Các bài tập vận động cho chó Samoyed

Chó Samoyed (Sam, Sammy) là một con chó tuyết chăm chỉ với lượng tập thể dục khá tốt. Họ có thể thực hiện các công việc của tuần lộc như kéo xe trượt tuyết qua cơn mưa lạnh khắc nghiệt. Với cùng một lượng vận động, các giống chó khác sẽ nhanh chóng xuống sức. Tuy nhiên, với Samoyed thì khác. Các em coi công việc này như những bài tập thể dục để rèn luyện sức khỏe.

Khi được nuôi như một vật nuôi trong nhà, lượng vận động của Samoyed không cần quá khắt khe. Họ chỉ cần một số bài tập cơ bản để phát triển khỏe mạnh và giải phóng năng lượng dư thừa. Bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây của Thú Cảnh về chế độ huấn luyện cho chó con Samoyed.

Các bài tập vận động cho chó Samoyed
Các bài tập vận động cho chó Samoyed

1 Nhu cầu vận động của Samoyed trong từng thời kỳ

Thú Cảnh xin gửi đến các bạn một số thông tin về nhu cầu tập luyện của giống chó Samoyed theo từng thời kỳ sinh trưởng trong bài viết dưới đây:

1.1 Samoyed sơ sinh

Hệ cơ xương của Samoyed sơ sinh chưa phát triển hoàn thiện. Trẻ sơ sinh hầu như không thể làm bất kỳ loại công việc nặng nhọc nào. Việc tập luyện cho cún cưng diễn ra gián tiếp thông qua các hoạt động vui chơi, học hỏi và khám phá thế giới cùng các anh chị em trong đàn.

Samoyeds non là những chú chó con hướng ngoại, bạn có thể sử dụng chúng để dạy chúng những bài học về sự vâng lời. Hầu hết những người chủ đã từng sở hữu Samoyeds đều đồng ý rằng, chó con dễ huấn luyện hơn nhiều so với chó trưởng thành.

Khi bạn đã dạy chó vâng lời, việc cho nó tham gia vào các bài tập vận động ở từng giai đoạn phát triển sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

1.2 Samoyed tuổi teen

Khi cơ thể của Samoyed gần trưởng thành (thường là 6 tháng tuổi), Super Pet khuyên bạn nên tăng cường các bài tập huấn luyện cho Sam. Bạn cũng có thể dạy một số mệnh lệnh khó, thách thức chú chó của bạn với nhiều nhiệm vụ đòi hỏi mức độ hoạt động thể chất cao.

Samoyed có thể chạy qua chướng ngại vật. Chúng cũng ngoan ngoãn, thích được dẫn đi dạo hàng ngày.

Lúc này, bạn không nên vội vàng thả chó thả rông. Nếu muốn đưa Samoyed ra ngoài, bạn nên dùng dây xích để dễ dàng kiểm soát và chỉ huy chú chó hơn.

1.3 Samoyed trưởng thành

Khi Samoyed đã phát triển hoàn toàn, chúng cần vận động khá nhiều. Thời gian tập thể dục tối thiểu là hơn 60 phút mỗi ngày. Với những vật nuôi thân thiện như Samoyed, bạn có thể đưa chúng đến nhiều nơi:

Công viên, khu vui chơi, phố đi bộ hay con phố nơi bạn ở… Bạn ít khi phải lo lắng về những việc Sam làm. ảnh hưởng hoặc làm gián đoạn công việc của họ.

Trong quá trình tập thể dục hàng ngày, bạn có thể mang theo chú chó Samoyed của mình. Những chú chó con này thích nghi rất tốt với nhiều hoạt động khác nhau. Ví dụ: Khi đi xe đạp hoặc đi bộ đường dài, bạn có thể dẫn Samoyed đi cùng và kết bạn với bạn.

Nếu có một chiếc xe kéo nhỏ, bạn hoàn toàn có thể để Samoyed tham gia kéo xe cho bé ngồi chơi. Trẻ em đủ lớn chắc chắn sẽ thích chiếc xe do Samoyed kéo. Nếu để xe trượt Samoyed kéo cho trẻ em, bạn nên chú ý đến vấn đề an toàn và luôn để mắt đến việc vui chơi của trẻ.

Mỗi bài tập huấn luyện của Samoyed cần đảm bảo sức khỏe và giúp chó phát triển toàn diện ngay từ nhỏ.

Một nền tảng thể chất tốt được xây dựng ngay từ khi chó con được sinh ra. Điều này có thể giúp Samoyed tham gia các bài tập nâng cao khi trưởng thành.

anh cho samoyed223

2 Bài tập phù hợp với cơ thể của chó Samoyed

Để giữ cho Samoyed của bạn khỏe mạnh, Super Pet khuyên bạn nên tạo kế hoạch tập thể dục thường xuyên. Có nhiều cách áp dụng đơn giản mà không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Dưới đây là những cách tốt nhất để giữ cho Samoyed luôn khỏe mạnh:

2.1 Chạy bộ

Đây chính xác là một trong những bài tập cơ bản nhưng rất hiệu quả. Chạy giúp Samoyed khai mở mọi tiềm năng trong cơ thể. Mỗi buổi chạy bộ sẽ khiến chú chó vô cùng thích thú. Dấu hiệu này chứng tỏ bài tập này đặc biệt hiệu quả.

Nếu ngại chạy cùng chó, bạn có thể đạp xe và để Samoyed chạy.

Thú Cảnh gợi ý cho bạn một bài tập khác cũng khá hiệu quả: Chạy nước rút. Các bài chạy ngắn, chạy bộ với tốc độ vừa phải giúp chó tăng cường sức khỏe và tránh những chấn thương không đáng có trong quá trình tập luyện của Samoyed.

2.2 Đi bộ đường dài

Đi bộ đường dài – một bài tập thể dục không chỉ giúp chó vận động mà còn giúp chủ nhân khỏe mạnh. Địa điểm lý tưởng cho các bài tập đi bộ đường dài là công viên hoặc hồ nước quanh nhà.

Nếu cảm thấy việc đi dạo một mình hơi nhàm chán, bạn hoàn toàn có thể thay đổi địa điểm để tận hưởng nhiều điều mới mẻ hơn.

Hãy thay đổi lộ trình, từng bước khám phá thế giới đầy màu sắc xung quanh. Hãy biến mỗi chuyến đi thành một hành trình khám phá.

Nếu không thể đi dạo hoặc chạy với Samoyed, bạn cũng có thể thuê người đưa chúng đi dạo thay thế. Tuy nhiên, khi có thời gian nhất định bạn phải quan tâm đến cún cưng của mình nhiều hơn. Vì dắt chó đi dạo cũng giúp tăng thêm tình cảm của chủ và chó.

2.3 Chơi bắt

Một cách khác giúp Samoyed giải phóng năng lượng nhanh chóng là trò chơi ném và bắt. Chạy đuổi bắt bóng hay bắt đồ chơi là hoạt động mà Samoyed có thể làm hàng giờ liền mà không thấy chán. Khi cảm thấy mệt, bạn có thể dừng lại và chú chó cũng sẽ kiên nhẫn chờ đợi hoặc có thể chơi một mình.

Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải chọn nơi chơi an toàn, không chơi gần hồ nước, những nơi đá quanh co, mấp mô, nơi có nhiều bụi gai nhọn, …

Luôn đảm bảo rằng Samoyed được huấn luyện tốt và gắn bó với chủ sở hữu. Chỉ khi đó chúng mới tuân theo và quay lại với bạn khi đang chạy ra ngoài. Đừng quên rủ các thành viên khác trong gia đình cùng chơi với những chú cún dễ thương này nhé. Đây là hoạt động gắn kết các thành viên trong gia đình lại với nhau, tăng thêm tình cảm.

2.4 Chơi kéo co

Kéo co là trò chơi yêu cầu vận động cao, không chỉ đối với con người mà còn với cả những chú cún Samoyed.

Điều đầu tiên Thú Cảnh khuyên bạn nên chuẩn bị một sợi dây chắc chắn hoặc những món đồ chơi yêu thích, một đôi giày,… Những vật dụng này giúp Samoyed có thể dùng miệng và răng để giữ mà không bị thương.

Cảnh khuyển Samoyed đặc biệt thích thú với cảm giác miếng vải bị xé toạc trong miệng. Khi chơi trò chơi này, điều quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng Samoyed không trở nên quá hung dữ. Nếu chúng trở nên quá hung dữ, bạn nên đổi sang trò chơi khác để trấn an con chó.

2.5 Chơi ẩn đồ

Đây là một trò chơi không khiến con chó tăng thêm tính hung hăng. Samoyed vẫn có thể chơi thoải mái.

Bạn lẻn đi những thứ xung quanh mà không cho Samoyed biết. Sau đó yêu cầu bọn trẻ tìm kiếm đồ vật bị giấu. Sau khi Samoyed tìm thấy đồ vật, bạn có thể thưởng cho anh ấy những lời khen, những cái vuốt ve hoặc món ăn yêu thích của anh ấy.

Vì vậy, tại sao không bắt đầu giấu món đồ chơi yêu thích của Samoyed để buộc nó phải di chuyển ngay bây giờ? Một số em bé Samoyed sẽ nhảy vào rất nhanh, nhưng những em bé khác sẽ lâu hơn một chút.

anh cho samoyed221

3 Kết luận

So với nhiều giống chó khác, chó Samoyed thông minh và ngoan ngoãn hơn rất nhiều. Đó là lý do tại sao bạn có thể cho chúng tham gia nhiều bài tập khác nhau, không chỉ là đi bộ hay chạy bộ. Hi vọng những chia sẻ trên của Thú Cảnh sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm nuôi và chăm sóc Samoyed tốt hơn.

Tìm hiểu thêm về Samoyed cũng như nhiều thú cưng khác trong các bài viết khác của Thú Cảnh.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button
https://new88.blue/ee88 33win

123win

Gọi Ngay