Hướng dẫn cách nuôi chó Husky hiệu quả nhất

Husky là giống chó thông minh, chăm chỉ và dũng cảm. Họ là những người bạn tốt nhất của mọi người trong cuộc sống hàng ngày. Việc nuôi chó Husky trải qua nhiều giai đoạn, trong đó giai đoạn quan trọng và khó nhất là giai đoạn phối giống chó. Có rất nhiều người không có kinh nghiệm trong việc này. Vì vậy, Thú Cảnh sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách nuôi chó Husky chất lượng và hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách nuôi chó Husky hiệu quả nhất
Hướng dẫn cách nuôi chó Husky hiệu quả nhất

1 Giai đoạn nuôi chó Husky

1.1 Giai đoạn 1: Chọn Husky phù hợp để nhân giống

Khi nào Husky có thể được giao phối? Thông thường chó Husky đực sẽ trưởng thành trước chó cái. Vì vậy khi chó đực đạt 6 tháng tuổi là có thể cho phối giống. Còn với những chú chó Husky cái thì bạn phải đợi đến lần thứ 2 mới có thể phối giống được.

Tiếp theo là để ý đến tính khí của chó. Thông thường chó đực chỉ làm một công việc đó là làm cho chó cái mang thai. Husky cái phải trải qua quá trình mang thai, sinh nở và chăm sóc chó con. Vì vậy, nên chọn những em Husky cái khỏe mạnh, tính tình ôn hòa để có thể chăm sóc con tốt hơn.

Nếu muốn tạo ra những lứa Husky thuần chủng, bạn cần đảm bảo rằng cả chó bố và chó mẹ đều có cùng dòng máu thuần chủng. Điều này sẽ đảm bảo sức khỏe, sự thuần khiết và tính khí thân thiện của Husky con.

Trước khi phối giống chó Husky, bạn đừng quên kiểm tra sức khỏe của chúng. Đưa họ đến bác sĩ thú y để kiểm tra kỹ lưỡng. Họ sẽ tiến hành tiêm phòng và đảm bảo sàng lọc kỹ lưỡng. Những chú chó Husky mắc bệnh di truyền không nên phối giống để tránh ảnh hưởng đến đàn con.

1.2 Giai đoạn 2: Cho Husky giao phối vào đúng thời điểm

Khi Huskies cái đạt đến chu kỳ đẻ thứ hai (kinh nguyệt), chúng đã sẵn sàng để giao phối. Trong những ngày đầu, âm hộ của chó cái sẽ bị chảy máu, sưng tấy và không chấp nhận bạn tình. Nhưng khoảng 9 ngày sau, Husky cái sẽ động dục và sẵn sàng giao phối.

Thời gian dễ thụ thai nhất của chó Husky cái là từ ngày thứ 10 đến ngày thứ 14 tính từ đầu mùa thu. Trong những ngày này, bạn nên để chó gần nhau, cho đến khi chúng giao phối từ 2 đến 3 lần. Lưu ý là bạn nên chọn cho chúng một môi trường sạch sẽ, thoải mái để Husky đạt được hiệu quả giao phối tốt nhất.

Sau khi giao phối Husky cái, bạn cần giữ chúng lại, không để chúng tiếp xúc với chó đực. Nếu không, chúng có thể sẽ đến gần và có thai với những con đực khác. Không phải nam mà bạn chọn.

1.3 Giai đoạn 3: Đưa Husky đi kiểm tra xem có dấu hiệu mang thai không

Sau khi phối giống chó Husky xong, bạn cần theo dõi chúng hàng ngày. Chờ cho đến khi Husky cái mang thai thì đưa đến cơ sở thú y để được kiểm tra.

Một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết Husky cái đang mang thai là:

  • Trọng lượng của Husky tăng lên, chúng ăn nhiều hơn mỗi ngày.
  • Núm vú phì đại.
  • Bụng của chúng sẽ bắt đầu to hơn.

Thông thường sau 3 tuần kể từ khi giao phối, Husky cái sẽ có dấu hiệu mang thai. Lúc này, bạn nên đưa đi kiểm tra để được chẩn đoán chính xác hơn. Vì đôi khi chó có biểu hiện này nhưng chưa chắc đã mang thai.

Việc xác định chính xác một chú Husky đang mang thai là bạn có thể chuẩn bị các biện pháp chăm sóc thích hợp cho chúng. Husky mẹ cần đảm bảo ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, nghỉ ngơi thoải mái hàng ngày. Đồng thời, tiêm phòng đầy đủ các loại dịch bệnh.

anh cho husky183

2 Lưu ý khi nuôi chó Husky bạn cần biết

2.1 Không nên phối giống chó cái trong 2 mùa liên tiếp

Bạn không nên nuôi Husky trong 2 mùa liên tiếp. Ngay cả trong trường hợp Husky mang thai không thành công, chúng sẽ cần thời gian để phục hồi trước khi sinh sản. Nếu quá vội vàng mà cho chúng giao phối ngay sẽ ảnh hưởng đến chó mẹ và chó con.

2.2 Chưa có kinh nghiệm nuôi chó Husky phải làm sao?

Sau khi đọc những thông tin hướng dẫn nuôi chó Husky ở trên, nếu bạn chưa thực sự sẵn sàng để làm điều đó, bạn có thể đưa chúng đến gặp bác sĩ thú y. Tại đây, các chuyên gia sẽ trực tiếp phối giống chó Husky và kiểm tra sức khỏe của chúng.

2.3 Nuôi chó Husky để tốt hơn

Trước khi phối giống Husky, bạn cần xác định tâm lý để tạo ra những lứa đẻ chất lượng nhất. Nhiều người không biết về điều này đã mạo hiểm giao phối với Husky, dẫn đến những lứa bị lỗi thảm hại. Hành động này cần bị lên án để bảo vệ quyền lợi của thú cưng.

Vì vậy, khi phối giống chó nên cố gắng chọn những chú chó tốt, thuần chủng để tạo ra những lứa chó chất lượng nhất có thể.

2.4 Chuẩn bị tinh thần và trí tuệ

Để tiến hành giao phối cho chó không hề đơn giản. Nếu đặt cả “trái tim” của một người yêu thú cưng, bạn càng hiểu trách nhiệm này khó khăn đến nhường nào. Công việc của bạn là tạo ra một thế hệ chó Husky mới. Vì vậy, cần phải cẩn thận từng bước, không được chủ quan. Và quan trọng nhất là hãy trang bị cho mình kiến ​​thức và tinh thần thật tốt.

Bạn có thể đọc thêm bài viết cách nuôi chó Husky để có kiến ​​thức đầy đủ. Hoặc tham khảo ý kiến ​​của những người có kinh nghiệm trong việc này. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên tốt nhất.

2.5 Để chó Husky thoải mái khi giao phối

Tinh thần tốt là yếu tố giúp Husky giao phối và thụ thai dễ dàng hơn. Do đó, bạn nên:

  • Đem chó cái giao cho chó đực, không được làm ngược lại.
  • Chó cái và chó đực phải có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh di truyền, không mắc các bệnh về bộ phận sinh dục và các bệnh khác.
  • Nên cho chó giao phối vào những lúc thời tiết mát mẻ, thuận lợi.
  • Chuẩn bị không gian thoáng mát, sạch sẽ, không có vật cứng để chó Husky không bị thương.
  • Có thể cho chó Husky cái đeo rọ mõm, tránh trường hợp chó đực cắn.
  • Để chó Husky đực có thể thoải mái gần gũi bạn tình, không nên xích chúng lại.

2.6 Chăm sóc tốt chó Husky cái trong thời kỳ chuyển dạ và mang thai

Khi Husky cái bước vào thời kỳ kinh nguyệt, bạn cần chuẩn bị một chế độ dinh dưỡng đầy đủ cho chúng.

Điều này sẽ giúp Husky luôn khỏe mạnh và sẵn sàng cho việc giao phối và mang thai.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra sức khỏe của chúng thường xuyên. Để đảm bảo Husky mẹ không mắc các bệnh nguy hiểm, di truyền cho các lứa chó con.

Khi mang thai, Husky của bạn có thể thay đổi một chút. Họ trở nên khó tính hơn, hay cáu gắt. Thậm chí, đôi khi Husky còn khiến bạn tức giận vì chúng rên rỉ, cắn xé đồ đạc. Tuy nhiên, thay vì khiển trách chú chó của bạn, hãy khoan dung và kiên nhẫn hơn với Husky. Chăm sóc Husky mỗi ngày là cách tốt nhất để thể hiện tình yêu thương của bạn với người bạn của mình!

dinh duong thuc an hat cho cho husky

3. Kết luận

Thật tuyệt vời khi bạn được trang bị đầy đủ kiến ​​thức, sẵn sàng cho việc chăn nuôi chó Husky. Và sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu bạn tạo ra những chú chó Husky con chất lượng và có giá trị. Thú Cảnh mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình nuôi và chăm sóc chó Husky mẹ, hãy để lại bình luận để Thú Cảnh giúp bạn giải đáp.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay