Loại thức ăn phù hợp nhất để nuôi chim Sơn Ca phát triển

Chim sơn ca Loài chim này được mệnh danh là vua của các loài chim biết hót. Nếu bạn là một chuyên gia về chim, bạn sẽ biết kỹ thuật chăn nuôi quan trọng như thế nào. Trong quá trình nuôi dù bạn là người mới chơi hay đã chơi lâu năm. Rất khó để chăm sóc chúng. Điều quan trọng là tìm hiểu về chế độ ăn uống của họ. Sau đây chimcanh.net sẽ giúp bạn tìm hiểu về thức ăn và cách nuôi chim sơn ca nhé!

thuc ăn cho chim son ca
Thức ăn dinh dưỡng cho chim sơn ca

tính năng chung

  • Chim họa mi có tên khoa học là Alaudidae, thuộc họ chim sẻ, chủ yếu sống ở Cựu thế giới. Chỉ có một loài, sơn ca bờ biển, được tìm thấy ở Bắc Mỹ. Ở đó nó được gọi là sơn ca có sừng. Chim họa mi là loài chim nhỏ sống trên mặt đất. Thường có giọng nói quyến rũ và kiểu bay lạ
  • Ngày nay, chim họa mi đã trở nên phổ biến và được nhiều gia đình trên thế giới ưa chuộng. Chim họa mi được biết đến là một trong những loài chim cảnh bài hát hay nhất Thân nhỏ, sống chủ yếu trên cạn.
  • Một điểm nữa khiến nhiều người chọn nuôi chim sơn ca là loài chim này rất dễ nuôi. Thức ăn của chim chủ yếu là giun, các loại hạt ngũ cốc. Chim họa mi chỉ đi bộ chứ không nhảy, chúng sống trên mặt đất. Đặc biệt là không thể đậu và bay qua cây như hầu hết các loài chim khác

Các giống được chọn như thế nào?

  • Người nuôi phải chọn những con sơn ca non để nuôi. Vì nếu chọn phải chim họa mi già chắc chắn nó sẽ rất khó thuần hóa. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng chim chiền chiện đực và cái có màu lông giống nhau. Vì vậy, rất khó để bạn phân biệt.
  • Nhận biết chim họa mi mái có thể dựa vào các đặc điểm sau: chim họa mi trống có đầu, ngực và vai to hơn chim mái, ngực cũng có nhiều lông hơn chim mái, khi đi lại hoặc di chuyển, đầu chim trống hếch lên hoặc cụp xuống, ngực đàn ông thường chia làm hai.

Trong quá trình nuôi dù bạn là người mới chơi hay đã chơi lâu năm. Họ đều hiểu, con giống tốt nhưng thức ăn không đảm bảo thì chim sẽ bị bệnh. Sau đây chimcanh.net sẽ cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm về ẩm thực. Giúp bạn hình dung chi tiết về từng lớp:

Đồ ăn cho Sơn Ca

Bạn có thể cho chim sơn ca ăn những thức ăn đơn giản như hạt kê đã bóc vỏ trộn với lòng đỏ trứng gà. Cơm tấm trộn với lòng đỏ trứng, bột nhộng tằm và tôm. Xà lách, cà rốt, dưa leo, khổ qua. Hãy thêm châu chấu.

Cách chế biến thức ăn

  • Tôm tươi được rang cho ra hết nước, để ráo nước rồi cho vào máy xay cho khô. Kê bóc vỏ, rang thơm, cứ 1kg kê cho 10 quả trứng lòng đỏ, 3 quả trứng còn nguyên lòng trắng. 0,5kg tôm theo trọng lượng, xay nhuyễn rồi trộn đều.
  • Sau đó đem phơi nắng và rang chín. Nếu có thể, hãy thêm khoảng 1/2 thìa cà phê gà trộn sẵn. Với cách làm này có thể để được khoảng 3 tháng mà không bị mốc.
  • Chú ý: chim chiền chiện cũng như nhiều loài chim khác. Thay đổi loại cám đột ngột có thể khiến chúng bỏ ăn, thân hình không được chắc khỏe cho lắm. Không chặt chẽ và đôi khi yếu ớt, lột xác bất thường. Vì vậy, nếu bạn muốn thay thế một loại cám có chất lượng tốt hơn loại cám chim mà bạn vẫn quen dùng. Nên thay từ từ để không làm chim bị sốc.

Hậu quả của việc coi thường chất lượng thực phẩm

Hiện tượng phân nát, nhão, không khô, thường dính vào chân chim hoặc đáy lồng, dính vào đít chim. Chú ý cách con chim ị, vẫy mông. SAU ĐÓ con chim trong nhà bạn đã có niềm vui ở đó. Có thể cám bị mốc do gặp mưa hoặc để nơi khô ráo mà mình không để ý. Hoặc có thể cám có quá nhiều đạm, ăn quá nhiều mồi tươi chim không tiêu hóa được.

Sự đối đãi

  • Điều bạn cần làm lúc này là chú ý đến cám, để cám nơi khô ráo, tránh ẩm mốc. Ngoài ra, bạn phải coi chừng cảm lạnh vào những ngày mưa. Giảm lượng protein cám nếu nó tự làm. Cho ăn mồi tươi với chế độ vừa phải. Ngoài ra, hãy tìm hoa và cỏ cho chim ăn.
  • Cho chim ăn thêm châu chấu non không ăn sâu bướm kể cả sâu róm khô và tươi. Nếu không chim sẽ bị xoăn lông, phải đến mùa thay lông năm sau mới thay lông. Nếu chim họa mi đốt lửa, bạn có thể cho nó ăn một ít giun tươi. Nhưng chỉ trong chốc lát. Chim chiền chiện nuôi trong lồng phải treo vỏ mực cho chim ăn. Làm sắc mỏ và cung cấp khoáng canxi.

Với nhiều kiến ​​thức cơ bản, bạn có thể nuôi cho mình một chú chim họa mi. Và chimcanh.net chúc bạn thành công!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay