Không nên làm 5 điều này đối với chó cưng

Nếu bạn muốn trở thành một người chủ tốt, bạn cần phải hiểu tất cả những điều chó cưng của bạn không thích và tìm cách khắc phục chúng. Hãy cùng thú cảnh tìm hiểu nhé

Không nên làm 5 điều này đối với chó cưng
Không nên làm 5 điều này đối với chó cưng

1 Để chó cưng ở nhà một mình

Chó là một vật nuôi trong gia đình và chúng luôn cần một người chủ để luôn cảm thấy an toàn. Khi bạn đi vắng và để chúng ở nhà một mình quá lâu, chúng sẽ cảm thấy lo lắng, căng thẳng, buồn chán và kết quả là chúng sẽ cào đệm ghế, rèm, chăn hoặc lục tung thùng rác.

cho ngao anh 4

2 Chó cưng không thích quần áo

Nếu chú chó của bạn có thể nói tiếng người, thì chắc chắn một trong những điều đầu tiên chúng muốn nói là: “Thưa cô / cô chủ, làm ơn, con không thích mặc quần áo”. Ăn mặc đẹp là một khái niệm không có trong từ điển của loài chó. Sẽ cảm thấy khó chịu, không thoải mái khi bị gò bó trong một bộ đồ vướng víu. Nhiều chú chó thậm chí còn thể hiện thái độ bằng cách cắn quần áo của chúng.

anh cho th 58

3 Tuyệt đối không được chửi chó cưng

Nhiều người hét lên để con chó của họ ngừng sủa hoặc ngừng cắn ai đó. Tuy nhiên, điều này sẽ làm tăng nỗi sợ hãi của họ. Người chủ phải luôn giữ bình tĩnh và quyết đoán để không phản ứng thái quá với hành động của thú cưng. Chó giao tiếp chủ yếu thông qua thị giác, xúc giác và thính giác. Vì vậy, việc la hét có thể phản tác dụng và gây khủng khiếp cho họ.

anh cho th 60

4 Không ôm chặt chó cưng

Ôm là một trong những cách bạn thể hiện tình cảm của mình dành cho người bạn đặc biệt của mình. Hầu hết các vật nuôi đều thích được ôm ấp và vuốt ve. Nhưng không phải chú chó nào cũng thấy thoải mái với những cái ôm mạnh mẽ, bất ngờ. Ôm là một khái niệm hoàn toàn mới đối với họ, chúng ta không bao giờ thấy hai con chó con ôm nhau. Quan sát biểu hiện của chó khi bạn ôm nó. Nếu đường viền hàm của nó hoàn toàn thả lỏng nhưng không căng và tai cụp về phía trước, nó sẽ hoàn toàn chấp nhận cái ôm của bạn. Nhưng nếu tai nó dựng đứng thì có lẽ bạn nên hạn chế số lần ôm chó cưng của mình.

anh cho th 36

5 Đối xử với chó cưng như trẻ em

anh cho th 34

Nhiều người vô cùng yêu quý chó, coi chó như con cái và mang chúng đi khắp nơi. Nhưng điều đó khiến thú cưng của bạn cảm thấy vô cùng khó chịu. Chúng không thích bị bế lộn ngược trên tay, cũng như không thích được bế trong xe đẩy. Trừ khi chú chó của bạn quá già, quá yếu không thể đi lại được thì mới nên để nó trên xe đẩy. Con chó của bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc khi đi cùng bạn trên đường

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay