Lưu ý khi nhận nuôi một chú chó shiba inu

Chó Shiba là giống chó nhỏ nhất trong số sáu giống chó thuộc dòng Spitz của Nhật Bản. Giống chó này ban đầu được sử dụng để săn các loài động vật nhỏ trong bụi như nhím, sóc chuột… Giống chó này được nhập về Việt Nam khoảng 5 năm trở lại đây. Với vẻ ngoài xinh xắn, dễ thương và đầy yêu thương. Giống chó này đang được cộng đồng yêu chó vô cùng yêu thích.

Chó Shiba với kích thước nhỏ gọn rất phù hợp với cuộc sống ở chung cư, nhà phố. Nhiều doanh nhân, nghệ sĩ lớn đã chọn chó Shiba làm thú cưng của mình. Bạn sắp chọn mua một chiếc Shiba làm thành viên trong gia đình. Qua bài viết này, Thú Cảnh xin chia sẻ 7 điều bạn cần quan tâm trước khi quyết định nuôi một chú chó shiba.

Lưu ý khi nhận nuôi một chú chó shiba inu
Lưu ý khi nhận nuôi một chú chó shiba inu

1 Loại nào phù hợp hơn cho chó shiba đực hoặc cái

Theo kinh nghiệm của Thú Cảnh, chó Shiba đực thường hiếu động và vui tươi hơn chó cái. Những chú chó shiba cái có tính cách hiền lành và dịu dàng hơn. Nếu bạn là người hướng ngoại, thích vận động. Bạn có thể thích một con chó đực hơn. Ngược lại, nếu bạn cần một con vật cưng để ôm ấp, cưng nựng. Vậy thì một shiba nữ có lẽ sẽ phù hợp hơn.

tai xuong 11 7

2 Bạn cần hiểu tính cách độc lập như mèo khi nuôi chó shiba

Với Akita Inu. Hai giống chó Nhật Bản này có đặc điểm chung là giống mèo hơn chó. Với các giống chó khác, bạn là ông chủ, với Shiba inu bạn là hoa sen và chó của bạn là ông chủ. Họ sẽ không cố gắng làm hài lòng chủ sở hữu của họ. Thông thường chúng sẽ hiền lành và điềm đạm, không cuồng nhiệt như hầu hết các giống chó khác.

Bạn cần là người đã có kinh nghiệm nuôi chó trước đó: do tính cách và suy nghĩ khá độc lập. Họ chỉ quan tâm đến những gì họ muốn làm. Vì vậy, để đào tạo không phải là vấn đề đơn giản. Phần thưởng thực phẩm không có nhiều giá trị đối với họ. Mặc dù rất thông minh nhưng hầu hết chó Shiba không phải là một giống chó dễ huấn luyện.

Nhưng đây sẽ là một thử thách thú vị đối với một nhà tuyển dụng có kinh nghiệm. Bạn cần kiên nhẫn và bỏ nhiều thời gian, công sức vào việc rèn luyện. Vừa thông minh vừa điềm đạm, vừa dễ thương vừa dễ thương. Shiba là một con chó săn. Do đó, bạn cần cho chó tập thể dục đều đặn hàng ngày. Nếu không, chúng sẽ bị căng thẳng và chuyển sang cắn đồ đạc và chạy trốn ra bên ngoài để giải phóng năng lượng. Tuy nhiên, cũng có một số chú chó shiba khá ngoan và nghe lời chủ.

tai xuong 10 5

3 Xem xét mối quan hệ với các vật nuôi khác trong nhà

Trong lịch sử, chó Shiba là loài chó săn các động vật nhỏ (như sóc, chuột, chim, gà rừng, v.v.). Nếu bạn có một con chuột lang, thỏ, sóc hoặc gia cầm trong nhà của bạn. Bạn cần hết sức chú ý và luyện tập cho shiba inu để kết bạn mới. Hoặc trong một số trường hợp cần chuẩn bị chỗ ở để cách ly chúng với những người mà bạn không thể kết thân.

Tuy nhiên, Shiba Inu có thể sống khá tốt với mèo và những con chó khác trong nhà. Khi gửi chó Shiba ra ngoài. Bạn cũng cần giám sát. Họ sẵn sàng kéo xích để đuổi theo những con vật nhỏ trên đường phố hoặc trong công viên như chuột, chim bồ câu, bướm và các loài chim nhỏ.

tai xuong 12 5

4 Nếu bạn chọn một con chó để vuốt ve và âu yếm

Shiba Inu không phải là lựa chọn tốt cho bạn. Họ cũng thích được âu yếm, nhưng chỉ trong vài phút. Họ rất trung thành và yêu thương bạn nhưng không thể ở trong lòng bạn hàng giờ. Giống chó này khá tán tỉnh. Nếu không, nó sẽ bị tổn thương một chút. Đó là họ làm cho nó trông giống như vết thương rất đau đớn.

5 Theo dõi các hoạt động quá mức của chó Shiba

Giống chó này thích ở một mình và đôi khi phản ứng thái quá nếu lãnh thổ của chúng bị xâm phạm. Vì vậy, bạn cần cẩn thận với những vật nuôi nhỏ khác trong nhà khi có sự hiện diện của Shiba Inu.

6 Dành thời gian cho chú chó của bạn

Cũng giống như tất cả các giống chó khác. Việc sở hữu một chú chó shiba cần cam kết lâu dài từ 12-15 năm. Vì vậy, bạn cũng cần cân nhắc về chi phí nuôi. Thời gian hàng ngày để chải lông, đánh răng, cắt tỉa móng tay và chơi với chúng. Hãy lo lắng, chạy chữa cho họ khi họ ốm đau. Làm sạch chúng mỗi ngày.

Cái tên Shiba Inu trong tiếng Nhật có nghĩa là con chó trong một bụi cây nhỏ. Trong hình minh họa trên, bạn có thể thấy kích thước của Shiba Inu 3 tháng tuổi. Rất nhỏ nhắn và xinh xắn, đáng yêu

tai xuong 6 6

7 Kết thúc

Nếu bạn đọc đến đây, chắc hẳn bạn đã hiểu những khó khăn cơ bản khi nhận nuôi một chú chó Shiba.

Nhưng nếu bạn vượt qua được, bạn sẽ có một người bạn trung thành tuyệt vời. Và một khoảng thời gian hạnh phúc với người bạn mới Shiba Inu của tôi. Nếu bạn cần tư vấn về kinh nghiệm chăm sóc, nuôi dạy và huấn luyện chó. Đừng ngần ngại và hãy liên hệ ngay với Thú Cảnh để nhận được những tư vấn trực tiếp hữu ích.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button
https://new88.blue/ee88 33win

123win

Gọi Ngay