Chó phối giống mấy lần thì đạt? Cách phối giống cho chó?

Một con chó phối giống bao nhiêu lần? Đọc tiếp để khám phá thêm những điều bạn cần biết về số lần giao phối của chó.

Chó phối giống mấy lần thì đạt? Cách phối giống cho chó?
Chó phối giống mấy lần thì đạt? Cách phối giống cho chó?

1 Đầu tiên, tần suất bạn có thể nuôi chó của mình phụ thuộc vào một số yếu tố.

Phối giống có thể là một quá trình lành mạnh giúp thú cưng của bạn có một cuộc sống tốt hơn, khỏe mạnh hơn, nhưng nếu nó không được thực hiện cẩn thận, con chó của bạn có thể gặp nhiều rủi ro về sức khỏe. mạnh.

2 Trước khi giao phối chó

Để sức khỏe đàn con được khỏe mạnh, trước hết sức khỏe của bố mẹ chúng cần được đảm bảo.

Vì vậy, trước khi trả lời câu hỏi “Chó có thể giao phối bao nhiêu lần?” Chúng tôi cần đề cập đến một vài điều quan trọng dưới đây.

Trong quá trình phối giống, nên đưa chó mẹ đi khám thường xuyên và đảm bảo ăn uống, tập luyện đầy đủ.

Do đó, điều quan trọng là bạn phải chăm sóc tốt cho người bạn trung thành của mình trước khi bắt đầu nghĩ đến việc lai tạo.

2.1 Sức khỏe

Bất kể chó của bạn là chó đực hay chó cái, sức khỏe tổng thể tối ưu là tiêu chí tuyệt đối để giao phối. Để trở thành một người mẹ tốt, một con chó cái phải có thân hình cân đối, khỏe mạnh và có khả năng chăm sóc con của nó.

Mặt khác, xác suất giao phối thành công của chó cũng phụ thuộc chủ yếu vào sức khỏe của chúng. Suy nhược hoặc lười vận động cũng có thể khiến chó bị vô sinh, và kết quả là chó sẽ không giao phối thành công.

Hãy nhớ rằng chế độ ăn uống và thói quen tập thể dục của chó sẽ ảnh hưởng đến bộ gen của chúng.

Vì vậy, chỉ cần bạn đảm bảo chó khỏe mạnh thì khả năng chúng giao phối thành công sẽ rất cao.

Tuy nhiên, kết quả giao phối thành công còn bị ảnh hưởng bởi một số điều kiện khác.

2.2 Sự trưởng thành về giới tính

Chỉ vì những dấu hiệu đầu tiên của sự trưởng thành giới tính xuất hiện ở chó không có nghĩa là chúng đã sẵn sàng để phối giống.

Thời điểm thích hợp để bắt đầu giao phối chó cái hay chó đực phụ thuộc vào một số yếu tố như giống, kích thước, giới tính và sức khỏe.

Tuy nhiên, khi nói đến chó cái, hầu hết mọi người đều đồng ý rằng chó cái sẵn sàng giao phối khi chu kỳ động dục thứ hai của chúng bắt đầu.

Nhiều người đã phối giống chó cái trong lần động dục đầu tiên, tuy nhiên điều bạn nên làm là đợi cho đến khi chó cái đạt kích thước trưởng thành và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y để chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi. chương trình chăn nuôi.

Trong khi đó, những chú chó đực sẽ đạt đến độ tuổi thành thục sinh dục sớm hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng sẵn sàng giao phối ngay lập tức.

Mặc dù một số giống chó đực có thể bắt đầu giao phối khi trẻ được 5 tháng tuổi, nhưng đây không phải là thời điểm thích hợp để chúng tham gia vào hoạt động phối giống vì chất lượng tinh trùng của chó đực chỉ ở mức tối ưu khi chúng được 1 đến 1,5 tuổi hoặc hơn.

anh cho corgi149

3 Chó đực có thể phối giống bao nhiêu lần?

Mặc dù nhiều người đã báo cáo rằng con chó đực của họ có thể giao phối 5 lần trong một ngày, nhưng đây không phải là điều đáng khuyến khích.

Việc lập kế hoạch tần suất giao phối của chó đực là rất quan trọng và đây là lý do tại sao.
Chất lượng tinh trùng tốt được đảm bảo bằng cách xét nghiệm tinh trùng. Để có kết quả xét nghiệm chính xác, phải lấy tinh trùng trong vài ngày.

Bác sĩ thú y sẽ hướng dẫn bạn quy trình thu thập tinh trùng phù hợp dựa trên giống chó và độ tuổi của chó. Chất lượng của tinh trùng sẽ ảnh hưởng đến kết quả và tỷ lệ thành công của quá trình thụ tinh.

Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình thụ tinh thành công thì tinh trùng tốt vẫn chưa đủ. Để đạt được kết quả tốt nhất và tăng tỷ lệ thụ tinh thành công thì khoảng thời gian giữa các lần xuất tinh cũng rất quan trọng.

Vì vậy, thông thường chó đực sẽ được phối giống 1 lần / ngày trong 3 ngày liên tục hoặc cách ngày. Tối đa một chu kỳ phối giống của chó đực là 3 lần.

Vì vậy, tần suất giao phối của chó đực linh hoạt hơn nhiều so với chó cái. Tuy nhiên, bạn không nên để chó đực giao phối quá 5 ngày liên tục, tinh trùng của chúng có thể bị cạn kiệt.

Ngoài ra, bạn có biết chó có thể giao phối bao nhiêu lần trong một ngày không? Trước khi trả lời câu hỏi này, bạn cần hiểu rằng giao phối chó vào đúng ngày sẽ có cơ hội thành công cao hơn.

Tuy nhiên, giao phối nhiều lần trong cùng một ngày sẽ khiến chó mệt mỏi. Điều này thậm chí có thể dẫn đến giảm số lượng tinh trùng của chó đực.

Tinh trùng của chó đực sau khi giao phối vài ngày vẫn còn sống và có thể thụ tinh với trứng của chó cái. Ngoài ra, bạn cũng nên biết thời điểm ngừng phối giống chó đực.

anh cho corgi144

4 Con chó có thể đẻ bao nhiêu lần một con chó cái?

Chó cái không thể phối giống nhiều như chó đực. Vậy chúng có thể đẻ bao nhiêu lứa?

Chó cái có thể đẻ tối đa khoảng 3-4 lứa và điều này phụ thuộc vào số lượng chó con trong một lứa, sức khỏe của chó mẹ cũng như sự phục hồi của chúng sau mỗi lần mang thai.

Trong trường hợp này, tần suất giao phối sẽ bị ảnh hưởng bởi chu kỳ động dục và khoảng thời gian phục hồi tối ưu giữa mỗi lần giao phối.

Cần lưu ý không để chó cái mang thai quá 4 lần vì sức khỏe của chúng có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí giảm tuổi thọ do mang thai quá nhiều.

Vì vậy, điều quan trọng trước khi giao phối là giữ cho chó đực và chó cái có thể trạng và sức khỏe tốt.

5 Tần suất giao phối của chó cái

Về mặt sinh học, một con chó cái khỏe mạnh có thể phối giống vào mọi chu kỳ động dục. Điều này không sai nhưng không nên áp dụng và đây là lý do tại sao.

Mặc dù giao phối không phải là vấn đề lớn, nhưng mang thai và nuôi dạy con cái là giai đoạn tiêu tốn nhiều năng lượng nhất của chó cái.

Sau mỗi lần đẻ, chó cái phải trở lại trạng thái cũ bằng cách phục hồi các cơ quan tử cung và trương lực cơ đã bị giảm trong thời kỳ mang thai.

Sau khi sinh con, việc nuôi dạy con cái của mẹ càng thêm mệt mỏi, đặc biệt là khi những chú chó con lớn lên. Vì vậy, ngay cả khi chó cái động dục vài tháng sau khi sinh, bạn cũng không nên để chó mang thai lần nữa.

Mặc dù ý kiến ​​khác nhau về khoảng thời gian giữa các lần mang thai của chó cái, nhưng tốt nhất bạn nên đợi cho đến khi sức khỏe của chó cái hồi phục để đảm bảo rằng chúng vẫn khỏe mạnh và có thể mang thai thêm.

Hầu hết những người nuôi chó nhận thấy vật nuôi của họ bị rụng lông và mất trương lực cơ khi cho con bú. Vì vậy, việc chờ đợi cho đến khi sức khỏe của chó cái hồi phục giữa các lần mang thai không thực sự mang lại kết quả như mong đợi.

Chó cái thường không mang thai quá 3-4 lần trong đời. Ngoài ra, họ không thể tiếp tục mang thai nếu đã mang thai trong vòng 6 đến 1 năm trở lại đây.

Vì vậy, tần suất giao phối an toàn của chó cái là 18 tháng – 2 năm một lần. Việc nuôi một con chó cái mỗi năm một lần không được khuyến khích.

Những người chăn nuôi có trách nhiệm không nghĩ đến số lứa mà chó cái có thể sinh trong một năm, mà quan tâm đến sức khỏe của chúng trong và sau khi mang thai.

Sức khỏe của chó luôn được ưu tiên hàng đầu vì sau mỗi lần mang thai chó mẹ cần phục hồi sức khỏe và thể trạng tốt.

Ngoài ra, mọi người thường thắc mắc chó nên giao phối bao nhiêu lần để dễ thụ thai. Hai con chó sẽ chỉ giao phối thành công khi dương vật của con đực được đưa vào bên trong âm hộ của con cái.

Nếu không, dương vật của chó đực vẫn sẽ ở bên ngoài, mặc dù điều này không quan trọng đối với việc mang thai. Không giống như hầu hết các loài động vật có vú, chó đực sẽ xuất tinh trong toàn bộ thời gian chúng cương cứng.

Tuy nhiên, tinh dịch của chó đực rất nhiều nước và dễ dàng bị tuột ra khỏi đường phối giống của chó cái, đặc biệt là khi chó cái ngồi làm vệ sinh cho mình.

Vì vậy, điều quan trọng là hai con chó phải được “dính chặt vào nhau” để tinh trùng của chó đực có thể dễ dàng đi qua cổ tử cung và có cơ hội thụ tinh với trứng của chó cái. Chỉ khi đó, chúng mới có thể giao phối thành công và chó cái có thể mang thai.

Vì vậy, tốt nhất bạn nên để chó giao phối hơn một ngày. Chó cái sẽ thu hút chó đực trước khi quá trình thụ thai thực sự bắt đầu. Nói chung, khi bạn đưa chó đến nhà phối giống để giao phối, chó sẽ được phối giống nhiều lần.

anh cho corgi131

6 Chó phối giống bao nhiêu lần: Hai lần trong cùng một ngày?

Khi giao phối chó, điều quan trọng là phải tìm hiểu kỹ từng giai đoạn của quá trình giao phối. Bạn phải biết chó đực hoặc chó cái có thể giao phối bao nhiêu lần và bao lâu.

Hơn nữa, bạn cũng nên biết số lần giao phối của chó đực hoặc chó cái trong cùng một ngày.
Trở lại câu hỏi ở trên: “Chó có thể giao phối hai lần trong cùng một ngày không?”.

Câu trả lời là có, nhưng bạn có nên hay không lại là một câu chuyện khác. Nếu phối giống đúng thời điểm, một lần giao phối đủ để sinh ra một lứa chó con. Tuy nhiên, nếu chó được giao phối hai lần một ngày, các kết quả sau có thể xảy ra:

Đối với chó đực: chó đực sẽ mệt mỏi và lượng tinh trùng giảm đi đáng kể.
Tuy nhiên, tinh trùng vẫn có thể tồn tại vài ngày sau khi giao phối nên vẫn có thể thụ tinh với trứng. Tuy nhiên, đây vẫn là trường hợp ngoại lệ chứ không phải là điều hiển nhiên.

Đối với chó cái: chó cái sẽ động dục 2 lần / năm. Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ về việc giao phối bao nhiêu lần cho chó cái để chúng mang thai, thì câu trả lời chính xác sẽ là: một lần trong một chu kỳ.

Nhưng đây cũng là giai đoạn bạn cần hết sức cẩn thận và quan trọng là phải lên kế hoạch phối giống cẩn thận.

Điều đó có nghĩa là bạn chỉ cần ghép đôi con chó cái của mình với một con chó đực duy nhất. Tại sao? Vì chó cái có thể mang thai của cả chó đực.

Điều này có thể xảy ra vì tinh trùng của chó đực có thể tồn tại trong đường phối giống của chó cái đến 7 ngày, và chó cái không phải rụng trứng vào đúng ngày giao phối để mang thai.

Vì vậy, nếu những con đực khác nhau giao phối với con cái vào những ngày khác nhau, con cái vẫn có thể mang thai từ cả hai con chó đực.

Khoảng thời gian ngắn nhất được khuyến nghị giữa các lần mang thai cho chó cái là bao nhiêu?

Ở một số quốc gia (chẳng hạn như Phần Lan), bạn phải đợi ít nhất 10 tháng trước khi phối giống lại chó cái.

Mặc dù một năm có vẻ là khoảng thời gian hồi phục khá dài giữa các lần mang thai của chó cái, nhưng bạn vẫn không nên quyết định nuôi chó cái trước khi tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y. kỹ lưỡng.

Thời gian hồi phục không chỉ ảnh hưởng tích cực đến chó mẹ mà còn đảm bảo những lứa chó con tiếp theo sẽ có sức khỏe tốt và được sinh ra an toàn.

Hy vọng qua bài viết của Thú Cảnh, bạn có thể biết được chó đã phối bao nhiêu lần. Điều quan trọng nhất là giữa các lần phối giống, chó được đảm bảo sức khỏe và tinh thần thoải mái nhất.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay