Lợi ích của axit béo trong thức ăn cho chó

Trong các chất dinh dưỡng, omega-3 và omega-6 là axit béo rất cần thiết cho con người, vậy đối với loài chó thì sao? Điều này sẽ được bác sĩ Jules Benson làm rõ trong bài viết sau.

Lợi ích của axit béo trong thức ăn cho chó
Lợi ích của axit béo trong thức ăn cho chó

Bất kỳ ai quan tâm đến sức khỏe, dù xem truyền hình hay đọc quảng cáo trên tạp chí sức khỏe, đều nhận thức rõ lợi ích của việc tiêu thụ axit béo omega. Nó không chỉ có lợi cho chúng ta mà còn rất có lợi cho Fido, Lassie và những con chó khác. Lợi ích của Omega bao gồm từ chứng viêm đến tâm trạng và hành vi của những người bạn bốn chân của chúng ta.

Một nghiên cứu nhỏ rất hữu ích trong việc biết chính xác axit béo omega là gì và axit béo nào sẽ ảnh hưởng đến chế độ ăn hàng ngày của chó. Theo Tiến sĩ Jules Benson, Phó Chủ tịch Dịch vụ Thú y tại Bảo hiểm Petplan, axit béo omega có liên kết đôi trong cấu trúc phân tử của chúng và vị trí của các liên kết đôi đó. cô lập hai axit béo quan trọng nhất đối với sức khỏe là Omega 3 và Omega 6. Trong đó, axit béo Omega 3 có một liên kết đôi ở cacbon thứ 3 và axit béo Omega-6 có một liên kết. nhân đôi ở cacbon thứ sáu của nhóm metyl ”.

vai tro cua omega 3

Omega 3 và Omega 6 là những axit béo thiết yếu. Chúng được kê đơn trong chế độ ăn uống hàng ngày của chó để đảm bảo sức khỏe.

Tại sao bạn có thể nói như vậy? Điều này là do axit béo Omega 3 có tác dụng chống viêm, đặc biệt hữu ích cho những chú chó lớn tuổi đang bị đau khớp và viêm khớp. Omega 3 cũng có lợi trong việc ngăn ngừa bệnh thận, bệnh tim và ung thư.

Mặt khác, axit béo Omega-6 có thể chống viêm hoặc gây viêm. Nói cách khác, chúng là một con dao hai lưỡi, vì chúng có thể ngăn ngừa một số vấn đề sức khỏe đến từ chứng viêm, nhưng quá nhiều Omega-6 có thể gây viêm.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay