Điều trị hiệu quả và chăm sóc an toàn cho chó bị ngộ độc thuốc diệt chuột

Ngộ độc strychnine hay chó bị ngộ độc thuốc diệt chuột là tình trạng ngộ độc cấp tính ở chó, mèo khi vô tình ăn phải thức ăn có chất độc, cần điều trị thuốc diệt chuột ngay vì chất độc lây lan nhanh trong thời gian ngắn. ngắn sẽ dẫn đến tử vong. Vì vậy, khi thấy vật nuôi có dấu hiệu, triệu chứng ngộ độc thuốc diệt chuột, chủ nuôi tuyệt đối không tự xử lý tại nhà mà nên chuyển vật nuôi đến bệnh viện thú y gần nhất để được hỗ trợ và loại bỏ chất. Để tránh gây ngộ độc cho vật nuôi quá lâu mà không điều trị.

chó bị ngộ độc thuốc diệt chuột

Điều trị chó và mèo bị ngộ độc Strychnine – chó bị ngộ độc thuốc diệt chuột

Đây là trường hợp khẩn cấp và mèo của bạn sẽ cần được điều trị ngay lập tức để ngăn chất độc lây lan. Điều trịchó bị ngộ độc thuốc diệt chuột tại nhà không được khuyến khích vì con vật có thể gây ngộ độc cấp tính và chết nhanh chóng. Nếu bạn nghi ngờ rằng con vật của bạn không khỏe do tiếp xúc với thuốc diệt chuột hoặc các loại thực phẩm khác có chứa strychnine

Tìm hiểu thêm: Strychnine – wiki

anh cho cocker 2

Dựa trên sự sẵn có của thuốc diệt chuột trong khu vực của bạn hoặc nếu bạn quan sát thấy con vật vừa ăn hoặc cắn một loài gặm nhấm hoặc chim – bạn nên thú cưng đến bác sĩ thú y để được chăm sóc y tế trước khi tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn.

Mục tiêu chính của điều trị khẩn cấp là ngăn ngừa co thắt cơ hô hấp, một tác dụng phụ đặc trưng của tình trạng này. Oxy sẽ được yêu cầu nếu con vật của bạn không thể thở bình thường hoặc khó thở. Bác sĩ thú y cũng sẽ cho thuốc để giảm hoạt động của cơ bắp với hy vọng tránh được tình trạng co thắt cơ gây khó thở.

anh cho cocker 3

Một con chó hoặc con mèo nhập viện vì ngộ độc thuốc diệt chuột sẽ được đặt trong một căn phòng yên tĩnh, có ánh sáng yếu, vì bất kỳ kích thích bên ngoài nào như tiếng ồn hoặc ánh sáng có thể khiến con vật lên cơn động kinh. Bác sĩ thú y sẽ làm sạch hệ tiêu hóa của mèo bằng cách rửa dạ dày, cho uống nhiều nước và cho uống thuốc kích thích đi tiểu để chất độc được đào thải ra khỏi cơ thể một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trong một số bệnh của chó, tình trạng nôn mửa còn xảy ra do chất độc ảnh hưởng đến dạ dày. Các chất ức chế và trung hòa chất độc có thể được dùng bằng đường uống để ngăn chặn và trung hòa các chất độc hại, khiến chúng không hoạt động. Thuốc để kiểm soát cơn động kinh cũng được sử dụng, vì chứng động kinh là vấn đề phổ biến nhất ở chó bị ngộ độc thuốc diệt chuột

anh cho cocker 40

Theo dõi và ngăn ngừa vật nuôi bị ngộ độc thuốc diệt chuột

Tiên lượng sẽ phụ thuộc vào thời gian con vật tiếp xúc với chất độc và thời gian con vật bị ảnh hưởng bởi chất độc. Nếu tiến hành điều trị ngay khi có các triệu chứng ngộ độc hoặc ngay sau khi con vật ăn phải chất độc thì khả năng con vật khỏi bệnh là khá cao.

Kiểm soát cơn động kinh là chìa khóa để con vật hồi phục nhanh chóng và hiệu quả. Sau khi điều trị, bạn sẽ cần đến bác sĩ thú y kiểm tra thêm một vài lần nữa để đánh giá sức khỏe tổng thể của thú cưng và đảm bảo rằng không có bất kỳ tổn thương nào đối với hệ thần kinh, thận hoặc các cơ quan khác.

anh cho cocker 49

Ngộ độc thuốc diệt chuột cần xử lý ngay khi con vật có những biểu hiện đầu tiên để tránh nguy hiểm đến tính mạng. Cách bảo vệ tốt nhất mà bạn có thể làm cho thú cưng của mình là giữ chúng tránh xa các chất độc có chứa strychnine như thuốc diệt chuột, bọ và chất bổ sung Schynine mà con vật có thể ăn phải.

Chúc bạn và thú cưng luôn khỏe mạnh với những chia sẻ từ Thú cảnh!

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay