Những điều cần lưu ý khi sinh mổ cho chó mèo

Vấn đề sinh mổ cho chó mèo đang được người đọc quan tâm, một trong những nguyên nhân khiến chó, mèo sơ sinh tử vong cao nhất là do rặn đẻ kéo dài khiến chó, mèo sơ sinh bị thiếu oxy dẫn đến ngạt thở. Một số nguyên nhân gây tử vong cho chó, mèo sơ sinh cũng có thể do vấn đề di truyền hoặc nhiễm trùng. Các nghiên cứu cho thấy từ 20 đến 30% chó con và mèo con sinh ra chết trước 6 tháng tuổi; phần lớn là do tử vong sơ sinh.

sinh mổ cho chó mèo

Nếu bạn quan sát thấy thú cưng của mình có những biểu hiện bất thường khi mang thai, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y. Nên thường xuyên đến gặp bác sĩ thú y để siêu âm định kỳ cũng như tránh những căng thẳng không đáng có cho chó mèo của bạn.

1 Tại sao chó mèo mẹ cần được sinh bằng phương pháp mổ đẻ?

Cho poodle 14

Sinh mổ cho chó mèo, chó mẹ không thể tự mình đỡ đẻ cho chó con vì nhiều lý do khác nhau như kích thước của mèo con quá lớn, kích thước và hình dạng xương chậu của chó mẹ không bình thường, …

Có những hiện tượng bất thường khi mang thai như thai nhi bị căng thẳng, âm hộ tiết ra dịch màu đỏ, đen hoặc xanh tức là nhau thai bị tách rời hoặc có sự bất thường của thai nhi trong cơ thể kích thích tiết dịch.

Cho poodle 1

C-section không nên thực hiện quá sớm. Chờ cho đến khi thú cưng của bạn có dấu hiệu chuẩn bị như gãi, giảm thông khí và nhiệt độ giảm xuống dưới 99 ° F. Việc tính toán thời điểm mổ lấy thai là vô cùng quan trọng đối với sự sống còn của chú chó của bạn. con (liên quan đến việc gây mê cho chó mèo mẹ khi mổ lấy thai)

Hãy luôn nhớ rằng, sinh mổ có thể là một điều tốt, tránh những trường hợp khó gây nguy hiểm đến tính mạng của thú cưng và thai nhi

2 Chuẩn bị trước và trong khi sinh mổ cho chó mèo

Cho poodle 6

Một số loại thuốc gây mê sẽ được đưa vào cơ thể mèo mẹ để giúp chúng an thần và ngủ sâu trước khi được bác sĩ thú y chuyển đến quá trình sinh mổ cho chó mèo. Tuy nhiên, thuốc mê an thần phải là loại cho phép mèo con và mèo mẹ phục hồi sức khỏe nhanh chóng và không có tác dụng kéo dài.

Isoflurane và một số loại thuốc gây mê dạng khí, mặc dù đắt hơn nhưng lại an toàn và con vật sẽ tỉnh lại gần như ngay lập tức khi ngừng thuốc.

Cho poodle 5

Sinh mổ cho chó mèo khi lấy thai cần được truyền dịch qua đường tĩnh mạch để bổ sung nước, duy trì huyết áp và bù dịch đã mất trong quá trình mổ lấy thai.

Chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật. Đường trắng (phần bác sĩ sẽ rạch để lấy em bé) cạo sạch vỏ.

Bác sĩ thú y sẽ rạch một đường xuống rốn của con vật. Tùy theo kích thước chó mèo mẹ và mèo con mà vết rạch dài hay ngắn.

Cho poodle 3

Vết mổ và khoang bụng hở cần được che chắn và giữ ấm tốt để hạn chế các cơ quan bị lộ ra ngoài.
Sừng tử cung sau đó được kéo ra.

Bác sĩ thú y của bạn sẽ rạch một đường ở chỗ nối hai sừng của tử cung để có thể nhanh chóng loại bỏ chó con.
Một nhân viên thứ hai sẽ có nhiệm vụ đón những chú chó con và phục hồi sức khỏe cho chúng trước khi chúng được giữ ấm

anh cho cocker 9

Bác sĩ thú y của bạn sẽ đảm bảo rằng tất cả các mô nhau thai đã được loại bỏ và vết mổ được đóng lại hoàn toàn.

Sau khi mèo con được hồi phục, chúng được đưa vào lồng ấp và được hỗ trợ oxy. Sau khi mèo mẹ và mèo con hồi phục sau phẫu thuật, việc cho con bú là cần thiết để kích thích sản xuất sữa của mèo mẹ.

Sinh mổ cho chó mèo lấy thai không được để mèo con và chó mèo mẹ bị nhiễm lạnh vì lạnh có thể gây hại nghiêm trọng cho chó con sau mổ lấy thai.

anh cho cocker 1

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui khỏe

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay