Kỹ thuật nuôi và chăm sóc chim Chích Bông chi tiết nhất

Nếu bạn là một chuyên gia về chim, bạn sẽ biết kỹ thuật chăn nuôi quan trọng như thế nào. Trong quá trình nuôi dù bạn là người mới chơi hay đã chơi lâu năm. Chăm sóc chúng thực sự rất xấu hổ, học cách nuôi và chăm sóc chúng trước khi nuôi là rất quan trọng. Sau đây chimcanh.net sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách nuôi và chăm sóc chim chích Vui lòng!

chim chich bong
Kỹ thuật chăm sóc chim chích chòe

Đặc điểm của Chim Chích

Chim chích chòe có tên khoa học là Dicaeidae, chúng còn có tên gọi khác là sâu xanh. Nó có đuôi ngắn, mỏ ngắn, cong và dày, lưỡi hình ống. Phần cuối cho thấy tầm quan trọng của mật hoa trong chế độ ăn của nhiều loài… Nó thường có màu xỉn. Mặc dù ở một số loài, con đực có bộ lông màu đỏ tươi hoặc đen bóng.

Nếu bạn nuôi chim mà không có con chim nào có giọng hót hay. Sau đó bên ngoài bánh rán chim bạn có thể chọn nuôi chim sâu cho vui. Loài chim này có giá bán trên thị trường không đắt. Ngược lại, rất dễ tìm thấy ở nhiều nơi. Chim chích có một chế độ ăn uống đơn giản và không nhiều lắm. Vì vậy, bạn không phải lo lắng quá nhiều về chi phí ăn uống đó.

Chim Chích có thân hình chắc khỏe, cổ, đuôi và chân ngắn. Mắt tròn, hồn và sâu, mỏ ngắn, cong và dày, lưỡi dài, hình ống. Bộ lông dài, dày, bóng và không xoắn, xỉn màu, thường có màu xanh lục đặc trưng. Tuy nhiên, một số con gà trống có bộ lông màu đỏ tươi hoặc đen bóng.

Chim chích có một hệ thống tiêu hóa đặc biệt. Thay đổi để những con chim có thể tiêu hóa quả mọng một cách hiệu quả.

Chúng rất nhanh nhẹn, di chuyển rất nhanh và linh hoạt khi chuyền từ cành này sang cành khác. Sâu hót rất hay, giọng cao và the thé, chúng có thể hót liên tục không ngừng. Nó thậm chí có thể hát khi đi qua các cành cây.

Cách chọn chim chích bông tốt

Khi chọn mồi nên chọn những con chim to khỏe, không dị tật. Đầu chim lớn hình elip, mi trên nhô ra ngoài, hốc mắt sâu. Nếu bạn chọn cho mình một chú sâu xanh yêu thích. Bạn để nó sống trong lồng cho quen dần, hàng ngày cho chim ăn bánh quy và cám trứng.

Trong lúc chim chưa mọc đuôi thì lau mép vàng. Bạn cần đặt một con chim mái vào lồng để đốt lửa cho nó. Khi con chim mọc hai cái đuôi dài, chúng tôi bắt đầu mang nó vào rừng và treo con cái gần bên. Bị chim mái thúc mỗi lần về rừng, chim trống càng căng. Nếu con chim thực sự hung dữ, không cần treo con mái gần nó.

Cách chăm sóc chim chích chòe

Nếu nuôi chim nhỏ, bạn nên dành thời gian cho chúng ăn châu chấu. Nếu bắt chim thì phải đậy lồng, chỉ chừa một khe nhỏ. Để khoảng hai ngày để chim có thể thích nghi với điều kiện nuôi nhốt. Sau đó từ từ mở lồng và mở hết cỡ khi chim đã quen.

Nếu là chim đẻ thì phải che kín lồng. Chỉ để cửa mở thay thức ăn và nước uống hàng ngày. Ngoài ra, trong chuồng cũng nên bố trí một rổ nhỏ bằng rơm. Để chim làm tổ và đẻ trứng. Nên treo lồng chim ở nơi tránh gió, tốt nhất là nơi có cây cối xung quanh.

Chim Chích Lồng

Chim chích chòe được nuôi trong lồng tre với khoảng cách vừa phải và chiều cao trung bình. Bên trong lồng bố trí khay đựng trứng kiến ​​hoặc cám. Một khay đựng trùn khô, khay kia đựng nước.

Người nuôi nên thường xuyên bổ sung thức ăn và nước uống cho chim. Tránh trường hợp chúng ngất xỉu vì đói. Ngoài ra, cũng chú ý vệ sinh lồng, khay thức ăn, thay nước cho chim nếu cần.

Thức ăn của Nhím

Thức ăn chính của chim chích chòe là giun. Ngoài ra sâu bướm còn có thể hút mật hoa, ăn quả mọng, châu chấu non, nhện và côn trùng. Trong điều kiện nuôi nhốt, sâu bướm cũng có thể ăn trứng kiến, hoặc thức ăn đặc biệt dành cho chim thường được bán trong các cửa hàng thức ăn cho chim hoặc siêu thị.

Cách phòng bệnh cho gia cầm

Chim nhốt trong lồng ngồi lâu, ăn nhiều thức ăn béo, nhiều đạm nên dễ béo phì. Với bệnh này, chim trở nên chậm chạp, không nhảy thường xuyên, chết đột ngột do không hoạt động lâu ngày.

Để tránh những hành vi trên, chúng ta cần cho chim ăn một cách khoa học. Đồng thời luôn giúp chim vận động và cố gắng kéo dài thời gian hoạt động cho chim.

Khi bị bệnh, lông của chim bị rách, thân hình gầy gò, trông lúc nào cũng ủ rũ. Phân dính màu trắng vàng, có mùi hôi. Bạn cần đặt nó ở một nơi ấm áp với ít không khí. Mỗi ngày cho uống 0,2 – 1mg thuốc trị lỵ pha với nước đường. Cho chim ăn liền trong 3 ngày.

Nếu thấy tóc bứt rứt, thở khò khè, ăn yếu, chảy nước mũi, có khi toàn thân run rẩy. Số ca tử vong do nhiễm lạnh và viêm phổi ở gia cầm thường rất cao. Ta đưa chim ra chỗ khuất gió, ấm áp nhưng thoáng mát để thư giãn. Dùng bông gòn nhúng dầu thầu dầu để lau mũi cho chim. Pha nước đường trắng cho chim uống. Đồng thời, cho chim uống 2 đến 3 mg thuốc mê hai lần một ngày.

Ngoài những kiến ​​thức cơ bản, bạn có thể nuôi cho mình một chú chim chích chòe. Và chimcanh.net chúc bạn thành công!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay