Huấn Luyện Chó Husky Chuyên Nghiệp Từ “A-Z”

Thông minh, trung thành, thích khám phá mọi thứ xung quanh, đó là bản chất của chó Husky. Tuy nhiên, để chú chó của bạn trở nên năng động, hoạt bát và có kỷ luật hơn, bạn cần huấn luyện chúng một cách bài bản. Bạn lo lắng vì chưa có kinh nghiệm và kiến ​​thức dạy chó? Đừng lo, bài viết này sẽ giúp bạn biết cách chinh phục và huấn luyện chó Husky của mình!

Huấn Luyện Chó Husky Chuyên Nghiệp Từ “A-Z”
Huấn Luyện Chó Husky Chuyên Nghiệp Từ “A-Z”

1 Bài tập huấn luyện chó Husky cơ bản nhất

1.1 Huấn luyện chó Husky hòa nhập với môi trường xung quanh

Trước khi huấn luyện chó  Husky theo kỹ thuật bài bản, việc đầu tiên bạn cần làm là dạy chúng hòa nhập với môi trường xung quanh. Cụ thể là hòa nhập với mọi người, gia đình và với động vật xung quanh. Điều này sẽ giúp hình thành tính cách và thói quen tốt cho Husky.

Hãy thực hiện một số phương pháp sau để giúp chú chó của bạn trở nên thân thiện và hòa đồng hơn:
Cho Husky tiếp xúc nhiều với các thành viên trong gia đình.

Hãy dành thời gian đưa Husky đến những nơi có tầm nhìn tuyệt vời để chúng có thể hòa mình vào thiên nhiên và mọi thứ xung quanh.

Nếu là người bận rộn và không có thời gian, bạn có thể cho Husky tham gia các lớp huấn luyện chó con.

Tại đây, chúng sẽ được huấn luyện và chăm sóc đúng cách.

Đưa chúng tham gia các cuộc thi dành cho chó cưng để Husky trở nên dạn dĩ và hòa nhập hơn.

Mỗi khi đi đâu đó, bạn nên dẫn theo chú Husky của mình để chúng có cơ hội tiếp xúc với nhiều môi trường khác nhau.

Bạn nên đưa Husky đi chơi công viên 2-3 lần một tuần. Vì đây là môi trường công cộng. Xung quanh là rất nhiều âm thanh, con người, cảnh vật và các vật nuôi khác. Và tất nhiên chú Husky của bạn sẽ được “mở mang tầm mắt”.

Khi Husky tiếp xúc với môi trường mới, chúng có thể có cảm giác sợ hãi và nhút nhát. Chính vì vậy bạn cần ở bên cạnh để động viên và khích lệ họ. Tuy nhiên, đừng cố ép họ làm theo ý bạn.

1.2 Huấn luyện chó Husky khi sống trong chuồng

Khi bạn nuôi một chú chó con Husky, bạn nhất định phải huấn luyện chúng sống trong chuồng. Bao gồm các kỹ năng như: ra / vào chuồng, không đại tiện, tiểu tiện vào chỗ ngủ. Điều này sẽ giúp Husky biết cách giữ gìn vệ sinh cá nhân và có nơi ở an toàn, sạch sẽ.

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một nơi ở, một chiếc chuồng tuyệt vời cho chú chó của bạn. Sau đó bắt đầu với bài tập ra / vào lồng. Gọi tên chú chó của bạn, ra hiệu cho chúng mỗi khi chúng ra / vào chuồng là một phương pháp rất hiệu quả. Dần dần, sau 1-2 tuần, Husky sẽ quen với những tín hiệu đó.

1.3 Huấn luyện chó Husky đeo dây xích

Husky là giống chó ngoan ngoãn, nghe lời chủ. Tuy nhiên, nếu bạn thả xích, chúng sẽ ngay lập tức chạy nhảy, rượt đuổi một thứ gì đó. Đây là bản chất của giống chó Husky. Vì vậy, bạn cần huấn luyện Husky bằng dây xích.

Khi chúng bắt đầu thấy khó chịu với dây xích và có dấu hiệu giật dây, hãy ra lệnh cho chúng dừng lại. Hoặc đi ngược chiều Husky muốn đi. Cẩn thận không kéo hoặc kéo ngược lại dây xích. Điều này sẽ làm tổn thương con chó của bạn.

Bất cứ khi nào dắt Husky đi dạo, bạn nên buộc dây cho chúng. Và để họ đi khắp nơi để đánh hơi, khám phá mọi thứ khiến họ tò mò. Dần dần Husky sẽ quen với việc đeo dây xích mỗi khi ra ngoài. Khi trở về nhà, bạn có thể tháo dây buộc để Husky thoải mái và tự do hơn.

anh cho husky154

2 Lưu ý khi huấn luyện chó Husky

2.1 Cho Husky biết bạn là người lãnh đạo

Tổ tiên của Husky là chó kéo xe, sống theo bầy đàn. Trong đó luôn có một người đi đầu dẫn đường. Husky bây giờ cũng có xu hướng tìm kiếm một người lãnh đạo cho mình. Và điều bạn cần làm là cho họ thấy bạn là người dẫn đường.

Để thiết lập mối quan hệ chỉ huy, bạn nên tận dụng mọi bữa ăn. Hãy để chúng chờ đợi để được ăn. Cung cấp nguồn thức ăn, những món Husky yêu thích .. Khi đó, Husky sẽ nhận ra bạn là nguồn duy nhất để nuôi chúng. Và họ sẽ nghe lệnh của bạn.

Ngoài ra, mỗi khi dắt Husky đi dạo, bạn có thể là người dẫn đường. Sau đó Husky sẽ đi theo bạn. Không cần thiết phải nuông chiều họ để kéo bạn đi bất cứ đâu họ thích.

Mối quan hệ chỉ huy phải được hình thành trên cơ sở tự nguyện. Tuyệt đối không bắt nạt, đánh đập chúng phải nghe lời bạn. Điều này sẽ khiến Husky không còn tôn trọng và tin tưởng chủ. Trong một số trường hợp, chúng có thể phản bội chủ nhân bằng những hành động thiếu kiểm soát.

2.2 Tập thể dục với chó Husky

Husky có nguồn gốc từ Siberia – nơi có điều kiện khí hậu vô cùng khắc nghiệt. Hàng ngày, họ phải làm việc với những chiếc xe trượt hạng nặng. Chính hoàn cảnh đó đã giúp Husky sở hữu sức mạnh và thân hình mà những loài chó khác không thể có được.

Ngày nay, chó Husky không phải đối mặt với những điều kiện khắc nghiệt như vậy. Tuy nhiên, bạn vẫn nên cho chúng vận động hàng ngày. Ít nhất 60 phút / ngày để giải phóng năng lượng. Các bài tập bạn có thể tham khảo cho chú chó của mình là:

  • Đi bộ dài.
  • Đuổi theo xe.
  • Chơi ném đĩa nhựa.
  • Leo núi.
  • Đưa Husky đi bơi.

2.3 Tìm một người bạn cho Husky

Là giống chó thân thiện và hòa đồng, Husky rất thích kết bạn. Thật tuyệt vời nếu trong mỗi cuộc chơi, Husky có một người bạn đồng hành. Vì vậy, bạn nên tìm cho chú chó của mình một người bạn theo các tiêu chí như:

  • Cùng kích thước với Husky.
  • Sở hữu sức mạnh và tốc độ ngang ngửa với Husky.
  • Thân thiện, hòa đồng, không gây nguy hiểm cho Husky.

Sau đó, cho Husky tiếp xúc với những chú chó đó để chúng tìm bạn đồng hành cho mình.

2.4 Tránh để Husky hoạt động ngoài trời nắng nóng

Như các bạn đã biết, Husky sở hữu “bộ lông” 2 lớp cực dày. Chúng được sinh ra để thích nghi với điều kiện lạnh giá của Siberia. Khí hậu nóng bức sẽ gây bất lợi cho sức khỏe của họ. Đó là lý do tại sao bạn nên tránh để Husky hoạt động dưới trời nắng gắt.

Mùa hè ở Việt Nam rất nóng. Do đó, bạn chỉ nên cho Husky đi dạo vào sáng sớm hoặc chiều tối. Vào ban ngày, giữ chúng trong nhà tránh ánh nắng mặt trời. Đề phòng Husky đi chơi và bị cảm nhiệt.

2.5 Trang bị đồ chơi giải trí cho Husky

Là giống chó thông minh, thích khám phá xung quanh, Husky đặc biệt thích những món đồ chơi giải trí.

Bạn có thể mua cho con chó của bạn những quả bóng nhựa, vòng, … và rất nhiều đồ chơi khác. Trong mỗi buổi tập, bạn có thể sử dụng đồ chơi như một công cụ.

anh cho husky150

3. Kết luận

Huấn luyện bất kỳ loài chó nào, không riêng gì Husky, bạn cũng cần có sự kiên nhẫn và bình tĩnh. Hãy nhẹ nhàng dạy dỗ chúng, không quát mắng hay đánh đập Husky. Cuối cùng, hãy làm theo hướng dẫn trên của Thú Cảnh để huấn luyện chó thật tốt nhé! Chúc may mắn!

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

go88

Gọi Ngay