Lợi ích bất ngờ khi nuôi thú cưng

1 Thú cưng có giúp con bạn khỏe mạnh hơn không?

Câu trả lời là có. Các nhà nghiên cứu Phần Lan đã đưa ra một kết luận như sau: “Chó nuôi trong nhà không chỉ là người bạn tốt nhất của con người mà chúng còn có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch ở trẻ sơ sinh để chống lại bệnh tật. bệnh đường hô hấp và các bệnh nhiễm trùng khác ”. Họ đã chỉ ra rằng tỷ lệ mắc bệnh viêm tai, ho và sổ mũi của trẻ sinh ra trong gia đình có nuôi thú cưng thấp hơn nhiều so với trẻ sinh ra và lớn lên trong gia đình. những gia đình không nuôi bất kỳ động vật nào.

Qua nghiên cứu này, các nhà khoa học cũng cho biết, những em bé sinh ra trong gia đình không có động vật thường cần nhiều kháng sinh để hỗ trợ hơn những em bé khác.

Kết quả được công bố trên tạp chí Clinical and Experimental Allergy cho thấy những đứa trẻ lớn lên với một con vật cưng trong nhà có nguy cơ mắc bệnh dị ứng và hen suyễn cao hơn một nửa. Bởi vì, trong những năm đầu đời, hệ thống miễn dịch của trẻ sơ sinh vẫn đang trong quá trình nhận biết các vi sinh vật có hại. Khi trẻ tiếp xúc với chó mèo mang vi khuẩn có lợi cho hệ miễn dịch, sức đề kháng của trẻ được nâng cao rõ rệt.

Hơn nữa, nếu bạn đồng ý để bé chăm sóc một thú cưng nào đó, điều này cũng mang lại lợi ích rất lớn cho con bạn.

Lợi ích khi nuôi thú cưng
Lợi ích khi nuôi thú cưng

2 Một con chó có thể dạy cho trẻ em nhiều kỹ năng trong cuộc sống.

Trẻ em học cách yêu thương và có trách nhiệm với người khác. Khi làm bạn với chó con, trẻ sẽ gắn kết và coi chó như người bạn của mình, cùng nhau chia sẻ vui buồn, âu yếm và cùng nhau lớn lên. Trẻ em yêu thích và học cách chăm sóc vật nuôi, không để bạn bè của mình đói hoặc cô đơn. Nhờ đó, trẻ học cách yêu thương và quan tâm đến mọi người xung quanh thông qua bạn bè của mình.

Chơi với chó con giúp trẻ năng động hơn. Các hoạt động ngoài trời cùng cún cưng sẽ giúp bé vui chơi, chạy nhảy để tăng khả năng vận động.

Một chú chó cũng giúp trẻ sơ sinh giữ lời hứa. Khi cha mẹ cho phép nuôi chó trong nhà, mỗi đứa trẻ luôn hứa sẽ thực hiện với chó con của mình. Như vậy, thông qua con chó đó, con bạn đang thực hành giữ lời hứa. Đó không phải là một điều tuyệt vời phải không?

Vật nuôi còn giúp trẻ tự tin, an tâm và giảm bớt căng thẳng. Khi bị cha mẹ la mắng hoặc đánh đòn, trẻ thường cảm thấy không an toàn và tìm một nơi kín đáo để trốn. Nếu bạn có một chú chó làm bạn, đừng lo lắng về điều đó. Bởi khi đó, trẻ chắc chắn sẽ tìm đến người bạn thân thiết và trung thành nhất của mình là chú cún cưng để “trút bầu tâm sự”, giúp trẻ lấy lại sự tự tin và cân bằng trong cuộc sống.

Cùng thú cưng của mình chơi đùa ngoài trời, bé học cách nhìn thiên nhiên và mọi người xung quanh, bé sẽ yêu đời hơn vì ý thức được rằng thế giới rộng lớn này không chỉ có con người, những con đường đẹp, những tòa nhà chọc trời, mà còn có rất nhiều cảnh đẹp, còn rất nhiều loài động vật khác tồn tại xung quanh chúng ta.

Có một con vật cưng trong nhà mang lại rất nhiều lợi ích cho con bạn mà đôi khi ngay cả các bậc cha mẹ cũng không thể ngờ tới? Trung thu sắp đến, bố mẹ đừng ngần ngại “rinh” ngay một chú gấu bông cực xinh xắn, ngộ nghĩnh về làm quà cho bé yêu nhà mình nhé!

anh cho samoyed257

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay