Điều trị bệnh suy thận ở mèo khó hay dễ?

Bạn nghi ngờ mèo bị suy thận vì thấy chúng uống nhiều nước, lười ăn. Bạn không biết điều trị bệnh suy thận ở mèo khó hay dễ? Bạn muốn được tư vấn cũng như chẩn đoán chính xác căn bệnh mà mèo của bạn đang mắc phải nhưng bạn không biết nên khám những gì cho chúng? Không sao, Thú Cảnh sẽ giải đáp thắc mắc của bạn ngay bây giờ.

Điều trị bệnh suy thận ở mèo khó hay dễ?
Điều trị bệnh suy thận ở mèo khó hay dễ?

1 Làm thế nào để chẩn đoán bệnh suy thận ở mèo?

Bác sĩ thú y sẽ cần làm một số xét nghiệm máu trên mèo của bạn và phân tích nước tiểu cũng sẽ được thực hiện trong thời gian này.

Ngoài ra, chụp X-quang, siêu âm (hình ảnh bên trong con mèo) cũng có thể được thực hiện để loại trừ các nguyên nhân khác và có thể xác định mức độ suy thận,

Trong một số trường hợp, sinh thiết mô thận cũng có thể được xem xét.

Anh meo tong hop 12

2 Điều trị và chăm sóc bệnh suy thận ở mèo

Nếu bạn quan sát và phát hiện ra mèo của mình bị suy thận, việc điều trị có thể bao gồm từ phẫu thuật để loại bỏ tắc nghẽn cùng với truyền dịch tĩnh mạch đến một chế độ ăn uống và thuốc đặc biệt. Bạn cũng có thể tiêm dưới da cho mèo tại nhà.

Tuy nhiên, bạn nên trao đổi với bác sĩ thú y để có những lựa chọn tốt nhất cho thú cưng của mình.

Chế độ ăn kiêng dành cho thận có ít phốt pho và protein, và chế độ ăn này được tăng cường vitamin D và axit béo omega-3. Hãy nhớ rằng điều quan trọng là phải huấn luyện mèo dần dần với thức ăn mới. Bác sĩ thú y có thể cho bạn một số lời khuyên hữu ích về cách làm cho quá trình chuyển đổi này diễn ra dễ dàng mà không làm tổn thương mèo của bạn.

Anh meo tong hop 5

Với một chế độ ăn uống được quản lý cẩn thận; nhiều nước ngọt sạch; một môi trường yên tĩnh; và kiểm tra sức khỏe thường xuyên, bạn có thể giúp mèo của mình sống một cuộc sống tốt nhất có thể.

Hãy liên hệ với Thú Cảnh để được các chuyên gia tư vấn tận tình và chính xác nếu vật nuôi của bạn có bệnh lý mà bạn chưa biết nhé!

 

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay