Cách phòng và trị bệnh care ở chó – Căn bệnh nguy hiểm ở chó

Ở bài viết trước, Thú cảnh đã giới thiệu đến bạn đọc căn bệnh care ở chó. Hiện nay, chưa có thuốc điều trị dứt điểm căn bệnh này. Chủ yếu là do ý thức phòng bệnh của chủ nuôi thông qua việc sử dụng vắc xin phòng bệnh cho chó từ khi còn nhỏ. Đó là lý do tại sao phòng ngừa là rất quan trọng. Các bạn nuôi chó hãy đọc bài viết này để biết cách phòng tránh bệnh care ở chó nhé!

Cách phòng và trị bệnh care ở chó - Căn bệnh nguy hiểm ở chó
Cách phòng và trị bệnh care ở chó – Căn bệnh nguy hiểm ở chó

1 Cách ngăn ngừa bệnh care ở chó

Điều quan trọng nhất là phòng bệnh hơn chữa bệnh. Khi con chó đã mắc bệnh care , cơ hội chữa khỏi hoàn toàn là rất thấp.

Sử dụng vắc xin giảm độc lực care cho chó. Loại vắc xin này an toàn, có thời gian bảo vệ cho chó từ 6 tháng đến 1 năm. Vì kháng thể của mẹ có thể bảo vệ chó con bú mẹ từ 4 – 6 tuần tuổi nên chỉ nên tiêm phòng cho chó con từ 2 tháng tuổi. Để chắc chắn, nên tiêm mũi thứ hai vào thời điểm chó con được 3,5 tháng tuổi. Đối với chó cảnh và chó dịch vụ, việc sử dụng huyết thanh nhuộm miễn dịch là cần thiết.

Theo nguyên tắc chung để phòng ngừa bệnh care ở chó, kháng huyết thanh nên được sử dụng cho những động vật đang ở giai đoạn đầu của bệnh hoặc tốt hơn ở những động vật khỏe mạnh đã tiếp xúc với chó bị bệnh. Nên tiêm nhắc lại 3 tuần sau khi uống kháng huyết thanh. Cũng có thể sử dụng vắc xin đa giá để hạn chế công việc tiêm, tiêm một mũi phòng được 5 đến 6 bệnh như cúm, ho, dại, care …

Khi nghi ngờ chó bị bệnh, cần báo cho bác sĩ khám bệnh, đồng thời tiến hành cách ly. Con chó chết care nên được chôn sâu giữa hai lớp vôi bột. Không thả trôi sông, suối, nơi công cộng hoặc làm thức ăn cho người và động vật khác. Chuồng, chuồng nuôi chó ốm phải được khử trùng bằng nước vôi trong hoặc phun thuốc sát trùng. Điều này nhằm tránh lây bệnh cho những con chó khác.

Điều quan trọng nhất khi phòng bệnh cho chó là vệ sinh sạch sẽ. Bạn cần thực hiện tốt công tác vệ sinh thú y, chăm sóc nuôi dưỡng. Giữ gìn vệ sinh nơi sinh hoạt chung, chăm sóc sức khỏe cho chó. Đặc biệt, bạn nên cho chó vận động hàng ngày, giữ ấm vào mùa đông. Cho chó của bạn một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng.

anh dog 2

2 Cách điều trị bệnh care ở chó

Hiện tại, vẫn chưa có phương pháp chữa trị dứt điểm căn bệnh này. Vì vậy, để tránh bị lây sang những con chó khác, bạn nên tách chó ra một nơi để chăm sóc hoặc đưa đến phòng khám thú y.

Một trong những loại kháng sinh có thể dùng để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn thứ phát như: Vime-Tobra, Amoxi 15% LA, Vimexyson C.O.D, Spectylo, Lincocin 10%….

Do chó bị tiêu chảy nhiều nên truyền dịch Glucose 5% để thay nước và điện giải để chó nhanh hồi phục. Ngoài ra, chó cũng cần được truyền các loại dung dịch đạm và thuốc chống co giật.

Bạn có thể phải cho chó uống dung dịch nước muối sinh lý hoặc dung dịch Ringerlactate. Điều này giúp hỗ trợ tim mạch và vitamin C. Đồng thời giúp cung cấp năng lượng, sức mạnh, hỗ trợ, bù nước, giải độc. Tiêm kết hợp martosal và atropin giúp ngăn ngừa nôn mửa.

anh dog 3

Bạn cần tiêm thêm thuốc kháng sinh liều cao cho chó. Sau đó, bạn rửa sạch ruột cho chó bằng dung dịch thuốc tím loãng (0,1%).

Cho chó uống Kanamycin 10-20 mg / kg uống bốn lần một ngày, hoặc 5-7 mg tiêm dưới da hai lần một ngày.

Hãy để chó bệnh ở nơi khô ráo, ấm áp, sử dụng thuốc hạ sốt, giảm đau, atropine để giảm co thắt ruột.

Thú cảnh luôn khuyến cáo khách hàng nên đưa thú cưng đến cơ sở thú y uy tín để được chăm sóc. Không nên tự điều trị tại nhà vì đây là bệnh nguy hiểm ở chó.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay