7 bước dạy chó nhanh biết tên

Dạy cho chú chó của bạn biết tên và nhận dạng tên của nó là điều quan trọng nhất bạn có thể làm khi bắt đầu mua hoặc nhận nuôi chúng. Nhận dạng tên là nền tảng giúp bạn dạy cho chú chó của mình những kỹ thuật khác, cũng như hình thành sự gắn bó giữa bạn và chú chó. Sử dụng tên chó một cách nhất quán và tích cực sẽ giúp chó biết và hiểu khi nào bạn cần chúng và khi nào bạn mong chúng làm điều gì đó.

7 bước dạy chó nhanh biết tên
7 bước dạy chó nhanh biết tên

1 Làm thế nào để dạy chó nhận biết tên của chúng?

Chó cảnh là loài rất tham ăn. Gọi tên con chó giúp chúng có phản xạ nhận biết có điều kiện. Trên thực tế, họ yêu thích món ăn trên tay bạn. Nếu bạn thực hiện lại nhiều lần với Clicker, chú chó sẽ hiểu đó là tên của mình. Bài huấn luyện chó biết tên có thể thành công ngay trong buổi huấn luyện đầu tiên.

2 Làm gì khi con chó không nhớ được tên của mình?

anh cho th 34

Tại sao con chó không thể nhớ tên của mình? Bạn chỉ cần kiên nhẫn thử dạy tên chó trong vài ngày chắc chắn sẽ thành công. Hãy thường xuyên gọi nó khi bạn cho nó ăn, khi nó đi ra ngoài, nó sẽ hiểu tên của nó rất nhanh. Hy vọng với hướng dẫn đơn giản này của Thú Cảnh, bạn sẽ biết tên mình khi được gọi. Chúc may mắn.

3 Huấn luyện chú chó của bạn biết tên của nó bằng một công cụ nhấp chuột

anh cho th 101

Về cơ bản, bạn chỉ cần nắm bắt hành vi chính xác khi con chó theo dõi bằng công cụ nhấp chuột. Cách huấn luyện chó biết tên bằng máy nhấp chuột là bạn chỉ cần chạm nhẹ vào nó và ngay lập tức thưởng thức ăn cho nó. Nó thực sự dễ dàng, con chó sẽ hiểu rằng nếu nó làm đúng, nó sẽ ăn. Hãy bắt đầu với bài đặt tên!

Gọi tên con chó, khi nó chạy đến bạn bấm máy click chuột và thưởng cho nó.

Bạn chỉ cần chạy khỏi con chó, sau đó tiếp tục gọi tên của nó. Khi con chó chạy đến, hãy nhấp vào máy nhấp chuột và thưởng cho nó. Lặp lại và lặp lại.

Tiếp tục thực hiện lặp đi lặp lại thao tác như vậy. Chỉ dừng lại khi con chó của bạn sẽ nhìn bạn khi gọi tên nó. Bài tập huấn luyện chó biết tên coi như thành công.

Huấn luyện chó biết tên của chúng giúp chúng nhận ra chính mình. Nhưng trước tiên bạn cần đặt tên cho chú chó của mình để có thể gọi nó. Điều này sẽ giúp bạn huấn luyện chúng dễ dàng hơn. Nếu chó đã biết, bạn có thể bỏ qua bài tập này.

Bước 1: Dạy tên chó của bạn bằng cách gọi chúng

anh cho tong hop 113

Đầu tiên, hãy gọi tên chó bằng giọng vui vẻ, hào hứng để tạo trải nghiệm tích cực cho chó. Đừng nói bất cứ điều gì khác, và chỉ gọi một lần. Cũng cần lưu ý đặt tên chó bằng tiếng Việt hay tiếng Anh, ngắn hay dài, phát âm dễ hay khó… cũng rất quan trọng trong quá trình huấn luyện.

Bước 2: Thưởng trong quá trình dạy chó biết tên

Thưởng cho chó ngay lập tức khi nó nhìn bạn sau khi bạn dạy nó biết tên. Trong hầu hết các trường hợp, họ sẽ nhìn bạn để xem điều gì xảy ra, nhưng lợi ích của việc nhận được phần thưởng sẽ thúc đẩy họ nhìn bạn vào lần tiếp theo khi bạn gọi tên họ.

Sử dụng phần thưởng như gan heo (đã qua chế biến), tim bò (đã qua chế biến), xúc xích hoặc thịt gà, cắt thành miếng nhỏ bằng hạt đậu. Các loại thực phẩm này đều có bán sẵn nên bạn có thể mua sẵn, rất tiện lợi.

Bước 3: Khen ngợi chó khi chúng biết tên bạn

Chờ chó mất tập trung một chút rồi gọi tên chúng lần nữa. Khen thưởng họ ngay lập tức khi họ nhìn bạn, để họ có thể liên hệ mối quan hệ giữa tên của họ và phần thưởng và khen ngợi bạn dành cho họ.

Bước 4: Lặp lại quy trình dạy chó biết tên

anh cho tong hop 64

Lặp lại quy trình đặt tên chó này khoảng 10 lần cho mỗi buổi huấn luyện. Sau đó, hãy để chúng nghỉ ngơi. Nếu bạn dạy chúng quá nhiều, chúng sẽ cảm thấy nhàm chán và mất hứng thú. Và một khi họ đã mất chú ý, họ thậm chí còn khó phản ứng hơn khi bạn gọi tên họ.

Bước 5: Thực hành thêm

Tập cho chó phản ứng khi được gọi tên nhiều lần trong ngày. Làm thế nào để việc huấn luyện tên chó trở nên vui vẻ và luôn bổ ích. Thực hành trong các phòng khác nhau trong nhà và ngoài sân của bạn (nếu bạn có sân). Hạn chế tối đa những thứ có thể khiến chó mất tập trung như những vật nuôi khác. Hoặc những đứa trẻ xung quanh khi bạn đang dạy chúng. Hãy để họ tập trung vào bạn.

Bước 6: Dùng thức ăn khi gọi tên

Cầm món ăn ngay trước mặt chó, chạm vào mũi chúng. Nếu họ không quay lại nhìn bạn khi bạn gọi tên bạn. Khi bạn biết con chó của bạn có thể ngửi thấy mùi thức ăn. Dạy tên cho chó và mang thức ăn đi xung quanh sao cho chó quay mặt về phía bạn. Sau đó ngay lập tức cho chúng ăn và khen ngợi chúng. Con chó của bạn sẽ có ý tưởng quay lại và đối mặt với bạn mỗi khi nghe bạn gọi tên.

Bước 7: Kết thúc khóa đào tạo

anh cho tong hop 81

Dạy con chó của bạn dần dần phản ứng khi được gọi tên cho dù chúng đang ở đâu bằng cách gọi tên chúng khi chúng ở trong phòng khác, khuất tầm nhìn. Nếu con chó của bạn chạy đến bạn, hãy khen thưởng chúng ngay lập tức và khen ngợi chúng. Nếu họ không biết cách phản ứng trong trường hợp đó.

Tiếp tục dạy chó ở cùng phòng cho đến khi chúng quen với tên của mình. Sau đó, hãy thử thực hành từ một phòng khác. Một số con chó sẽ mất nhiều thời gian hơn để học tên. Nhưng khi bạn có một kế hoạch tập thể dục nhất quán và tích cực. Chó sẽ học tên của chúng.

Hãy bắt đầu chương trình huấn luyện chó qua bài viết trên của Thú Cảnh nhé bạn thân mến.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay