Giảm căng thẳng cho mèo khi đi khám bệnh

Không khó để biết rằng trạm thú y không phải là điểm đến yêu thích của những chú mèo yêu và cách giúp giảm căng thẳng cho mèo cũng không hề đơn giản. Nếu bạn đặt mình vào vị trí của họ, bạn sẽ hiểu được cảm giác. Chú mèo sẽ không biết trước rằng mình sắp bị nhốt vào cũi, bị đưa vào ô tô và đưa đến một nơi nghe rất đáng sợ. Sau khi đến phòng khám, nó sẽ được lôi ra khỏi cũi, đặt lên bàn khám lạnh, sau đó sẽ được bác sĩ thú y tiêm thuốc hoặc kiểm tra sức khỏe. . Và một điều chắc chắn là con mèo sẽ chống trả quyết liệt nên bạn biết rằng nó không muốn quay lại đây bao giờ nữa.

Giảm căng thẳng cho mèo khi đi khám bệnh
Giảm căng thẳng cho mèo khi đi khám bệnh

Rõ ràng là bạn không thể tránh đưa mèo đến bác sĩ thú y, nhưng bạn cần phải lên kế hoạch trước. Và nếu kế hoạch hiện tại của bạn là ép buộc, đuổi mèo khắp nhà, dồn nó vào góc hoặc đánh nhau để nhốt nó vào cũi mà vẫn không thể thành công, thì bạn nên chuyển đi. Phương án B. Phương án A lúc này coi như thất bại vì quá nguy hiểm, gây ức chế, phản tác dụng. Hít thở sâu và thư giãn một chút và bạn sẽ tìm ra cách ít căng thẳng hơn để đưa mèo đến bác sĩ thú y.

Sau đây là danh sách những điều nên làm và không nên làm mà bạn cần chú ý.

Nên làm: Tìm các phòng khám thú y thân thiện với mèo có phòng chờ riêng và phòng khám riêng cho mèo. Hoặc bạn thậm chí có thể tìm thấy các phòng khám dành riêng cho mèo.

Không nên: Bạn không nên chọn các phòng khám thú y dựa trên sự tiện lợi. Hãy tham quan các phòng khám thú y và gặp bác sĩ thú y trước để đảm bảo rằng bạn sẽ cảm thấy thoải mái và yên tâm rằng mình đã tìm đúng nơi cho mèo của mình.

Nên làm: Bạn cần chú ý đến cách bác sĩ thú y kiểm tra mèo của bạn. Bác sĩ thú y có dành thời gian để chào mèo của bạn và cố gắng làm cho nó thoải mái không? Liệu sự kiềm chế và ràng buộc ngay lập tức có hiệu quả và giảm bớt căng thẳng cho mèo không? Và bác sĩ sẽ trao đổi rõ ràng với em? Bạn nên hỏi những câu hỏi kiểu này khi đi khám bệnh cho mèo cưng.

anh meo tam the 1

Không nên: Đừng chỉ tháo cũi khi đến lúc đưa mèo đến bác sĩ thú y. Điều này chắc chắn sẽ khiến mèo con của bạn hoảng sợ vì chúng đã trải qua một điều gì đó khó chịu sắp xảy ra. Đặt lồng này càng tự nhiên càng tốt để nó trở thành vật quen thuộc trong môi trường sống của mèo.

Nên làm: Bạn có thể huấn luyện mèo thoải mái với lồng bằng cách vuốt ve hoặc rải thức ăn bên cạnh lồng và sau đó đặt thức ăn vào bên trong lồng để nó yên tâm, không sợ hãi nữa. Đặt chiếc lồng này cạnh cửa, nhặt nó lên và đi quanh phòng.

Không nên: Bạn cũng không nên đợi đến giây phút cuối cùng mới cố ép mèo đi khám. Đây là một trải nghiệm rất căng thẳng đối với mèo khi chúng bị lôi ra khỏi giường và bị buộc vào lồng. Thay vì phải làm như vậy, bạn cần lên kế hoạch trước để thực hiện dễ dàng, đơn giản và bạn sẽ không cần giữ một lượng lớn băng vết thương trong tủ thuốc của mình.

anh meo anh long dai 31

Nên làm: Cho mèo một thời gian để làm quen với việc di chuyển trên xe. Đặt mèo vào lồng và sau đó lên xe trong vài phút. Bước tiếp theo là khởi động động cơ xe và lái xe khoảng vài vòng. Lưu ý rằng để giúp mèo cảm thấy thoải mái, bạn không nên lái xe trực tiếp đến trạm thú y.

Không nên: Bạn không bao giờ nên bỏ qua một cuộc kiểm tra y tế cho mèo của bạn chỉ vì nó quá kháng cự với việc đến bệnh viện. Lên lịch kiểm tra sức khỏe thường xuyên với bác sĩ thú y là rất quan trọng đối với mèo của bạn.

Nên làm: Cần khám sức khỏe định kỳ để giúp mèo làm quen với môi trường phòng khám. Nhanh chóng đến gặp bác sĩ nơi mèo của bạn được nhân viên y tế chào đón hoặc chăm sóc sẽ giúp giảm bớt căng thẳng và sợ hãi trong quá trình khám sức khỏe. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang huấn luyện một chú mèo con.

Không nên: Bạn không nên đặt lịch hẹn khám bệnh cho mèo vào những thời điểm bận rộn nhất. Nếu đó không phải là trường hợp khẩn cấp, đừng lên lịch hẹn vào thứ Bảy.

Nên làm: Phủ khăn lớn lên lồng mèo để mèo không còn cảm giác bị lộ.

anh meo anh long dai 30

Không nên: Bạn cần phải cẩn thận không để người khác hoặc chó đến gần lồng. Hãy cho những đứa trẻ trong nhà biết rằng mèo của bạn đang lo lắng, sợ hãi và bỏ mặc chúng.

Nên làm: Ôm mèo, cho chúng đồ chơi yêu thích hoặc thậm chí một vài lá bạc hà để giúp giảm căng thẳng và giữ bình tĩnh.

Không nên: Bạn không bao giờ nên tóm hoặc lôi mèo ra khỏi lồng. Hãy mở lồng để mèo tự ra ngoài khám phá và tìm hiểu nhé

Nên làm: Để mèo chọn ở trong lồng khi kiểm tra sức khỏe nếu chúng muốn. Nếu bạn sử dụng lồng có nắp trên, bạn có thể tháo bộ phận đính kèm và để mèo nghỉ ngơi tự do dưới đáy lồng trong khi kiểm tra.

Không nên: Bạn không nên la mắng hoặc khiển trách mèo khi mèo gừ gừ, gầm gừ hoặc thậm chí là cào cấu. Nếu con mèo của bạn phản ứng một cách dữ dội như vậy, đó là bởi vì nó đang rất sợ hãi. Hình phạt chỉ khiến anh thêm sợ hãi và lo lắng.

Nên làm: Bạn nên chuẩn bị trước và lập danh sách các câu hỏi và mối quan tâm mà bạn muốn biết về sức khỏe hoặc hành vi của mèo. Hoặc bạn thậm chí có thể tạo một vài video về hành vi bất thường của mèo trên điện thoại thông minh và cho bác sĩ thú y biết những vấn đề mà mèo của bạn đang gặp phải.

anh meo anh long dai 25

KẾT LUẬN: Con mèo của bạn cần được chăm sóc sức khỏe chất lượng trong suốt cuộc đời. Điểm đáng chú ý nhất đối với mèo là có kiểm tra sức khỏe hàng năm và đối với mèo lớn tuổi là 2 năm một lần. Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung những khoảng thời gian chăm sóc sức khỏe cho mèo yêu của mình. Một điều mà bạn cũng cần chú ý đó là khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường đầu tiên trên cơ thể mèo, hãy đưa mèo đi khám ngay. Bạn không thể làm anh ấy bớt căng thẳng khi được đưa đến bác sĩ thú y (không ai muốn đi khám) nhưng bạn có thể giảm bớt những nỗi sợ hãi và lo lắng này. Nếu bạn nuôi một chú mèo nhỏ trong nhà, đây là thời điểm tuyệt vời để huấn luyện để khi chúng lớn lên, bạn sẽ dễ dàng đưa nó đi khám và dễ dàng xử lý mọi tình huống khi chúng chào đời ở đó.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay