Lí do mèo mẹ giấu mèo con?

Mèo mẹ giấu mèo con vào nhà là bản năng cơ bản của mèo. Đặc biệt là khi mèo con dưới 1 tháng tuổi. Vì nó cảm thấy tổ ấm “không đủ an toàn” cho em bé. Mèo mẹ giấu nó hết chỗ này đến chỗ khác nhưng vẫn không chắc. Nó cảnh giác với bất cứ điều gì, bất cứ ai, kể cả chính chủ sở hữu mèo. Những người mới nuôi mèo sẽ phải tìm hiểu những vấn đề xung quanh việc này và làm quen với nó. Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu nhé.

Lí gio mèo mẹ giấu mèo con?
Lí gio mèo mẹ giấu mèo con?

1 Giải thích hành vi mèo mẹ giấu mèo con vào nhà

Hành động mèo mẹ giấu mèo con vào nhà đồng nghĩa với việc mèo mẹ sẽ dùng miệng gặm cổ mèo con và nhấc bổng chúng lên để di chuyển đến nơi ở mới. Đây là hành động bản năng của mèo mẹ khi muốn bảo vệ con non dưới 1 tháng tuổi của mình. Mèo mẹ mang mèo con vào nhà xảy ra ở cả mèo nhà và mèo nhà. Đặc biệt là mèo Anh lông ngắn, mèo Xiêm, tai gập ..

Khi mèo mẹ giấu mèo con vào nhà, hãy để ý xem nó đi đâu. Bạn thậm chí có thể đưa bé đến nơi bé muốn. Mèo mẹ sẽ không phản ứng với chủ. Tuy nhiên, nếu vị trí mèo mẹ chọn không phù hợp, cần chuyển hướng mèo đến khu vực tốt hơn.

tai xuong 7 5

2 Lý do tại sao mèo mẹ giấu mèo con vào nhà

Mèo mẹ giấu mèo con vào nhà để bảo vệ chúng khỏi những kẻ săn mồi. Mèo con sơ sinh bị mù và không thể tự bảo vệ mình. Vì vậy, họ dựa vào mẹ của họ để giữ cho họ an toàn. Đối với mèo hoang, diều hâu, đại bàng và cú đêm là kẻ thù của chúng.

Về phần mèo cưng, tuy đã được thuần hóa nhưng chúng vẫn giữ được bản tính. Mèo có xu hướng là động vật của riêng chúng, bất kể hoàn cảnh sống của chúng. Mèo nhà và mèo hoang giống nhau ở điểm chúng thích tìm một nơi an toàn. Đặc biệt an toàn cho mèo con.

Đối với họ, ngay cả một con chó, một cái nhìn từ người lạ… cũng khiến họ cảm thấy bất an. Vì vậy, những chú mèo mang mèo con vào nhà để tìm một nơi ở mới an toàn hơn.

Vì vậy, hãy tuyệt đối tôn trọng bản năng làm mẹ và cách bảo vệ mèo con. Đừng quá xâm phạm hoặc tò mò về mức độ đáng yêu của mèo hoặc can thiệp vào việc chăm sóc mèo con. Điều này chỉ làm cho thú cưng của bạn nguy hiểm hơn.

Tuy nhiên, không xâm phạm không có nghĩa là phớt lờ chúng. Khi thấy mèo mang mèo con vào nhà, bạn nên tìm cho chúng một vị trí thuận tiện và an toàn. Thay vì để họ chở bạn đi khắp nhà.

tai xuong 8 5

3 Nơi mèo mẹ giấu mèo con

Đầu tiên, điều bạn cần nhớ nhất khi mèo mẹ giấu mèo con vào nhà là chúng sẽ trốn ở nhiều nơi. Miễn là nơi đó là riêng tư và an toàn. Nếu ai đó không biết, chỉ cần sơ suất hoàn toàn sẽ có nguy cơ làm mèo con bị thương.

 • Phía sau tủ lạnh.
 • Bên trong tủ quần áo.
 • Bên dưới máy giặt.
 • Trong một chậu quần áo bẩn.
 • Bên trong lò vi sóng.
 • Trong các hộp trống không sử dụng.
 • Mèo bế mèo con vào nhà ở những nơi tối tăm.
 • Phòng tắm.
 • Khung gầm ô tô.
 • Dưới bàn làm việc.
 • Dưới giường.

Vì vậy, nếu bạn đang nuôi một chú mèo con, hãy quan sát trước khi sử dụng bất kỳ thiết bị hoặc phương tiện nào. Khi nghi ngờ mèo đã mang mèo con vào nhà, hãy cẩn thận khi bật lò vi sóng, khi đổ nước vào máy giặt, chú ý khi ra vào đặt vật nặng ở các góc, ngóc ngách trong nhà hoặc khi cần di chuyển. . Di chuyển vật nặng…

15 loai cay trong gay nguy hiem cho meo

4 Rủi ro khi mèo mẹ giấu mèo con vào nhà

Việc đưa mèo con vào nhà là chuyện bình thường nhưng cũng ẩn chứa nhiều rủi ro. Nguy hiểm là dễ bị mất con hoặc mèo con sẽ bị nhiễm lạnh, đói sữa và chết. Quá hoảng hốt, mèo mẹ có thể ăn thịt chính con mình như một hành động tự vệ.

Mỗi lần mèo mẹ giấu mèo con vào nhà, nó chỉ được đưa một con vào miệng. Đôi khi vì đi lại quá nhiều lần, mèo mẹ nhớ mèo con ở chỗ cũ. Khiến mèo con bị bỏ đói nhiều ngày, chết cóng.

Một trong những điều đáng lo ngại nhất là khi quá sợ hãi vì có người lại gần con mình, mèo mẹ đã giết chết con mình. Theo dân gian gọi đây là hiện tượng bị trúng độc. Mèo mẹ mất hồn đầu tháng sẽ cắn đầu, giữa tháng là xác, cuối tháng là hạ thể của con non.

Nhiều trường hợp mèo con mang mèo con vào nhà trốn, mèo mẹ trên đường đi sẽ đánh rơi mèo con. Lúc này, hộp sọ của mèo con chưa ổn định nên rất dễ bị ảnh hưởng. Bạn nên cẩn thận và chăm sóc chu đáo khi mèo sinh nở.

Anh meo tong hop 56

5 Làm gì khi mèo mẹ giấu mèo con vào nhà trốn?

Tránh mèo mẹ giấu mèo con vào nhà, giữ chặt hai mẹ con trong lồng. Giữ ấm, nhiệt độ môi trường từ 26 – 28 ° C vì mèo sơ sinh có thân nhiệt thấp. Đặt lồng ở nơi yên tĩnh, thông gió tốt, nhưng không quá sáng. Cần có gối cho mèo nằm bằng vải bông mềm và khô. Tránh mùi lạ. Tránh người lạ đến gần ổ mèo. Vì nếu có người lạ đến mèo mẹ rất dễ hoảng sợ và ăn thịt con để tự bảo vệ mình.

Cách ly với các vật nuôi khác như chó hoặc mèo đực có thể làm cha của mèo con. Vì mèo đực có bản năng “vua của rừng rậm”, chúng thường tìm mèo con của mình để ăn và tiêu diệt những con đực khác. Trong trường hợp không nhốt được mèo mẹ, nếu phát hiện ra chỗ ẩn nấp của mèo mẹ thì cứ để yên cho nó. Sẽ tốt hơn và an toàn hơn nếu không di chuyển nó.

Nhớ cho ăn tại chỗ mèo vẫn ăn khi chưa đẻ. Nếu bạn thấy nó sợ hãi, chỉ cần để thức ăn và đồ uống cho mèo ở đó. Nó sẽ tự động quay lại để ăn khi đói hoặc trống rỗng. Khi mèo mẹ sinh con, nó cũng sẽ hoảng sợ hơn bình thường. Vì vậy, khi cho chúng ăn, bạn nên để thức ăn ở đó và tránh chúng.

6 Giúp mèo mẹ bế mèo con vào nhà an toàn

Nếu mèo mang mèo con vào nhà, bạn cần giúp tìm một khu vực yên tĩnh cho mèo mẹ. Điều này có nghĩa là tránh xa trung tâm của ngôi nhà. Tránh xa ti vi, điện thoại và đài. Vì nó có thể phát ra tiếng động khiến mèo mẹ sợ hãi. Nơi ở mới cần có nhiệt độ, ánh sáng và thông gió thích hợp.

Hộp vệ sinh cho mèo cần đủ rộng rãi để mèo mẹ và mèo con có thể nằm. Nếu mèo mẹ không chịu di chuyển đến nơi bạn đã chọn, bạn có thể nhử bằng một miếng thịt gà hoặc xúc xích, pate cho mèo. Sau khi dẫn mèo mẹ đến ổ mới, hãy bắt đầu di chuyển mèo con.

Khi tất cả mèo con và mèo mẹ ở trong ổ mới, hãy đóng cửa khu vực đó. Cho trẻ ăn những món ngon 1-2 lần một ngày trong vài ngày có thể khiến trẻ chấp nhận vị trí mới. Tình trạng mèo mang mèo con vào nhà linh tinh sẽ không còn xảy ra khi chúng đã có nơi ở an toàn.

Anh meo tong hop 21

7 Lưu ý khi nuôi mèo sinh sản

Mèo con rất đáng yêu và bạn phải thích âu yếm chúng. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên chống lại sự “cám dỗ” trong một thời gian. Vì lợi ích của mẹ và mèo con. Tránh để mèo mang mèo con vào nhà ở các vị trí khác nhau. Đặt chúng ở một nơi cố định là tốt nhất.

Để hạn chế tình trạng hoảng sợ, sợ hãi khiến mèo mẹ mang mèo con vào nhà, chủ nuôi phải hết sức lưu ý và chăm sóc mèo mẹ. Như vậy, mèo sẽ không giữ khoảng cách với chủ, gần gũi với chủ hơn, không lo bị mèo con bắt gặp.

Nếu mèo vẫn sợ, mèo dắt con vào nhà và mất kiểm soát thì bạn nên nhốt mèo mẹ vào lồng. Mèo con được nuôi riêng trong không gian có nhiệt độ từ 26 – 28 ° C, vì thân nhiệt của mèo thấp. Không nên để chuồng quá ồn hoặc quá chật, cần có ánh sáng và thông gió để mèo con hấp thụ ánh sáng trong lành và mát mẻ.

Đặt ổ cho mèo mẹ trước khi sinh ở nơi ít ánh sáng, không bị con cái hoặc động vật khác xâm nhập. Cung cấp đầy đủ thức ăn và nước uống cho cả mèo con và mèo mẹ. Đệm, lồng và thức ăn cho mèo mẹ và mèo con có thể mua tại các cửa hàng thú cưng của Thú Cảnh .

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay