Lợi ích của việc chạy bộ với chó cưng

Huấn luyện chó chạy cùng bạn là một cách tuyệt vời để rèn luyện sức khỏe, đây là một cách tuyệt vời để giữ cho cả bạn và người bạn bốn chân của bạn có sức khỏe tốt và vóc dáng cân đối. Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu lợi ích xung quanh việc chạy bộ với chó nhé

Lợi ích của việc chạy bộ với chó
Lợi ích của việc chạy bộ với chó

1. Lợi ích của việc chạy bộ với chó cưng

Dạy chó chạy cùng bạn và duy trì thói quen đó giúp bạn và chó của bạn có sức khỏe tốt và thể trạng tốt. Việc tiêu thụ năng lượng dư thừa có thể giúp bạn và chó bớt lo lắng, căng thẳng, giúp bạn học tập và làm việc hiệu quả hơn, đồng thời cũng giúp chó ở nhà không bị “tăng động” phá phách.
Chạy bộ cùng chó còn giúp bạn có thời gian gần gũi, thân thiết với nhau hơn. Điều này giúp ích rất nhiều cho việc dạy dỗ và huấn luyện chú chó của bạn nghe lời chủ. Khi huấn luyện chó chạy đúng cách, chúng cũng chính là động lực tinh thần giúp bạn duy trì thói quen tốt này mỗi ngày.

1207 tpthdc3

2. Những việc cần làm trước khi bắt đầu chạy bộ với chó

Đảm bảo rằng chú chó của bạn có đủ sức khỏe để chạy bộ cùng bạn. Việc huấn luyện chó chạy bộ hàng ngày cùng bạn rất tốt cho sức khỏe của chúng, nhưng không phải với tất cả các loài chó.

Những con chó bị bệnh tim, khó thở, thừa cân hoặc quá nóng có thể không đáp ứng tốt với việc chạy bộ hàng ngày. Những chú chó thừa cân béo phì cần có chế độ dinh dưỡng, luyện tập và chạy bộ hợp lý cho chúng. Ngay cả khi một con chó có vẻ khỏe mạnh hoàn toàn vẫn có thể gặp vấn đề, chẳng hạn như khuỷu tay hoặc xương hông, và việc chạy nhảy có thể làm tình trạng tồi tệ hơn. Nếu bạn nuôi chó con, hãy đảm bảo rằng thói quen chạy bộ sẽ không gây hại cho sự phát triển xương của chúng, tùy vào sức khỏe và giống chó mà bạn nên có một chế độ ăn uống hợp lý.

1207 tpthdc4

3. Bắt đầu chạy bộ và huấn luyện chú chó của bạn chạy đúng cách

Huấn luyện chó chạy và đi trên dây xích là điều quan trọng để giữ mọi thứ an toàn, vui vẻ và trong tầm kiểm soát của bạn. Hãy chắc chắn rằng con chó của bạn sẽ quay đầu hoặc dừng lại với bạn và có thể đi bộ và chạy bộ bên cạnh bạn mà không cần kéo phía trước, luôn đi bên cạnh bạn, không bao giờ để chó kéo dây kéo bạn đi. Dây xích bị kéo có thể gây đau cổ và vai cho con chó của bạn và cũng có thể gây nguy hiểm cho bạn. Các bài tập huấn luyện chó tốt và đúng cách sẽ an toàn cho cả bạn và chó của bạn.

Tăng dần tốc độ chạy của bạn và chú chó. Nếu chó của bạn là giống chó không thích nghi tốt với việc chạy, bạn nên kết hợp giữa đi bộ và chạy bộ phù hợp, giữ tốc độ và khoảng cách ngắn giúp bạn và chó thoải mái. Khi rời khỏi dây xích, hãy tăng dần khoảng cách trong một không gian nhỏ phù hợp để chú chó của bạn có thể tự do giải trí một chút.

1207 tpthdc5

4. Những điều cần lưu ý khi chạy bộ với chó cưng

Chạy trên đường bằng phẳng, mềm. Không nên chạy trên đường bê tông, sỏi đá gập ghềnh sẽ phản tác dụng, gây hại và nguy hiểm cho cả bạn và cún cưng. Chạy vào buổi sáng, buổi tối hoặc khi trời mát. Thời tiết nóng cũng có nghĩa là mặt đường nóng, có thể ảnh hưởng đến bàn chân của chó hoặc dẫn đến say nắng, say nóng và mất nước. Đi bộ trước và sau khi chạy sẽ giúp tránh chuột rút và chấn thương hoặc ảnh hưởng của việc chạy và nghỉ ngơi.

Nếu bạn muốn huấn luyện chó và dạy chó chạy cùng bạn tốt, bạn cần lên kế hoạch trước, bao gồm cả quãng đường bạn nên chạy, tần suất bạn nên nghỉ đi dạo… Thỉnh thoảng bạn nên dừng lại để kiểm tra chó của mình. bàn chân cho bất cứ điều gì bất thường. Đặc biệt hãy nhớ khen ngợi và thưởng cho chú chó của bạn trong và sau khi chạy.

anh cho samoyed266

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay