Chó đi vệ sinh – Hướng dẫn cách sử dụng bình xịt cho chúng

Thú Cảnh sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo hướng dẫn cách sử dụng chai xịt vệ sinh cho chó để giúp chó đi vệ sinh cho chó. Ngoài ra, khay vệ sinh cho chó là một trong những vật dụng không thể thiếu nếu bạn có ý định nuôi một chú chó. Điều này đảm bảo vệ sinh cho ngôi nhà của bạn và giúp huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để chú chó của bạn quen với việc này.

Chó đi vệ sinh - Hướng dẫn cách sử dụng bình xịt cho chúng
Chó đi vệ sinh – Hướng dẫn cách sử dụng bình xịt cho chúng

1 Con chó đi vệ sinh như thế nào?

Nếu thấy chó con tè dầm, bạn phải mắng ngay tại chỗ, cho chó con ngửi bồn cầu một chút. Kết hợp với việc mắng mỏ, đánh bằng tay hoặc đánh báo để chó cảm thấy đau đớn. Dùng nước để khử mùi nước tiểu của chó, tránh cho chó đi vệ sinh ở đó lần nữa.

Nếu bạn không muốn sử dụng hộp vệ sinh cho chó mà muốn huấn luyện chó con đi vệ sinh bên ngoài, nếu cửa nhà bạn thường mở hoặc có sân, bạn không cần đưa chó con ra ngoài để đi vệ sinh. bạn chắc chắn phải đưa nó ra ngoài. Việc huấn luyện như vậy có thể dạy chó con cách đi ra ngoài. Không lâu sau khi nó muốn đi vệ sinh, nó đã tự chạy ra ngoài.

Nếu bạn sống trong một căn hộ, bạn có thể sử dụng phương pháp này, nhưng tốt nhất nên bắt đầu với một cái lồng. Sau đó dạy cho nó thói quen dắt ra ngoài, đợi đến khi quen rồi sẽ chịu đựng, đợi khi nào ra ngoài mới đi vệ sinh.

2 Sử dụng chai xịt vệ sinh cho chó

anh cho th 27

Trước khi chó đi vệ sinh, hãy dùng chai xịt vệ sinh cho chó để xịt vào nơi bạn muốn chó đi. Sau đó để chó đánh hơi, lặp lại vài lần để chó phản ứng có điều kiện. Sau đó, chó sẽ chỉ đi vệ sinh ở nơi có mùi hương này (3-5 ngày có thể hình thành thói quen đi vệ sinh đúng cách). Bạn có thể mua chai xịt vệ sinh cho chó Joyce & Dolls cực tốt và hiệu quả tại các cửa hàng thú cưng Thú Cảnh trên toàn quốc.

Nguyên tắc huấn luyện là để khứu giác của chó tạo ra phản ứng có điều kiện. Vì vậy, nên sử dụng sản phẩm xịt vệ sinh cho chó này lâu dài. Thay đổi loại nước xịt vệ sinh cho chó có mùi khác sẽ không còn tác dụng. Thậm chí là phản tác dụng.

Trước khi chó cần đi vệ sinh, hãy xịt chất mang mùi hương lên tã hoặc khay vệ sinh cho chó. Để chó đánh hơi từ từ. Nhớ dùng thức ăn để thưởng cho chó con. Khi cần thiết xịt thêm một chút, tiếp tục quá trình đào tạo. Thường dẫn nó đến nơi có mùi thơm, nhất là khi chó ăn, uống, chơi xong, mới ngủ dậy.

Khi chó muốn tìm chỗ đi vệ sinh, hãy lập tức đưa chó đến chỗ bạn muốn. Chờ chó đi vệ sinh xong, thưởng ngay. Bạn có thể vuốt cằm hoặc đãi chó một chút. Phải kiên trì, có tính kiên nhẫn. Lặp đi lặp lại nhiều lần như vậy, có thể hoàn thành tâm nguyện của bạn.

3 Huấn luyện chó con đi vệ sinh trong khay

anh cho th 6

Nhiều người chủ bối rối không biết sử dụng hộp vệ sinh cho chó như thế nào? Vì vậy, trước tiên bạn cần hướng dẫn chúng đi vệ sinh đúng chỗ.

Bạn nên làm điều này khi chúng còn nhỏ để hình thành thói quen. Khay vệ sinh cho chó sẽ rất hữu ích cho bạn. Đầu tiên, bạn chỉ cần đặt khay ở vị trí hợp lý, đảm bảo thuận tiện cho việc di chuyển của cún cưng và không gây cản trở đến môi trường sống của gia đình bạn.

Thông thường, chúng sẽ rất sạch sẽ, tốt nhất bạn nên để chúng tránh xa khu vực ăn uống và nghỉ ngơi của chó con. Sau khi đặt các khay vào vị trí thích hợp, bạn có thể hướng chúng vào khay. Chó con thường đi vệ sinh sau khi thức dậy, sau khi ăn hoặc sau khi chơi. Do đó, hãy chú ý đến chúng vào những thời điểm đó.

Khi nhận thấy chó con có biểu hiện muốn đi vệ sinh như đánh hơi, chạy lung tung, bạn hãy đưa chúng đến bên cạnh khay vệ sinh và hướng dẫn chúng “chui” vào đó. Khi chó con vào ngay khay, hãy thưởng cho chúng đồ ăn vặt hoặc vuốt ve chúng. Lặp đi lặp lại nhiều lần, chó sẽ quen với việc hiểu rằng thùng rác chính là nhà vệ sinh của chúng.

Lưu ý, khi chó con đi bậy không nên giận dữ mà mắng mỏ. Hãy kiên nhẫn và dạy lại chúng một lần nữa.

4 Chọn đúng hộp vệ sinh cho chó con

anh cho th 91

Hiện nay, có rất nhiều mẫu mã khay vệ sinh cho mèo giá rẻ cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, có một số thiết kế được yêu thích hơn cả bởi tính năng tiện lợi mà nó mang lại cho người dùng.

Hầu hết các khay vệ sinh cho chó đều được làm từ nhựa tổng hợp PP cao cấp, có lót lưới ngăn nước tiểu vương vãi khắp nhà. Đồng thời với thiết kế thông minh giúp cún cưng không bị ướt nước tiểu. Rất an toàn cho người sử dụng.

Khay lưới phía dưới chắc chắn, không bị ăn mòn. Chó con có thể đứng trên khay để đi vệ sinh. Phần thành cao chống vi khuẩn, côn trùng và ngăn không cho nước tiểu bắn ra ngoài. Chó con sẽ có thể ngửi thấy dễ dàng và xác định được vị trí để “đi” nhanh hơn.

Đặc biệt, khay vệ sinh cho chó có thiết kế nhỏ gọn, đa dạng về mẫu mã và màu sắc. Bạn có thể chọn màu phù hợp với không gian sống của mình. Việc vệ sinh cũng trở nên đơn giản hơn với chất liệu nhựa. Bạn có thể dễ dàng khử mùi và làm sạch chúng.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ! 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay