Kinh nghiệm nuôi chó samoyed trong mùa hè

Chó Samoyed là một trong những giống chó phổ biến nhất trên thế giới. Với bộ lông hai lớp, mùa hè thật đáng sợ đối với chúng. Vậy làm cách nào để hạ nhiệt cho chó Samoyed trong những ngày hè nóng nực, khó chịu như vậy? Trong bài viết này, Thú Cảnh xin chia sẻ cách giúp Samoyed vượt qua mùa hè nóng nực.

Kinh nghiệm nuôi chó samoyed trong mùa hè
Kinh nghiệm nuôi chó samoyed trong mùa hè

1 Hoạt động giải trí phổ biến ở Samoyed

1.1 Làm sạch bộ lông của Samoyed

Samoyed lớn và nhiều lông, nhưng chúng không có tuyến mồ hôi trên cơ thể. Vì vậy tắm quá nhiều lần sẽ làm trôi đi lớp dầu trên cơ thể. Điều kiện dễ dàng cho vi khuẩn xâm nhập. Gây ra các bệnh ngoài da cho chó. Bộ lông của Samoyed có cơ chế tự làm trắng.

Vì vậy chúng ta không cần tắm cho chó nhiều mà thay vào đó hãy chải lông cho nó thường xuyên để tránh bị rối. Bộ lông mềm mịn, không bị rối sẽ giúp Samoyed cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều trong thời tiết mùa hè.

Thường xuyên tắm cho Samoyed khoảng 2 tuần một lần để giúp chúng giữ được vẻ ngoài dễ thương

1.2 Chảy nước dãi ở Samoyed

Đối với Samoyed và tất cả các giống chó khác, việc chảy nước dãi vào mùa hè là không thể tránh khỏi.

Ngay cả khi ở nhà hay khi tập thể dục cũng xảy ra hiện tượng này. Đây là hiện tượng tự nhiên, cách tản nhiệt của chúng. Vì vậy không cần lo lắng hay thay đổi thói quen này của Samoyed. Thay vào đó, chúng ta nên bổ sung thêm nước cho chó để tăng khả năng cân bằng nhiệt cho chúng.

1.3 Cắt tỉa cho samoyed

Bộ lông của chó Samoyed khá dày nên vào mùa hè, chúng ta có thể cạo sạch lông ở gan bàn chân và bụng để chúng tản nhiệt tốt hơn. Khi cắt tóc tuyệt đối không cắt ngắn quá. Vì lông còn có tác dụng điều hòa thân nhiệt, ngăn cản tia cực tím để bảo vệ làn da cho Samoyed. Ngoài ra ở một số con chó khi chúng bị cạo lông. Họ sẽ cảm thấy buồn, không vui. Tệ hơn nữa, bạn có thể bị trầm cảm.

Không nên cạo lông cho chó Samoyed vì dễ mắc các bệnh ngoài da

anh cho samoyed245

2 Kinh nghiệm giúp Samoyed vượt qua mùa hè

Vào mùa hè, chúng ta nên dắt chó đi dạo vào sáng sớm. Hoặc vào buổi tối khi mặt trời và nhiệt độ đã hạ nhiệt. Vào những ngày như thế, chúng ta phải thường xuyên chải lông cho chó. Đừng tắm quá nhiều nếu không cần thiết.

Thời gian tắm cách nhau khoảng 7-15 ngày. Nếu không có thời gian để tắm và cắt tỉa lông cho Samoyed. Bạn có thể gửi chó của mình đến các Thú Cảnh có cung cấp dịch vụ này. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian vất vả khi tắm hoặc cắt tỉa lông cho chó.

Trong những ngày hè như vậy, chúng ta nên giữ chó ở nhà vào những giờ nắng nóng cao điểm để tránh bị say nắng. Những gia đình có điều kiện nên bật điều hòa ở mức mát vừa phải để hạ nhiệt.

Nên đưa chó Samoyed đến Spa để cắt tỉa lông và tút lại vẻ đẹp cho chúng

anh cho samoyed248

3 Kết luận

Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm để giúp Samoyed vượt qua mùa hè nắng nóng. Hãy đến với Thú Cảnh để học hỏi thêm kinh nghiệm nuôi cũng như tìm hiểu thêm nhiều loại thú cưng khác.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay