Mèo có máu trong phân – Nguyên nhân & cách điều trị tại nhà

Điều gì sẽ xảy ra nếu một ngày mèo có máu trong phân? Con mèo của bạn ổn chứ? Con mèo có gặp nguy hiểm không? Bạn có nên đi khám bác sĩ thú y không? Bạn có thể làm gì khi không có bác sĩ thú y ở khu vực xung quanh bạn?

Bình tĩnh lại, hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu về nguyên nhân và cách điều trị mèo bị tiêu chảy ra máu qua bài viết dưới đây nhé!

Mèo có máu trong phân - Nguyên nhân & cách điều trị tại nhà
Mèo có máu trong phân – Nguyên nhân & cách điều trị tại nhà

1 Nguyên nhân khiến mèo có máu trong phân?

Do bạn cho mèo ăn quá nhiều thịt, ăn nhiều đồ ăn vặt sẽ không tốt cho đường ruột, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Do vi khuẩn trong thức ăn làm cho đường ruột bị nhiễm vi khuẩn, ký sinh trùng xâm nhập vào cơ thể khiến đường ruột bị nhiễm cầu trùng.

Mèo bị tiêu chảy bị ngộ độc do ăn phải động vật có độc.

Vì mèo chưa được tiêm phòng 7 bệnh và 4 bệnh một cách thường xuyên.

Một số nguyên nhân khác khiến mèo bị đi ngoài ra máu là: Thay đổi thức ăn đột ngột, ăn nhiều thức ăn thừa, ở mèo bị căng thẳng.

Một số bệnh có thể khiến mèo đi phân có máu, tiêu chảy, nôn mửa, chán ăn

Nhiễm trùng đường ruột

Nhiễm Toxoplasma

Viêm dạ dày ruột – chảy máu dạ dày (Bệnh gây tiêu chảy ra máu)

Bệnh cầu trùng

Viêm ruột

Bệnh chăm sóc (Bệnh gây tiêu chảy ra máu)

Bệnh giảm bạch cầu

Lưu ý: Mèo bị tiêu chảy ra máu thường đi tiêu hơn 3 lần mỗi ngày với phân lỏng và có máu. Để phòng các bệnh trên cho mèo, bạn nên tiêm phòng 7 bệnh trên mèo ngày 2-3 lần cho mèo con và tiêm phòng hàng năm cho mèo trưởng thành.

anh meo anh long dai 6

2 Cách điều trị bệnh đi ngoài ra máu, nôn mửa, bỏ ăn … của mèo tại nhà

Chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh cho mèo tại nhà. Bệnh “giảm bạch cầu” ở mèo,

2.1 Dấu hiệu:

Nôn ra bột trắng, bỏ ăn, đi ngoài phân nát, tiêu chảy nặng, tiêu chảy ra máu. Nếu không được điều trị, hơn 90% mèo sẽ chết trong vòng 5 ngày. Nếu được điều trị, cơ hội thành công sẽ cao hơn rất nhiều.

2.2 Hình thức điều trị:

Kháng sinh: T5000 thuốc thú y 1cc cho 4kg tiêm ngày 1 lần dưới da. Nếu không thì mua 1 ống penicilin 1trUI của người ta tiêm cho 30kg, ngày tiêm 2 lần.

Vitamin K, vitamin C, vitamin Bcomlex và sắt Fe nuôi dưỡng máu. Mỗi loại tiêm 1cc cho 5kg. Tiêm mỗi ngày một lần. Hút từng loại thuốc vào ống tiêm, sau đó tiêm dưới da tại các vị trí khác nhau.

Tiêm thuốc thay khi ăn: (Cần mua xi lanh 5cc, nếu tự tin tiêm thì mua loại 50cc + 1 chai glucose 5%. Tất cả đều dễ mua ngoài tiệm thuốc người ta mua ở khắp mọi nơi).

anh meo anh long dai 8

3 Chế độ chăm sóc sau khi mèo có máu trong phân:

Mất 3-5 ngày để mèo ăn uống trở lại bình thường, bạn cần chia nhỏ bữa ăn của mèo thành 3-5 lần trong ngày để mèo dễ tiêu hóa thức ăn. vừa ăn vừa không để mèo ăn no khiến dạ dày phải làm việc nhiều.

Sau 5 ngày bạn có thể tăng dần lượng thức ăn trong mỗi bữa và giảm số lượng bữa ăn nhỏ. Chú ý đến sức khỏe và phân của mèo, xem chúng có còn bị tiêu chảy hay không.

Dưới đây là những điều bạn cần biết và cách điều trị bệnh tiêu chảy ra máu ở mèo. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm cho mình khi chăm sóc mèo.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ! 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay