Mèo mẹ nên ăn gì để có nhiều sữa?

Cả mèo mẹ và mèo con sơ sinh đều rất “mỏng manh” khi chưa mở mắt nên cần được quan tâm và chăm sóc đặc biệt. Bài viết dưới đây, Thú Cảnh xin chia sẻ thực đơn: “Mèo mẹ nên ăn gì để có nhiều sữa”. Đồng thời gợi ý những món ăn giúp mèo mẹ có nhiều sữa và chất lượng sữa tốt nhất. Cùng theo dõi nhé!

Mèo mẹ nên ăn gì để có nhiều sữa?
Mèo mẹ nên ăn gì để có nhiều sữa?

1 Mèo mẹ nên ăn gì để có nhiều sữa?

Chúng ta phải quan tâm đến sức khỏe của không chỉ một con mèo mà cả 5-6 con mèo. Đàn con cần sữa mẹ để bú. Và vấn đề được các bạn quan tâm hàng đầu là cho mèo mẹ ăn gì để nhiều sữa.

Chỉ khi mèo mẹ nhiều sữa mới có thể tự tay chăm sóc đàn con. Và khi đó, công việc của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn.

Sau khi sinh, nhu cầu dinh dưỡng của mèo mẹ tăng lên gấp nhiều lần để có thể tiết sữa cho mèo con. Vì vậy khẩu phần ăn lúc đó cũng tăng gấp đôi, gấp ba để đáp ứng đủ hàm lượng dinh dưỡng cần thiết. Nhưng với số lượng thức ăn như vậy, mèo mẹ không thể tiếp nhận trong 3 bữa ăn chính trong ngày.

Vì vậy phương án hiệu quả được đưa ra, bạn nên chia thành nhiều bữa trong ngày. Không chỉ ăn 3 bữa mà nên chia thành 5 – 6 bữa với khoảng cách giữa các bữa ăn hợp lý.

Meo Bengal 32

2 Thực đơn: “Mèo mẹ nên ăn gì để có nhiều sữa”

Theo khoa học chứng minh để mèo mẹ tiết nhiều sữa hơn. Trong bữa ăn chúng ta cần chú ý bổ sung các chất dinh dưỡng sau:

2.1 Protein:

Đây là một trong những thành phần thiết yếu nhất mà chúng ta cần ưu tiên. Trong khẩu phần ăn cho mèo mẹ sau sinh, bạn nên sử dụng linh hoạt các loại thức ăn như cá, gà, vịt hoặc bò, lợn hoặc trứng.

Ngoài ra, kết hợp với một lượng nhỏ gan và nội tạng của động vật khác.

2.2 Chất béo:

Có thể bạn không biết, nhưng trong khẩu phần ăn của mèo trước và sau khi sinh, lượng chất béo được cung cấp theo nhu cầu khác nhau khá nhiều. Mèo đang cho con bú cần nhiều chất béo để tăng tiết sữa.

Vì vậy sau khi sinh nên tăng lượng chất béo trong sữa. Cung cấp cho mèo mẹ đồ ăn nhẹ bằng cốc sữa.

2.3 Chất xơ:

Chất xơ rất quan trọng trong thực đơn: “cho mèo ăn gì để có nhiều sữa”. Chúng sẽ giúp mèo có hệ tiêu hóa tốt hơn. Từ đó tạo tiền đề để tuyến vú tiết sữa cho mèo con bú.

Chất xơ có trong nhiều loại rau, củ, quả. Mẹ hãy tự tay chuẩn bị và nấu các loại rau, củ, quả để cung cấp cho mèo một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng nhé!

Meo Bengal 17

2.4 Canxi:

Thời điểm sau khi sinh là thời điểm bạn cần cung cấp cho mèo mẹ một lượng lớn canxi. Lượng canxi này sẽ chuyển hóa một phần thành các thành phần trong sữa. Vì vậy sữa cho mèo con sẽ giúp ích cho sự phát triển khung xương của mèo con.

Canxi có nhiều cách để cung cấp: như cung cấp nước hầm xương cho mèo, hoặc vỏ trứng xay nhuyễn để trộn với thức ăn. Cũng có thể cung cấp canxi bằng cách cho mèo mẹ uống thuốc bổ sung canxi.

Ngoài ra, bạn cũng cần thường xuyên cho mèo mẹ ăn cơm trắng và uống đủ nước. Nước sẽ cần rất nhiều để cung cấp cho cơ thể mèo mẹ và thúc đẩy quá trình tạo sữa.

Hãy dành thời gian tìm hiểu và đưa ra thực đơn: “Cho mèo ăn gì để có nhiều sữa” !.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ! 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay