Huấn luyện chó đi khập khiễng giả vờ bằng 3 chân

Dạy chó đi khập khiễng bằng ba chân là một bài tập nâng cao được phát triển từ quá trình huấn luyện hai chân. Để đạt được lệnh này, con chó phải khập khiễng bằng ba chân, hai chân sau và một chân trước. Lệnh này nếu thực hành đúng sẽ rất nhanh đạt được thành công. Chủ sở hữu có thể dạy chúng tại nhà.

Không tốn quá nhiều thời gian và công sức, bạn có thể giúp chú chó của mình trở thành một diễn viên xiếc tài năng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của để tập cho cún cưng của bạn nhé.

Huấn luyện chó đi khập khiễng giả vờ bằng 3 chân
Huấn luyện chó đi khập khiễng giả vờ bằng 3 chân

1 Chuẩn bị trước khi dạy chó đi khập khiễng bằng 3 chân

So với các động tác cơ bản như ngồi, nằm, trườn, bò thì chó đi khập khiễng bằng ba chân phức tạp hơn.

Vì vậy, trước khi dạy chúng bài học này, bạn nên dạy chúng những bài học đơn giản. Chó cần phải làm quen với lệnh trước. Những động tác dễ thực hiện sẽ rất hữu ích trong trường hợp này. Bạn có thể tham khảo thêm các bài dạy chó nằm, đứng … tại petmart.vn.

Khi tham gia huấn luyện chó đi khập khiễng bằng ba chân, không nên để chó ăn quá no hoặc quá đói. Một cái bụng đói sẽ khiến họ mất tập trung. Nếu chúng ăn quá no, việc vận động sẽ khó khăn, không tốt cho sức khỏe của chó. Và rồi chúng sẽ kiếm chỗ ngủ, không hứng thú học nữa.

Người chủ cần có thái độ bình tĩnh và đối xử nhẹ nhàng với chó. Đặc biệt là trong những lúc trẻ làm sai, tránh quát mắng to tiếng khiến trẻ sợ hãi. Khi thực hiện hiệu lệnh chuẩn cần khen thưởng kịp thời. Chuẩn bị một túi đồ ăn vặt cho chú chó của bạn là một việc rất quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

Bài này phù hợp với tất cả các giống chó Poodle, Pug, Alaska, Husky, Bec Jec… Lưu ý độ tuổi học lệnh chó này phải trên 1 tuổi thì việc tiếp thu và ghi nhớ các lệnh sẽ nhanh hơn.

chu cho bi danh gay chan va rach mom y nhu nhan vat joker e27feba2

2 Huấn luyện chó của bạn đi bằng hai chân

Trước khi dạy chó đi bằng ba chân, bạn cần xem lại bài dạy chó đi bằng hai chân. Nếu con chó của bạn quên một bài học, bạn có thể nhắc nó bằng cách làm theo các hướng dẫn sau:

 • Chuẩn bị thức ăn cho chó, gọi chó lại và ra lệnh ngồi yên.
 • Giữ cho con chó của bạn bình tĩnh. Ngồi thẳng lưng.
 • Dùng tay cầm nhẹ thức ăn cho chó ngửi nhưng không ăn được thì đưa từ mũi chó lên thẳng đầu cho đến khi chó ngửa cổ ngửi.
 • Khi chó đói, chúng sẽ theo bản năng ngửi mùi thức ăn và bạn sẽ dễ dàng huấn luyện chúng.
 • Hãy hô khẩu lệnh “Đứng” và dần dần đưa thức ăn lên. Khi chó nhấc chân lên, hãy thưởng thức đồ ăn.
 • Lặp lại nhiều lần và nâng dần thức ăn lên cho đến khi chó có thể ngồi bằng 2 chân và lưng thẳng với đầu.
 • Khi chó đã thuần thục, hãy đưa thức ăn lên cao hơn và di chuyển về phía trước một đoạn ngắn. Chó ngồi bằng 2 chân nhưng không kiếm được thức ăn nên sẽ nhảy về phía trước để lấy thức ăn. Lúc này, bạn nên cầm thức ăn bên ngoài cho chó nhìn và di chuyển thức ăn từ từ về phía trước.
 • Di chuyển thức ăn cùng lúc kết hợp với khẩu lệnh “Đi” (hoặc “Đi” hoặc bạn có thể nhấn Clicker). Khi chó bắt đầu tập đi, hãy thưởng thức đồ ăn.
 • Lặp lại nhiều lần cho đến khi chó có thể đi được.

Cach chua tri khi cho bi trat khop xuong banh che

3 Cách dạy chó đi khập khiễng bằng 3 chân đơn giản nhất

Nâng cao chân của chú chó của bạn: Để bắt đầu bài tập ba chân, bạn cần giúp nâng cao mắt cá chân của nó và yêu cầu nó đi về phía trước. Sau đó bấm clicker và thưởng.

Gấp mắt cá chân của chó: Tiến hành gập mắt cá chân của chó. Sau đó, nhẹ nhàng giữ chân và khuyến khích nó đi gần đến mắt cá chân gập dưới. Nhanh chóng nhấn máy nhấp chuột khi nó nhảy về phía trước bằng ba chân. Đây là bước quan trọng trong việc huấn luyện chó đi khập khiễng bằng ba chân.

Lặp lại bước 2: Lặp lại và sử dụng ngón tay trỏ của bạn dưới mắt cá chân của con chó. Điều này là để nhắc nhở anh ta giữ cho chân của mình nâng cao. Đồng thời bấm máy, khen hay. Sau đó, nhanh chóng loại bỏ các ngón tay khỏi chân của nó. Các động tác dạy chó đi bằng ba chân đòi hỏi hành động nhanh chóng và dứt khoát.

Tạo khoảng cách với chó: Để tạo khoảng cách giữa bạn và chó, bạn có thể dùng một chiếc gậy nhỏ để nhắc nó nâng cao chân khi nhảy. Bạn cần nhấn vào người bấm và khen ngợi nó khi nó nhấc chân lên và nằm trên mặt đất.

Thực hành: Cuối cùng, khi nó hiểu lệnh, hãy loại bỏ tất cả các hỗ trợ. Thực hành bằng cách bắt đầu ở các khoảng cách khác nhau và đưa ra các lệnh.

Cần dạy chó đi khập khiễng bằng 3 chân thường xuyên. Tốt nhất là bạn nên viết kịch bản này liên tục trong ngày. Hoặc bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh. Mỗi phiên dài từ 10 đến 15 phút. Không nên để quá lâu sẽ khiến chó cảm thấy mệt mỏi và chán nản.

anh cho th 44

4 Một số lưu ý khi huấn luyện chó đi bằng ba chân

Bạn và chú chó của bạn chắc chắn sẽ mất nhiều thời gian để giúp chúng hiểu được những gì mình cần làm. Do đó, bạn nên nhanh chóng ngay cả khi bạn có một chú chó thông minh. Luôn khuyến khích và giúp đỡ chú chó của bạn. Có thể bằng cách gập chân của nó lên và giúp nó đến gần bạn.

Huấn luyện chó không phải là một công việc dễ dàng. Nó yêu cầu chủ sở hữu để làm bảo trì. Đây là một công trình chuẩn mực và khoa học. Vì vậy, để đạt được thành công như mong muốn, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Huấn luyện chó đi khập khiễng bằng ba chân vào đúng thời điểm.
 • Chó non và chó trưởng thành sẽ có những bài học khác nhau.
 • Các bài học phải phù hợp với sự phát triển và nhận thức của các em.
 • Người trực tiếp giảng dạy phải có chó nghiệp vụ, có trách nhiệm, có trình độ, kỹ năng cần thiết để đảm bảo an toàn khi huấn luyện.
 • Không gian rộng rãi, thân thiện với môi trường, trong lành
 • Đảm bảo rằng dưới mọi thời tiết, quá trình luyện tập sẽ không bị gián đoạn. Đồng thời, sức mạnh để bảo vệ con chó.
 • Sử dụng Clicker và đồ ăn vặt cho chó kịp thời.
 • Không đánh dấu, trừng phạt quá nặng với chó

Ngoài ra, còn rất nhiều vấn đề khác sẽ phát sinh trong quá trình luyện tập. Bạn cần có quy trình phương pháp sau. Thưởng, trốn học và duy trì luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn thành công nhanh hơn.

Ban đầu, việc dạy chó đi khập khiễng bằng ba chân có thể hơi khó khăn. Tuy nhiên, con chó chắc chắn sẽ nhanh chóng bắt đầu hoạt động bằng ba chân. Và bạn sẽ cảm thấy rất hài lòng với những biểu hiện của chú chó khi huấn luyện thành công.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ! 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay