sẽ gặp những vấn đề về sức khỏe và hành vi khác nhau.

Những con chó đực không được đẻ trứng thường sẽ bị động dục nhiều hơn những con chó trung tính, bên cạnh đó, những con chó đực không được chăm sóc thường chạy ra ngoài để tìm bạn tình.

Thông thường, những con chó cái chưa được đẻ trứng sẽ động dục 2 lần / năm dẫn đến tiết dịch âm đạo. Chó đực không bị động dục, nhưng nếu không được chăm sóc cẩn thận, chúng sẽ thường bị động dục quanh năm.

Nhìn chung, không có quá nhiều khác biệt giữa chó đực và chó cái. Mỗi con chó là duy nhất, và tính cách và hành vi của thú cưng của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi môi trường chúng sống và cách bạn huấn luyện chúng, chứ không phải bởi giới tính sinh học của chúng.

Ngoài việc có một số khác biệt rõ ràng về thể chất, chó đực và chó cái không phải là tất cả khác nhau.

Tuy nhiên, giới tính sinh học của con chó đôi khi có thể giải thích một số vấn đề sức khỏe và hành vi cụ thể, đặc biệt nếu con vật không được trung hòa hoặc không sinh sản.

cach phan biet cho japanese spitz va samoyed 2

2 Nên nuôi chó đực hay chó cái với 4 điểm khác biệt lớn?

Chó cái thường được cho là dễ huấn luyện hơn chó đực

Nhiều chủ vật nuôi cho biết chó cái dễ huấn luyện và chăm sóc chủ nhân hơn chó đực.

Mặc dù ý kiến ​​này được chia sẻ rộng rãi, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là ý kiến ​​này chưa được nghiên cứu sâu rộng, và tính khí và sở thích của một con chó có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố. các yếu tố, chẳng hạn như giống và môi trường sống của nó.

Chó cái chưa được trung hòa động dục 2 lần / năm, còn chó đực thì không

Một con chó cái chưa được chăm sóc hoặc trưởng thành thường sẽ động dục khoảng hai lần một năm, tuy nhiên, vấn đề này sẽ khác nhau ở mỗi con chó và nó bị ảnh hưởng bởi giống và kích thước của con chó. con chó bạn có.

Trong thời gian này, chó của bạn thường tiết dịch âm đạo, màu sắc có thể thay đổi từ nhạt như nước, hơi cam đến vàng hoặc có máu.

Sự phóng điện này báo hiệu cho chó đực biết rằng chó cái có khả năng sinh sản. Và trong mỗi chu kỳ động dục, điều này có thể kéo dài từ 2 đến 6 tuần.

Mặt khác, hầu hết những con chó đực chưa được đẻ trứng đều có khả năng sinh sản quanh năm nên chúng không trải qua thời kỳ như chó cái!

anh cho samoyed240

Chó đực và chó cái đôi khi sẽ gặp vấn đề về sức khỏe sinh học – giới tính khác nhau

Các vấn đề sức khỏe ở chó không được trung hòa thường sẽ khác nhau giữa hai giới. Chó cái có thể phát triển các khối u ở tuyến vú hoặc tử cung bị nhiễm trùng, trong khi chó đực thường bị ung thư tinh hoàn và tuyến tiền liệt.

Đáng chú ý, nếu những chú chó được đánh bắt hoặc giết chết, những nguy cơ này sẽ giảm đáng kể. Thời gian mọc lông ở cả chó đực và chó cái cũng có thể ảnh hưởng đến nguy cơ mắc một số bệnh và vấn đề sức khỏe của chó.

Theo Hiệp hội Bệnh viện Động vật Hoa Kỳ, việc đánh bại một con chó cái trước chu kỳ động dục đầu tiên của nó làm giảm đáng kể nguy cơ phát triển các khối u tuyến vú.

Ngoài ra, chó đực đẻ trứng có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt của thú cưng và gần như loại bỏ hoàn toàn nguy cơ phát triển ung thư tinh hoàn.

Mặc dù có một số khác biệt về hành vi và sinh lý giữa chó đực và chó cái, giới tính sinh học không đóng một vai trò lớn trong tính cách tổng thể của vật nuôi.

Có rất ít nghiên cứu khoa học về việc nuôi chó đực hay chó cái sẽ tốt hơn. Những khác biệt chính về hành vi mà chó thể hiện thường là do quá trình huấn luyện, môi trường và cách nuôi dạy. Bởi vì, mỗi con chó là duy nhất! Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay