Huấn luyện cách dạy chó không ăn linh tinh

Làm thế nào để dạy chó không ăn linh tinh? Ngày nay, việc chó chết vì ăn phải bả là rất phổ biến. Đặc biệt ở các vùng nông thôn, bả chó thường được bọn trộm dùng để bắt chó, đột nhập vào nhà dân để cướp tài sản. Ngoài ra, việc chó ăn vặt còn khiến chúng có nguy cơ mắc nhiều bệnh.

Đặc biệt là ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa và đường ruột. Vì vậy, hãy huấn luyện chú chó của bạn ngay từ đầu, không chỉ để kỷ luật chúng mà còn giúp bảo vệ chú chó của bạn khỏi những thực phẩm độc hại. Nếu bạn chưa biết cách dạy chó không ăn hôi thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Thú Cảnh.

Huấn luyện cách dạy chó không ăn linh tinh
Huấn luyện cách dạy chó không ăn linh tinh

1 Dạy chó không ăn linh tinh bằng bát cố định

dinh duong cho cho con 2

Với phương pháp này, bạn cần cho chó ăn trong một chiếc bát nhất định. Không đổi bát khác. Đặt nó ở một nơi cố định như: góc bếp, góc chuồng. Mục đích để chó làm quen với ánh mắt, không khí, nơi ở. Bất kỳ thức ăn nào phải được cho vào bát thức ăn cho chó này

Cho thức ăn của chó như hạt, pate, xúc xích băm nhỏ, v.v. vào bát của chó. Sau khi con chó ăn, hãy khen ngợi chúng. Bên cạnh đó, bạn cũng dùng thức ăn ngon như thịt nướng, nem trộn với ớt bột, tiêu bột, dầu nóng … là những điều cấm kỵ đối với chó. Chủ nhân rải rác trên sàn và sân vườn. Bất cứ nơi nào mà con chó của bạn có thể cảm nhận được.

Sau đó, giả vờ dắt chó đi dạo qua những món ngon và hấp dẫn đó. Nó sẽ có mùi và dính chất cay trong mũi. Sau khi nó hắt hơi, chảy nước mũi và nước bọt, mặt nó nhăn lại và cảm thấy rất kinh khủng. Nếu bạn thấy nó thờ ơ với mồi, hãy khéo léo ấn mũi của nó vào mồi, kết quả sẽ giống như trên.

Chỉ cần làm như vậy 2-3 lần là chó sẽ biết tránh xa. Cứ như vậy, khi thấy mồi ngon dưới đất, hoặc trên sàn, chúng sẽ không ăn. Nó sẽ biết rằng chỉ ăn thức ăn trong bát của chủ là an toàn.

Bài học cần được lặp lại nhiều lần. Thực hành 2 tuần một lần và bạn sẽ thành công. Trong trường hợp chó không hiểu hoặc quên lệnh, bạn hãy kiên nhẫn bắt đầu lại. Khi chó làm tốt, đừng quên thưởng bánh quy cho chúng. Bạn có thể chọn cho chú chó của mình những chiếc bát ăn dặm xinh xắn ngay tại đây:

2 Các bước dạy chó không ăn linh tinh nhất là đồ ăn bẩn, rơi vãi

cach huan luyen cho khong an bay 1

Thu hút sự chú ý của chó: Cầm thức ăn cho chó nhìn thấy và đặt trên mặt đất dưới bàn chân của bạn. Đậy thức ăn bằng chân. Khi đó, con chó sẽ nhìn thấy và sử dụng bàn chân và mõm theo bản năng để lấy thức ăn. Tiếp tục phủ thức ăn lên chân. Nếu nó không nhận được thức ăn sau 5 giây, hãy nhấn Clicker và thưởng. Sau đó lấy lại thức ăn dưới chân.

Lặp lại bước 1: Lặp lại động tác như trên. Để nó nhìn thấy thức ăn và nhảy vào, sau đó dùng chân che thức ăn lại. Sau 5 giây nhấp vào trình nhấp chuột và nhận thưởng. Sau đó thu thập thức ăn dưới chân của bạn. Khi bạn thả thức ăn xuống sàn, chó không nhào lộn nữa, bạn không cần dùng chân che thức ăn. Bạn chỉ cần đợi 5s là có thể bấm vào và nhận thưởng.

Lặp lại nhiều lần: Thực hiện các bước lần lượt nhiều lần. Khi đó con chó sẽ hiểu rằng nó không ăn thức ăn trên sàn nhà mà chỉ ăn thức ăn trong khay của nó.

Hiểu các mệnh lệnh: Khi dạy chó không ăn linh tinh thành công, bạn ném rất nhiều thức ăn xung quanh nơi chó ngồi mà nó sẽ không ăn. Nó chỉ ăn khi bạn cho thức ăn vào khay. Như vậy là chú chó đã hiểu câu lệnh.

Trong khi dạy con chó của bạn không ăn linh tinh, đừng để nó quá đói. Lệnh này cần nhiều thời gian để luyện tập. Thỉnh thoảng hãy dạy lại nó, khi con chó được khoảng 2 tuổi, nó sẽ thực hiện mệnh lệnh này tốt hơn. Bởi với những chú chó nhỏ, đang trong quá trình phát triển, mọi thứ đều kích thích trí tò mò. Lệnh không được cắn, không được ăn thực sự rất khó so với bản năng của nó.

2.1 Giải thích cách dạy chó không ăn linh tinh

Đầu tiên, bạn cầm những hạt thức ăn khô ném xuống sàn, chó sẽ nhảy ngay vào, tìm cách cào cấu. Nhưng bạn dùng chân che chúng lại khiến chúng bị hỏng. Khi con chó nhìn vào bạn, hãy bấm nút và thả thức ăn vào khay bên cạnh nó. Sau đó thu dọn thức ăn trên sàn. Và lặp đi lặp lại nhiều lần. Ngay khi họ nhìn bạn một cách bất lực, hãy nhấp vào trình nhấp chuột và thưởng.

Lặp lại nhiều lần nhưng không gắp thức ăn dưới chân nữa, có thể đạp lấy thức ăn cho nó. Nếu nó có mùi và định ăn, hãy hét lên “sai”. Nó ngay lập tức dừng hành động. Nhanh chóng nhấp vào trình nhấp chuột và thưởng bằng thức ăn trong bát thức ăn cho chó. Lệnh này học xong bạn ném thử nhiều hạt xuống sàn nó không ăn và chỉ ăn thức ăn trong khay là thành công. Bài học này cần được lặp lại mỗi tuần một lần.

3 Sai lầm khi dạy chó không ăn linh tinh

Nhiều người khi thấy chó đòi ăn gì đó nhưng họ sẽ cho chúng một miếng nhỏ. Điều này sẽ tạo ra thói quen xấu là ăn xin và ăn vặt. Không chỉ thức ăn của bạn mà thức ăn của người lạ, họ sẽ không ngần ngại. Vì vậy, hãy cứng rắn và kiên trì.

Điều này giúp bạn bảo vệ sức khỏe cho chú chó của mình. Tránh những tác động xấu hoặc chú chó của bạn ăn phải những thứ có hại cho cơ thể. Đồng thời giúp bạn sở hữu một chú chó ngoan ngoãn, nghe lời.

Bài học cần được lặp lại nhiều lần để chó nhớ và không quên bài. Thực hành hai tuần một lần, và bạn sẽ thành công. Trong trường hợp chó không hiểu hoặc quên lệnh, bạn hãy kiên nhẫn bắt đầu lại. Khi chó làm tốt, đừng quên thưởng bánh quy cho chúng. Tuyệt đối không phạt nặng hoặc đánh đập chúng. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của các em và không mang lại hiệu quả trong việc tập luyện.

4 Lưu ý khi hướng dẫn chó không ăn linh tinh

anh thu canh cho an

Việc bạn coi chó như một con vật cưng và vô cùng yêu quý nó là điều rất dễ hiểu. Tuy nhiên, một quy tắc cần nhớ khi huấn luyện chó không ăn rác đó là cưng chiều, không được nuông chiều. Để huấn luyện chó tạo thói quen ăn uống tốt, bạn cần tránh:

  • Khi bạn ăn một thứ gì đó, hãy chia sẻ nó với họ.
  • Làm mềm khi chúng nhìn thấy thức ăn.
  • Cho chó ăn ở bất cứ đâu.

Dạy chó không ăn linh tinh cần được thực hiện sớm để hình thành thói quen tốt cho chó con. Khi chúng lớn hơn, việc huấn luyện rất khó khăn. Nếu không thể dạy chúng tại nhà, bạn có thể mang chúng đến các trường, trung tâm huấn luyện chó chuyên nghiệp dành cho tất cả các giống chó như Poodle, Pug, Beret, chó Phú Quốc, Pitbull… Chúc các bạn may mắn. !

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay